overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอถามอีกซักที ใครใช้ Asrock Alive NF6GVSATA กับ Seagate Sata บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Unhappy ขอถามอีกซักที ใครใช้ Asrock Alive NF6GVSATA กับ Seagate Sata บ้าง

    ผมเอาบอร์ดรุ่นนี้มาลอง 2 ตัว ไม่เจอ HD Seagate ทั้ง Sata I, II

    มันมีอะไรกับ HD Seagate หรือเปล่าบอร์ดรุ่นนี้ ใครใช้อยู่บอกทีครับ มันเกิดไรขึ้นเป็นงง ทีของ Asus ชิปเซ็ตเดียวกัน ก็เจอปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ไปดูใน bios ครับว่า ตั้งค่า enable หรือ disable ที่ port sata

  3. #3
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    Quote Originally Posted by SPEEDCOM2007 View Post
    ไปดูใน bios ครับว่า ตั้งค่า enable หรือ disable ที่ port sata
    enable เรียบร้อยแล้วครับ
    เซ็ตเป็น non raid แล้ว

    ผมเลยเป็นงงเนี่ย ลองลงไดรเวอร์ตอนลงวินโดวส์ก็แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    หมายถึงมองไม่เห็น ตอนลง วินโด (F8 ไม่ได้)
    หรือมองไม่เห็นตอน เล่นวินโด (ไม่เห็น drive)

  5. #5
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    Quote Originally Posted by SPEEDCOM2007 View Post
    หมายถึงมองไม่เห็น ตอนลง วินโด (F8 ไม่ได้)
    หรือมองไม่เห็นตอน เล่นวินโด (ไม่เห็น drive)
    ไม่เห็นตั้งแต่ใน Bios ครับ ตอนลงวินก็ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    ปกติ detect เจอตั้งแต่ใน bios เลยมั้ยครับ

    แล้วเป็นไปได้มั้ยที่อุปกรณ์อื่นทำให้ detect ไม่เจอ เพราะบอร์ด 2 ตัวดันเป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    เห็นอ่ะ ASRock มานตรวจก่อนผ่าน bios

  8. #8
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    แล้วเป็นไปได้มั้ยที่อุปกรณ์อื่นทำให้ detect ไม่เจอ เพราะบอร์ด 2 ตัวดันเป็นเหมือนกัน
    ....

    '' - - งงอันเนี๊ย

  9. #9
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    ผมเดาเอาครับ เผื่อมีตัวแปรอื่น
    เพราะบอร์ด 2 ตัว ไม่เจอทั้ง 2 ตัว มันแปลกๆ ลองเคลมดูดีกว่า

  10. #10
    budja
    Guest

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ HD Seagate 160G ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ร่วมกับ เวสเทิร์น 160 กิ๊ก

  11. #11
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    ไม่ได้Segateครับ ใช้ Western 250JS ใช้งานได้ดีครับ ผ่านฉลุย

  12. #12
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เง้อ ผมก็ใช้บอร์ดนี้อยู่3เครื่องนะ ใส่กับ Seagate SataII 160gb ก็เหนนาครับ อีกเครื่อง250gb sata2 ก็เหนเหมือนกัน อีกเครื่องก็ western sata2 320gb ก็เหนอีกอะแหละ -*-

    เปนที่สายสัญญาณปะครับ หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    งงเลยอ่ะครับ ตอนแรกคิดว่าบอร์ดคงเสีย แต่พอเอาอันที่ 2 มาลองแล้วเป็นเหมือนกันเลยงงหนัก

    ลองกะฮาร์ดดิสก์ 2 ลูก สาย 2 ชุด ด้วยนะ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ยังไม่ได้อีกหรอครับ - -*

  15. #15
    OverclockZone Member hs2xzx's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    จันบุทรี ชายแดนเขมร โทร 089-6018340

    Default

    เห็นชัวร์ ครัย seagate 160G



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •