overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: แบบนี้อัพแรมจะ ลื่น ขึ้นไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile แบบนี้อัพแรมจะ ลื่น ขึ้นไหมครับ

    spec เดิมเป็น

    Intel Cerelon 1.7 Ghz
    m/b ecs p4m266am
    ram ddr 512 mb
    vga gf6200a 128mb 64 bits

    ***เล่นเกมส์ dot a ปรับกลางๆ 800*600 ก็ รู้สึกว่ายังไม่ลื่นเท่าไร***เล่นกะaiครับ

    เห็นที่ร้านแถวบ้าน เป็น P4 1.8 Ghz ram 1 gb vga gf4mx4000 64 mb ลื่นหัวแตก เล่นกะaiนะครับ

    เลยกะจะอัพแรมเพิ่มเป็น 512 mb มันจะลื่นหัวแตกไหมครับ ^^

    เพราะตอนน้แรม 512 ยังรู้สึกว่า บางจังหวะมัน ยัง กระ ตุกๆ นิดนึง

  2. #2
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    เปลี่ยน การ์จอ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ถ้ามันกระตุกแบบค้างๆ อ่ะต้องเพิ่มแรมครับ แต่ถ้าดูแล้วภาพมันหน่วงๆอ่ะ เปลี่ยน VGA ครับ แต่แนะนำให้ซื้อเครื่องใหม่เลยครับ ถ้ามีงบ เพราะตอนนี้ DDR 1 ก็แพง การ์ด AGP ก็แพง

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอจะเห็นผลกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    ลองใช้สัก 9550 ดูน่าจะดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ram กะ vga ก็ OK นะ

    อาจจะเป็นที่ CPU หรือ harddisk ถ้าเป็น 5400 จะช้ากว่า 7200 พอสมควรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอามาลากเล่นๆเลยน่าจะแรงกว่าเดิมแบบประหยัดตังค์ดีนะ Cerelon1.7 ลากได้ซัก 2.5 ก็สวยแล้วดึงcore/memของการ์ดเพิ่มซักหน่อย น่าจะแจ่ม เหอะๆๆๆ....

  8. #8
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    คงลื่นขึ้น นิดนึง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ลองสังเกตุว่าตอนกระตุก ไฟ hdd แดงๆ กระพริบถี่ๆไหม

    ถ้า ถี่ๆ เพิ่มแรม
    ถ้าไม่ ก้าดจอ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Celeron ทำอะไรก็กระตุกครับ มันเทียบกับ P4 ไม่ได้หรอกครับ
    น่าจะอัพ CPU ดูครับ เป็น P4

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ช้าที่ CPU แน่นอน

  12. #12
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ...

    เสีย ตัง ทำไม

    เล่นได้ ก็ เล่นไปก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    เพิ่มความเร็วเน็ตครับ เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เซลิรอนจะลื่นหรือครับ

  15. #15
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    เปลี่ยน CPU

  16. #16
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    ผมว่า cpu มานน้อยปายนิดนะ ^^"

  17. #17
    OverclockZone Member jraboy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ผมว่าขั้นแรก ลองปรับให้วินโดวส์กินแรมให้น้อยลงก่อนครับ ปิด สกรีนเซฟเวอร ไม่เอาภาพแบร็กการว ใช้โหมด วินโดวส์คลาสสิค ให้หมด theme มันกินแรมเหมือนกันนะ เข้าไปปิด sevice ต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นให้หมด ปิดสตาร์อัพ ที่ไม่จำเป็นให้หมด ก่อนเล่นปิดโปรแกรมที่รันค้างไว้ก่อน เพราะผมเคยลองทำดู วินโดสว์เปล่า ๆ ยังไม่ได้รันโปรแกรม กินแรม ไม่ถึงร้อยเลยครับ ลองหาวิธีปรับโดยละเอียดดูละกัน ลื่นขึ้นนิดหน่อย ถ้าไม่ดี หรือไม่พอใจก็ ค่อย เพิ่มแรมดูครับ แต่ผมว่า ท่านเล่น map ที่มี unit ออกมามาก มันจะค้าง ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เซลิรอนจะลื่นหรือครับ (เป็นที่ cpu ครับ)

  19. #19
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอกับเพิ่มแรมไปเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    อ่านมาตั้งกะต้นจนrepสุดท้าย
    สรุปใจความว่าเปลี่ยนทั้งเครื่องเลยครับ

    *กรรม*

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •