overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ++ พอยกหูโทรศัพท์บ้าน เนต ตัด เราพลาดตรงไหนคะ ช่วยทีคะ ++

  1. #1
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Exclamation ++ พอยกหูโทรศัพท์บ้าน เนต ตัด เราพลาดตรงไหนคะ ช่วยทีคะ ++

    เราลงวินโดว์ใหม่แล้ว ต่อเนต ทรู
    เวลามีโทรเข้า-ออก ที่โทรศัพท์บ้าน เนตจะตัดทันทีเลย

    เล่นเกมส์อยู่ ก็หลุดออกจากเกมส์ เล่นเทนนิสอ่าคะ หลุดที สงสัยคนที่ยังอยู่ด่ากระจาย

    จะต้องแก้ปัญหา จุดไหน ทำอย่างไรเหรอคะ

    ขอบคุณมากคะ


  2. #2
    OverclockZone Member mp75's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    เนท adsl รึเปล่าครับถ้าใช่ ดูว่าต่อ spliter(ตัวแยกสัณญาณ) รึยัง
    ถ้าเนท 56k ก็ธรรมดาครับต้องหลุดอย่แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    โทรศัพท์พ่วงหลายเครื่องรึป่าว
    ถ้ามีเครื่องเดียวกับโมเด็มก็เสียบ spliter(ตัวแยกสัณญาณ) ก็จบ

    แต่ถ้ามีโทรศัพท์หลายๆเครื่อง ต้องเอา spliter(ตัวแยกสัณญาณ) ไปเสียบที่ต้นทาง

  4. #4
    OverclockZone Member NuTkUnG1991's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    spliter เสียแน่ๆเรยคับ ถ้าเปงAdslน้า ไม่งั้นก็พ่วงสายโทสับ โดยไม่ผ่านspliter

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเช็คดู ตัวแยกสายที่เค้าให้มาในกล่องโมเด็มนะ

    ตัว Splitter แยกสัญญาณ โทรศัพท์ที่ต้องการใช้ ต้องต่อผ่านจากช่อง Phone ของตัวนี้ไป ต่อตรงกับสาย ไม่ได้

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    56K เน่าๆ ของผมก็หลุดเหมือนกัน เป็นเรื่องปกติ จ้าาา

  7. #7
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับ คือต่อจากเมนใหญ่มาเข้ากล่องแยกแล้วจากกล่องแยกก็เป็นโทรศัพกะเราเตอร์ คิดว่าต่อถูกหมดอยุ่น่ะ
    เป็นกะอะไรอ่ะครับ เกี่ยวป่ะว่ากล่องแยกเสีย

  8. #8
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ขอบคุณทุกคนนะคะ

    คือน้องชายเป็นคนเดินสาย ต่อสายโทรศัพท์ให้อ่าคะ แต่ตอนนี้น้องชายไปเรียนต่ออ่ะคะ

    เราก็ไม่รู้สายไหน main T^T
    แต่เมื่อก่อน ก็ไม่หลุด หรือใครเอาตัวแยกตรงจุดไหนออก O_o

    ช่วยทีนะคะ

    ที่ชั้น 1 มี โทรศัพท์บ้าน 1 เครื่อง
    ชั้น 2 มี สายที่สาย ไม่มีตัวแยก คือ ถ้าไม่ใช้คอม ก็เสียบโทรศัพท์อีกคเรื่อง ถ้าใช้คอมก็เอาโทรศัทพ์ออก เสียบโมเด็มแทน
    ชั้น 3 มี คอม ไม่มี โทรศัพท์ ต่อสาย มาโมเด็มเลย




    * คอม 2 เครื่อง มี โมเด็ม 2 ตัวอ่ะคะ สลับกันต่อ ถ้าเปิด 2 เครื่องพร้อมกัน ก็ให้ตัวนึงเป็นแม่ ตัวนึงเป็นลูกอ่ะคะ แต่ตอนนี้ คอมชั้น 2 ไม่ได้ใช้ ก็เสียบโทรศัพท์แทนคะ

    ต้องเอา ตัวแยก ต่อ ตรงจุดไหนคะ 1 จุด หรือว่าทุกจุดเลย

    เวลายกหู จะชั้น 1 หรือ 2 เนตเราหลุด อ่ะคะ T^T

    ช่วยทีน้า

    ขอบคุณมากคะ


  9. #9
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ลืมบอกไปคะ ใช้ ADSL โมเด็มอย่างเดียว ไม่เป็นเราเตอร์ในตัว แลนผ่านสายแลน จ๊ะ

  10. #10

    Default

    ก็อบเค้ามาครับ credit :adsl_nsn

    ตรวจสอบเบื้องต้นดังนี้
    1. มีการพ่วงโทรศัพท์เครื่องอื่นๆก่อนเข้าอุปกรณ์ Spliter (Line Filter) หรือไม่ ถ้ามีก็ให้แก้ไขก่อนครับ โทรศัพท์ที่ใช้งานจะต้องต่อหลัง Spliter ครับ หรือใช้ Single Filter ต่อก่อนเข้าโทรศัพท์ทุกเครื่องที่ใช้งานในบ้าน
    2. หากไม่มีการพ่วงโทรศัพท์ก่อนการใช้งาน adsl ก็อาจจะมีปัญหาจาก Spliter ให้ลองเปลี่ยนดู
    3. ปรับปรุงสายภายในใหม่ จากกันฟ้าเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    อ่า ขอบคุณนะคะ แต่เราไม่เข้าใจเลยอ่ะ แงๆ

    ต้องเอาอะไรต่อ ตรงไหน สำหรับบ้านเราเหรอคะ รายละเอียดข้างบนอ่ะคะ
    มีใครพอบอกได้ไหมคะ T^T

  12. #12
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ง่ายๆคือใช้ Splitter ต่อปลายสายโทรศัพท์ทุกเส้น
    ก่อนเข้าเครื่องโทรศัพท์ครับ
    แล้วอันไหนมีโทรศัพท์อย่างเดียวก็ปล่อย Splitter ว่างไว้ช่องนึงครับ
    เสียบช่องโทรศัพท์ออกมาเข้าโทรศัพท์ ช่องโมเด็มปล่อยไว้

    ปลายไหนมีทั้งสองอันก็เข้าโมเด็มกับโทรศัพท์ก็เสียบผ่าน Splitter เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    คือสายโทรศัพในบ้านเดินลงไว้2จุด แต่1จุดมีแค่กล่องไว้เฉยๆอ่ะครับ ไม่ได้มีโทรศัพต่อ ส่วนจุดที่2ก็ต่อเข้ากล่องแยกแล้วเข้าโทรศัพกะเราเตอร์อ่ะครับ เวลามีคนโทรเข้าถ้าไม่รับก็ใช้งานได้ปรกติน่ะครับ
    แต่ถ้ารับโทรศัพเน็ตจะหลุดทันที ไฟในช่องwanจะดับไปพักนึงแล้วถึงติดใหม่ อาการนี้คือกล่องแยกสัญญาณพังผมเข้าใจถูกหรือไม่?

  14. #14
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    รู้สึกว่าต้องกดยกเลิกสายซ้อนหรืออะไรเนี่ยแหละ จำไม่ได้แล้วอ่ะ พวกดอกจัน สี่เหลี่ยน พวกนี้อ่ะครับ โทษทีจำไม่ได้จริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    งงครับ ยังจับประเด็นไม่ได้เลยว่านี่ใช้เน็ตแบบหมุนโทรศัพท์ธรรมดา หรือว่า ADSL ครับ

    แต่ถ้าเป็นแบบหมุนโทรศัพท์ธรรมดาก็ถูกแล้วครับ ต้องยกเลิกบริการสายเรียกซ้อน (รู้สึกจะ #43# นะ)
    แต่ถ้าเป็น ADSL ก็ให้เอากล่องแยกสัญญาณ (Splitter) มาเสียบแยกสัญญาณก่อนเสียบเข้าโทรศัพท์นะครับ (ทุกจุด ไม่งั้นก็หลุดอยู่ดี)

  16. #16

    Default

    เล่นเกมไรอ่ะ อยากเล่นมั่งๆๆ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Kenno23k's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    เอาแบบอธิบายง่ายๆ คือโทรศัพท์ที่มีการใช้งานหากไม่มี Spliter เมื่อยกหูขึ้นเนตก็จะตัด สรุปชั้น 1 ชั้น 2 โทรศัพท์ต้องต่อ Spliter มีโทรศัพท์กี่เครื่องต่อ Spliter ให้หมดคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เรียกช่าง ดีกว่า คุณผุ้หญิง เธอไม่เข้าใจและคงไม่รู้จักนะครับ Splitter



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •