overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ***ถามหน่อยครับ เกี่ยวกับการทำเครือข่ายในบ้าน***

  1. #1
    OverclockZone Member <-Thunderbird->'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Old Trafford

    Exclamation ***ถามหน่อยครับ เกี่ยวกับการทำเครือข่ายในบ้าน***

    รบกวนหน่อยนะครับ...คือบ้านผมมีคอมพิวเตอร์อยู่ 2 เครื่องครับ อยากจะทำให้มันเอาข้อมูลจากอีกเครื่องนึงอ่ะครับ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างครับ แล้วทำไงเหรอครับ

    แล้วก้อบ้านผมใช้ ADSL อ่ะครับ ตัวนี้มันแปลก มีทั้ง Port USB แล้วก้อ LAN ในตัวเดียวครับ
    ลองต่อ 2 เครื่องแล้วครับ มันแชร์เนตกันได้ เครื่องตัวนึงใช้แลน อีกตัวใช้ USB ครับ


    เคยอ่านกระทู้ในนี้แล้วมันบอกว่าถ้าจะข้อมูลอีกเครื่องต้องใช้สายแลน แต่มันติดอยู่ที่ว่ามีเครื่องนึงมันเสียบสายแลน Internet อยู่แล้วอ่าครับ

    แล้วอย่างงี้ผมจะไปเสียบที่ไหนเหรอครับ มันมีตัวแยกมั้ยครับ ถ้าไม่มีผมต้องทำไงครับ ถึงจะเอาข้อมูลอีกเครื่องนึงได้อ่ะครับ ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member <-Thunderbird->'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Old Trafford

    Default

    อ่าๆๆ ไม่มีใครมาตอบเรยอ่า

  3. #3
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง จ.เชียงใหม่

    Default

    อยากจะตอบเหมือนกัน แต่ ไม่เคยลอง โอนไฟล์ผ่าน เร้าเตอร์ ที่มีทั้ง USB และ Lan น่ะครับ...

    ถ้าจะให้ตอบ .. ก็ น่าจะทำได้นะครับ เพราะ พอร์ท USB ที่เราเสียบกับเครื่อง เราต้องลงไดรเวอร์ให้มันมองเห็นเป็น การ์ดแลนตัวนึง(ถ้าจำไม่ผิด จะเชื่อมต่อได้ที่ 10Mbps) ก่อนที่จะเสียเงินซื้ออะไรเพิ่มเติม ผมว่า น่าจะลอง เปิด แชร์ไดรฟ์ก่อนน่ะครับ ตั้ง Workgroup ให้ตรงกันก่อน และ เลขไอพีที่ไล่ๆ กัน เช่น เครื่องนึง ใช้ 192.168.1.1 , 192.168.1.2 อะไรประมาณนี้

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ^^
    ^^
    ตามนั้นเลย..ลองเซ็ตค่าแลนดูก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member <-Thunderbird->'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Old Trafford

    Default

    ครับๆ ขอบคุณครับๆ จาลองดูครับ ได้ผลยังไงจามาบอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member <-Thunderbird->'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Old Trafford

    Default

    ตอนนี้ทำได้แล้วครับ แต่ติดปัยหาอยู่อ่ะครับ มันขึ้นแบบนี้อ่ะ



    มันขึ้นตอนที่คอมเครื่องที่ 2 เข้า Drive คอมตัวที่ 1 อ่ะครับ มันเป็นเฉพาะ Folder Docement and settings , Program files , Windows อ่าครับ

    แต่คอมตัวที่ 1 เข้าตัวที่ 2 ได้นะครับ
    ผมคิดว่ามันจะเกี่ยวกับการตั้งค่า Security ของคอมตัวที่ 1 อ่าครับ แต่ไม่รู้จาตั้งค่ายังไงอ่ะครับ

    พี่ๆช่วยหน่อยน้าครับ ใครตอบขอให้รวยๆน้าๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member <-Thunderbird->'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Old Trafford

    Default

    เซงเป็ด -*-

  8. #8
    OverclockZone Member ahamaham's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    บางนา สุขุมวิท บางกะปิ

    Default

    ต้องตั้งให้ทั้ง2เครื่องเป็น workgroup เดียวกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ๋อ

    โฟลเดอร์พวกนี้ ถูกจำกัดสิทธิเข้าใช้ครับ
    ของผมก็เป็นนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •