overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: MB Gigibyte GA-965P-DS3 MB Gigibyte GA-965P-DS3 มันไม่บูท HDD ให้ตรงๆอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default MB Gigibyte GA-965P-DS3 MB Gigibyte GA-965P-DS3 มันไม่บูท HDD ให้ตรงๆอะครับ

    MB Gigibyte GA-965P-DS3 พึ่งซื้อมาครับ ผมเสียบ HDD เข้า SATA ช่องสีส้ม-เหลือง พอต 0 ครับ แต่ เวลาเข้า Windows มันไม่บูทให้อะ เหมือนว่ามองไม่เห้น ต้องใส่แผ่น CD อะไรก้ได้ที่ Boot ได้เข้าไป ก่อน

    แล้วตอนมันขึ้น Boot form CD : Please Any Key Boot cd ไรแนวๆ นี้อะ ผมไม่ต้องกดอะไร มันก็จะผ่านแล้วเข้าวินโดว์ให้เอง

    งงมากเลยต้องใช้แผ่น บูทล่อก่อนยังกะเครื่อง PS เลย -*-

    พอรู้วิธีแก้ใหมครับผม

    ขอบคุณมากครับ

    อ่อใช้ HDD SATAII Seage250 + Cpu E6300 ครับ
    ตั้งบูทจาก HDD เป็นตัวแรกอยู่แล้วนะครับ ใช้ XP v4 อะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ไปที่ BIOS แล้วเลือก First Boot เป็น HDD แทน CD-ROM ครับ จบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    ไปที่ BIOS แล้วเลือก First Boot เป็น HDD แทน CD-ROM ครับ จบเลย
    ผมตั้งให้ บูทจาก HDD ตัวแรกอยู่แล้วครับ
    คือถ้า ไม่ใส่ cd-boot ไว้ด้วย นะครับ ตอนบูทจะ ขึ้น Fail ตลอด ครับต้องเอา cd-rom ที่บูทได้ล่อ พอมันบูทจากแผ่น ตอนให้กด Please Any Key Boot cd ก็ไม่ต้องกดมันถึงจะเข้าวินโดว์ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอ...ปรกติ ถ้า Bios มันไม่ผิดปรกติยังไง ถ้าเซ็ต บู๊ธ HD ไว้ตัวแรก ถึงใส่ CD-Rom ที่ บุ๊ธได้ มันก็จะไม่ขึ้น Pless Any Key นะครับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ เพราะเป็นอยู่ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ใส่สีเหลืองช่องบนสุดคับ
    อันนั้นเป็นช่องทำ raid คับ

  7. #7
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    ใส่สีเหลืองช่องบนสุดคับ
    อันนั้นเป็นช่องทำ raid คับ
    ผมใส่สีเหลืองช่องบนอยู่แล้วอะครับ งงเหมือนกัน มันเป็นที่ HDD หรือป่าว น้อ ไม่มีตัวอื่นลองด้วยสิ หรือเป็นที่ Windows ก้ไม่รู้เหมือนกัน แต่คงไม่เกี่ยวกับไม่มี Drive A หรอกใช่มะคับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมก็เพิง่เจออาการแบบนี้เลยครับ ของผมเป็นว่าตอนได้ HDD S-ATA มาใหม่แล้วผมใช้โปรแกรม พาร์ทิชั่นเมจิก แบ่งพาร์ทิชั่น แต่คงทำอะไรพลาดไปหน่อย พอมาติดตั้งก็เป็นเหมือน จขกท คือต้องใส่แผ่นบูตล่อถึงจะบูตได้ ผมเลยลบพาร์ทิชั่นทิ้งแล้วฟอร์แมตใหม่ ติดตั้งใหม่(โดยยังไม่แบ่งพาร์ทิชั่น) หายครับ ตอนนี้ก็แบ่งพาร์ิชั่นใช้งานเป็นปกติ ไม่รู้เหมือนกันว่าผมพลาดตรงไหน แต่มั่นใจว่าเป็นตอนที่แบ่งพาร์ทิชั่นครั้งแรก เพราะผมลองแก้ด้วยวิธีต่างๆมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะกด F6 ตอนเริ่มติดตั้งเพื่อใส่แผ่นไดรเวอร์ S-ATA โหลดไดรเวอร์ตัวล่าสุดมา ไม่หาย แต่พอลบแล้วล้างแล้วลงใหม่อย่างที่ว่า ไม่ต้องใช้แผ่นด้วย (ไม่รู้ จขกท เป็นแบบเดียวกับผมหรือเปล่านะครับ มาเล่าให้ฟังพอเป็นอีกแนวทางนึง) ถ้าลองมาหมดแล้วไม่หาย ลองทำแบบผมดูก้ไม่น่าจะเสียหายนะครับ เผื่อฟลุ๊คเหมือนกัน 555

  9. #9
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ผมก็เพิง่เจออาการแบบนี้เลยครับ ของผมเป็นว่าตอนได้ HDD S-ATA มาใหม่แล้วผมใช้โปรแกรม พาร์ทิชั่นเมจิก แบ่งพาร์ทิชั่น แต่คงทำอะไรพลาดไปหน่อย พอมาติดตั้งก็เป็นเหมือน จขกท คือต้องใส่แผ่นบูตล่อถึงจะบูตได้ ผมเลยลบพาร์ทิชั่นทิ้งแล้วฟอร์แมตใหม่ ติดตั้งใหม่(โดยยังไม่แบ่งพาร์ทิชั่น) หายครับ ตอนนี้ก็แบ่งพาร์ิชั่นใช้งานเป็นปกติ ไม่รู้เหมือนกันว่าผมพลาดตรงไหน แต่มั่นใจว่าเป็นตอนที่แบ่งพาร์ทิชั่นครั้งแรก เพราะผมลองแก้ด้วยวิธีต่างๆมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะกด F6 ตอนเริ่มติดตั้งเพื่อใส่แผ่นไดรเวอร์ S-ATA โหลดไดรเวอร์ตัวล่าสุดมา ไม่หาย แต่พอลบแล้วล้างแล้วลงใหม่อย่างที่ว่า ไม่ต้องใช้แผ่นด้วย (ไม่รู้ จขกท เป็นแบบเดียวกับผมหรือเปล่านะครับ มาเล่าให้ฟังพอเป็นอีกแนวทางนึง) ถ้าลองมาหมดแล้วไม่หาย ลองทำแบบผมดูก้ไม่น่าจะเสียหายนะครับ เผื่อฟลุ๊คเหมือนกัน 555
    โอว เหมือนกันเลยครับ ผมแบ่ง ไม่ได้ใช้ FDisk อะครับ ผมใช้ แบ่งจาก แผ่น Win XP ตอนลงครับ น่าลองเหมือนกัน
    เออว่าแต่ ลบพาทิชั่นทิ้งหมดใช้อะไรอะครับ ลบปกติทีละพาทิชั่น หรือ มีวิธีลบแบบทีเดียวมะครับ พอดีไม่เคยทำไม่แน่ใจคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •