overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: OCได้ซักเท่าไหร่ดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default OCได้ซักเท่าไหร่ดีคับ

    asus geforce6600 128mb

    จาocได้ซักเท่าไหร่ดีคับที่ปลอดภัยหน่อย(ไม่เกรียมซะก่อน) ปกติ300/550 ตอนนี้ผมocไป320/600 ไม่ทราบว่าซักเท่าไหร่ ที่น่าจาokที่สุดอะคับ

    ปล.วันนี้ถามมากไปหน่อย โทดด้วยคับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ OC ได้ไกลๆ ไม่ไกล ก็ขึ้นอยู่กับดวง และตัว Hardware บนการ์ดด้วยครับ เช่น ครามเร็วของแรม วงจร PCB เป็นต้นครับ ลอง OC แล้วเทสไปเรื่อยๆจนกว่าภาพจะแตก/ค้าง หรือ อุณหภูมิร้อนจนน่ากลัว(ประมาณ 80) ก็ค่อยหยุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    การ OC ได้ไกลๆ ไม่ไกล ก็ขึ้นอยู่กับดวง และตัว Hardware บนการ์ดด้วยครับ เช่น ครามเร็วของแรม วงจร PCB เป็นต้นครับ ลอง OC แล้วเทสไปเรื่อยๆจนกว่าภาพจะแตก/ค้าง หรือ อุณหภูมิร้อนจนน่ากลัว(ประมาณ 80) ก็ค่อยหยุดครับ

    ปันหาของผมคือ ไม่รู้อุณหภูมิของการ์ดจอนี่แหละคับ เสียวๆ กลัวไหม้ speed fanเนี่ย ไม่ทราบว่าตัวไหนคือtempของการ์ดจอ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ปันหาของผมคือ ไม่รู้อุณหภูมิของการ์ดจอนี่แหละคับ เสียวๆ กลัวไหม้ speed fanเนี่ย ไม่ทราบว่าตัวไหนคือtempของการ์ดจอ
    6600 สามารถดูดไบออสมา แล้วใช้ Nibitor แก้ให้สามารถดูอุณหภูมิ แล้วแฟลชกลับไปได้ครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โปรแกรม NiBiTor Download

    1.ให้ Save ไบออสเดิมจากการ์ดออกมา
    2.เมื่อได้ไบออสมาแล้ว ก็จะทำการแก้ไบออสเดิมให้สามารถดู อุณหภูมิ โดยเปิดโปรแกรม NiBiTor ขึ้นมา
    File --> Open Bios --> เลือกไบออส (ที่เซฟมาในข้อที่ 1) --> ไปที่แท๊ป Temperature จะมี Warning ขึ้นมา กด OK --> ติ๊กเลือกตรง Enable 6600GT temp monitor trick (ดังรูปที่แนบมา) --> Save Bios (ควรจะตั้งชื่อใหม่ไม่ให้ซ้ำกับชื่อไบออสที่เซฟมาครั้งแรกครับ เผื่อไบออสตัวที่ดัดแปลงเกิดมีปัญหา เราก็จะได้นำไบบอสที่เซฟมาครั้งแรก แฟลชกลับได้)
    3.เมื่อได้ไบออสที่ผ่านการดัดแปลงให้สามารถดู อุณหภูมิได้แล้วครับ ก็แฟลชกลับเข้าไปได้เลยครับ

    ***ขั้นตอนที่ 1 และ 3 ควรศึกษาการทำอย่างละเอียดนะครับ ถ้าไม่มั่นใจ ควรให้ผู้ที่มีความรู้ หรือเชี่ยวชาญ ทำให้ดีกว่าครับ
    ** ระวังไฟดับระหว่างแฟลชด้วยนะครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Mem คงไปได้ไม่ไกลกว่านี้แล้วครับ 550MHz เพราะมันเป็นแรม Hynix 3.6ns Core อาจจะมีลุ้นนิดหน่อยครับ ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เชี่ยวชาญเรื่องการ์ดจอจริงๆท่านนี้ ผมพลอยได้ความรู้ไปด้วย ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    Mem คงไปได้ไม่ไกลกว่านี้แล้วครับ 550MHz เพราะมันเป็นแรม Hynix 3.6ns Core อาจจะมีลุ้นนิดหน่อยครับ ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน
    สุดยอดมากครับ เด๋วลองดูก่อนนะ

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    พี่คับ จาแฟลชbiosที่แต่งแล้ว ลงไปยังไงอะ ทำไม่เปนอะ

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เหงว่าต้องเข้าdos ผมทำไม่ค่อยเป็นอะ พี่ช่วยอธิบายหน่อยได่มั้ยครับ ว่าต้องพิมcommandยังไงมั่ง

    ข้อมูล

    bios1.rom>>>>อันที่เซฟออกมาเฉยๆ
    bios2.rom>>>>อันนี้แก้แล้ว

    อยากทราบว่าต้องทำยังไง พิมคำสั่งยังไงมั่งคับ

    ปล.ขอบคุนมากๆครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ Back Up ไบออสออกมา มี 2 ขั้นตอนที่สำคัญ
    1.การทำแผ่นบู๊ต
    2.การแฟลช

    1. วิธีการทำแผ่นบู๊ต
    - สร้างแผ่นบู๊ตตามปกติ
    - ใส่ nvflash

    2.การแฟลช
    - ตั้งบู๊ตแรกให้เป็น A:
    - บู๊ต
    - รอจนมันขึ้น
    A:
    A:
    - ให้พิมพ์ nvflash -b ชื่อที่ต้องการตั้ง.rom
    เช่น " nvflash -b 6600std.rom "

    - มันจะขึ้น A:
    - กด Ctrl Alt Del พร้อมกัน มันจะรีสตารท์ ให้รีบดึง แผ่น A ออกครับ
    - เสร็จสิ้นขั้นตอนการ Back Up ไบออสครับ



    --------------------------------------------------------
    การแฟลชไบออส มี 2 ขั้นตอนที่สำคัญ
    1.การทำแผ่นบู๊ต
    2.การแฟลช

    1. วิธีการทำแผ่นบู๊ต
    - สร้างแผ่นบู๊ตตามปกติ
    - ใส่ nvflash และ ไฟล์ ไบออสที่ต้องการแฟลชลงไป

    2.การแฟลช
    - ตั้งบู๊ตแรกให้เป็น A:
    - บู๊ต
    - รอจนมันขึ้น
    A:
    A:
    - ให้พิมพ์ dir เพื่อเช็คไฟล์ที่อยู่ในแผ่น และเช็คนามสกุลของ ไฟล์ไบออส
    - nvflash -4 -5 -6 ชื่อไฟล์ Bios.นามสกุลไฟล์

    *** หลัง -6 เว้นวรรค 1 ครั้งนะครับ
    ** หลัง ชื่อไฟล์ Bios มีจุดนะครับ

    เช่น " nvflash -4 -5 -6 6600GT.rom " เป็นต้นครับ

    - มันจะขึ้นอะไรซักอย่าง (จำไม่ได้แล้วครับ มันยาว) ให้กด Y มันจะมีเสียงบี๊บที่ลำโพงเคสของเรา
    - มันจะขึ้นอะไรซักอย่าง (จำไม่ได้แล้วครับ มันยาว) อีกรอบ ให้กด Y มันจะมีเสียงบี๊บที่ลำโพงเคสของเรา
    - พอเสร็จสิ้นขั้นตอนด้านบนมันจะ Flash ให้เราแล้วครับ โดยจะมีจุด .... วิ่งครับ และที่ คีย์บอร์ดของเราตรงไฟ num caps scroll วิ่งด้วยครับ
    - แฟลชเสร็จ มันจะขึ้นประมาณว่า update successfull ครับ
    - มันจะขึ้น A:
    - กด Ctrl Alt Del พร้อมกัน มันจะรีสตารท์ ให้รีบดึง แผ่น A ออกครับ
    - เสร็จสิ้นขั้นตอนการแฟลชครับ

    หาไม่เข้าใจตรงจุดไหนลองเข้าไปอ่านที่ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=54357

    โชคดีเป็นของท่านครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    โอ้โห ท่านหัวเกียร์นี่เก่งจิง ความรู้แน่นปึ้ก ขอบคุณคร้าบ จดๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เวนกำ พอได้วิธีแล้ว flooppy A เสียอีก เซ็งเป็ด-*-

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ฝนตกอะ ว่าจาทำซักหน่อย ไฟตกมา2รอบละ เสียวๆ ไม่ทำก่อนดีฟ่า แบบที่พี่หัวเกียร์บอก นู๋ไม่อยากบอกลาการ์ดจอ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    หาวิธีมานาน หุๆ แต่ไม่กล้าทำเช่นเคย

    ปกติแค่ softmod ก็พอนะเคิบ เด๋วมันจะปายกานหย่าย

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    หาวิธีมานาน หุๆ แต่ไม่กล้าทำเช่นเคย

    ปกติแค่ softmod ก็พอนะเคิบ เด๋วมันจะปายกานหย่าย

    ไม่ได้จาเอาอารายมากหรอกคับ เพราะอยากจะแฟลชให้มันดูtempได้เท่านั้นเอง จาได้ดว่ามันร้อนขนาดไหน จาลองocไปอีกซักกะนิสสส ตอนนี้350/600



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •