overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วย DS3 พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ Bios กลับเปนค่าเดิม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยด้วย DS3 พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ Bios กลับเปนค่าเดิม

    คือว่า ผมปรับ Bus ใน Bios แล้ว สามารถ Run เข้า Window ได้ปกติ แต่พอปิดคอม แล้วมาเปิดใหม่ Bus กลับกลายเปน 266 เหมือนเดิม ใครรู้วิธีแก้บอกหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับ ลองใช้ไปพักนึงแล้วก็หายไม่รุ็เป็นเพราะอะไร มันคงยังไม่อยู่ตัวมังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    แต่ผมไม่เป็นนะ ปกติมันจะคืนค่าเป็น Default ก็ต่อเมื่อ OC จนมันไม่รับอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    เปลี่ยนถ่าน

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เปลี่ยนแบ็ตเตอรี่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้มา 2 เดือนเอง ถ่านจะหมดเร็วขนาดนั้นเลยหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chinchin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ใช้ bios ไรอ่ะครับ : )
    ถ้า F7 จะไม่เป็น
    ถ้าเกินกว่านั้น ถ้า overclock พอ restart เหมือน bios จะกลับเป็นค่าเดิมอ่ะครับ
    ความคิดเห็นส่วนตัว ลองดูก่อนก็ได้นะครับ แล้วมาแชร์กันอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    ถ่าน Bios น่าจะหมดนะครับ ลองเปลี่ยนดู

    ถ้ายังม่ายหายก็คงเปง Oc มากเกินไป ไฟไปเลี้ยงม่ายพอ

    ค่าที่ตั้งไว้จะกลับเปงค่าเดิม เมื่อ restart บางครั้ง Mb จะตั้งค่าให้ใหม่ ความเร็วจะลดลงไปมาก

    ของผมเคยแบบปกติ 2.4 Oc มากไป พอเข้ามาใหม่เครื่องปรับให้เหลือแค่ 1.8 เพราะไฟม่ายพอ บางครั้ง Sound Card ก็โดนตัดไฟออกไปเลย ม่ายมีเสียงเลย เซง

    ลองๆหลายวิธีดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเป็นที่ PSU ครับ

  10. #10

    Default

    ค่า reset ใหม่หมดเนี่ยผมก็เคยเป็นครับเป็นเพราะถ่าน (แต่ผมใช้ถ่านตั้ง 5-6 ปีแน่ะกว่ามันจะหมด รึเปล่าไม่แน่ใจจำไม่ค่อยได้เอาเป็นว่าเกิน 3 ปีแน่ๆ) ( ลองเอาถ่านมาวัดไฟสิครับ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนได้ 30-40 บาทเอง)

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน นะ
    DQ6 จิ๊กกะบ๋วย ไปบัส400 นิ่มๆ ใช้งานสบาย แค่รีสตาร์สอีกที ใหงมันรันที่บัส 266 / 2.4G เท่าเดิม หว่า ???
    ก็เลยใช้ เท่านี้ละ 555

  12. #12
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคยเป็นเหมือนกัน นะ
    DQ6 จิ๊กกะบ๋วย ไปบัส400 นิ่มๆ ใช้งานสบาย แค่รีสตาร์สอีกที ใหงมันรันที่บัส 266 / 2.4G เท่าเดิม หว่า ???
    ก็เลยใช้ เท่านี้ละ 555
    อาการเดียวกับผมเลยท่าน 5 5 5

  13. #13
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    เปน เหมือนกานเพิ่งเปนเมื่อกี้เเต่ไม่เคย OC เลยนะ เปนได้ไงไม่รู้

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ช่วงนี้ฝนตกบ่อยครับ เมนบอดเป็นหวัดน่ะ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ช่วงนี้ฝนตกบ่อยครับ เมนบอดเป็นหวัดน่ะ อิอิ
    555+ งั้นของผมก้อเปนหวัดเหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •