overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยจัด spec server งบ 100000 บาท เอาไว้ ปล่อยให้คน เช่า coloเอาไว้ให้คนมาเช่าโหลดbit

  1. #1
    OverclockZone Member boomacc's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยจัด spec server งบ 100000 บาท เอาไว้ ปล่อยให้คน เช่า coloเอาไว้ให้คนมาเช่าโหลดbit

    ปิด
    Last edited by boomacc; 6 Oct 2010 at 10:03:46.

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เอาจริงๆเหรอครับ

    ผมแนะนำให้ศึกษาข้อมูลก่อนนะครับ ก่อนคิดจะลงทุน

    ถ้าถึงขั้นถามว่าต้องใช้เน็ทแบบไหนเนี่ย แปลว่าไม่มีความรู้ด้านนี้เลย

    ผมไม่แนะนำให้เสี่ยงครับ และไม่จัดสเป็กให้ด้วย จนกว่าคุณจะเข้าใจ ว่าคุณกำลังจะลงทุนกับอะไร


  3. #3
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default

    ผมคงมีความเห็นเหมือนท่าน พีคุง นะครับ ว่าน่าจะศึกษาก่อน เพราะถ้าเป็นผมจะทำแบบนั้น

    กลัวว่าลงทุนไปจะเสียเปล่า แล้วไม่ได้อะไรกลับมาเลย เสียดาย 100000 นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    ถูกต้องที่สุด ทั้ง2ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    อยากได้จัดให้
    Core 2 Quad : GX6700 2.4 Ghz 40900
    Cosair (Twin) 2 Gbs. 2 Ea : 16340 สองหรือสี่กันแน่ว่า
    Seagate 320 Gbs 2 Ea : 7800
    GX8800 Winfast : 13000
    Asus Striker Extreme : 13700
    Fdd Samsung : 250
    LG Light Script : 1350
    LG 17 " L1753S : 5590
    Case 909 WB No power :2000
    Mouse Logitech PS/2 : 300
    KB Logitech PS/2 : 200
    Power ASUS 550 W วัตเต็ม : 3000
    รวมเบ็ดเสร็จ 104530 บาทคับ อิอิ เน็ตก็ค่อยๆไต่ๆไปเริ่มที่ 1 Mb. ก่อนคับ ถ้าไปได้ดีก็เอา 5 Mbs. * 2 ไปเลยครับ รับรอง เร็วกระชูดเลย

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by acolyte01 View Post
    อยากได้จัดให้
    Core 2 Quad : GX6700 2.4 Ghz 40900
    Cosair (Twin) 2 Gbs. 2 Ea : 16340 สองหรือสี่กันแน่ว่า
    Seagate 320 Gbs 2 Ea : 7800
    GX8800 Winfast : 13000
    Asus Striker Extreme : 13700
    Fdd Samsung : 250
    LG Light Script : 1350
    LG 17 " L1753S : 5590
    Case 909 WB No power :2000
    Mouse Logitech PS/2 : 300
    KB Logitech PS/2 : 200
    Power ASUS 550 W วัตเต็ม : 3000
    รวมเบ็ดเสร็จ 104530 บาทคับ อิอิ เน็ตก็ค่อยๆไต่ๆไปเริ่มที่ 1 Mb. ก่อนคับ ถ้าไปได้ดีก็เอา 5 Mbs. * 2 ไปเลยครับ รับรอง เร็วกระชูดเลย
    COLO เอา 8800 มาทำอะไรครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมบอกได้เบื้องต้นว่า HDD( พทในการให้เกิบข้อมมูล)ต้องมาก ย้ำ มากๆ ย้ำ มาๆๆๆ
    CPU เอาพอประมาณครับ
    การ์ดจอ ไม่เน้นก็ได้
    แรม อยากใช้แบนที่ เน้นสเปค OC ถ้าจะเน้น เน้น ความจุครับ
    UPS ต้องมีครับ

    ส่วนเรื่องระละเอียด ของการทำกิจการแบบนี้ ต้องลองปรึกษา ท่านที่เคยทำด้านนี้หรือหาข้อมูลมากๆครับ ไม่เองก็ไม่ถนัดเรื่องแบบนี้เท่าไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    COLO เอา 8800 มาทำอะไรครับ
    ลืมไป อยากขายของจัด โท้ดที

  9. #9
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    เอาหล่ะสิ บอยมีคู่แข่งแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member carrera gt's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    harddiskใช้scsiไปเลย ... ไม่ก็เอา wd raptor 10000 rpm ก็ได้นะ

  11. #11
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by acolyte01 View Post
    อยากได้จัดให้
    Core 2 Quad : GX6700 2.4 Ghz 40900
    Cosair (Twin) 2 Gbs. 2 Ea : 16340 สองหรือสี่กันแน่ว่า
    Seagate 320 Gbs 2 Ea : 7800
    GX8800 Winfast : 13000
    Asus Striker Extreme : 13700
    Fdd Samsung : 250
    LG Light Script : 1350
    LG 17 " L1753S : 5590
    Case 909 WB No power :2000
    Mouse Logitech PS/2 : 300
    KB Logitech PS/2 : 200
    Power ASUS 550 W วัตเต็ม : 3000
    รวมเบ็ดเสร็จ 104530 บาทคับ อิอิ เน็ตก็ค่อยๆไต่ๆไปเริ่มที่ 1 Mb. ก่อนคับ ถ้าไปได้ดีก็เอา 5 Mbs. * 2 ไปเลยครับ รับรอง เร็วกระชูดเลย
    ถ้าไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ อย่าแนะนำดีกว่าครับ


  12. #12
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ศึกษาให้มากกว่านี้ก่อนดีไหมครับ จะได้ลงทุนไปแล้วขาดทุน

  13. #13
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    จริงๆแล้วเอาไปทำโคโล
    ซีพียู ไม่ได้จำเป็นอะไรมากมายหรอกครับ ใช้ MB ที่มีความเสถียร(ไม่จเป็นต้องใช้MB SERVER นะครับ) แรมเน้นความจุมากหน่อย แลนการ์ดเทพ ส่วน HDD ก็คำนวนจากแพคเกจที่จะให้บริการ เพื่อกำหนดจำนวนคนใช้ทรัพยากรสูงสุดต่อ HDD 1 ลูก เพื่อลดโอกาศในการ OVERLOAD แล้วจะรู้ว่าต้องใช้ HDD กี่ลูก (มีผลต่อจำนวนลูกค้าในเครื่องเราด้วยนะ มากไปก็ไม่ดีครับ)การ์ดจอก็เอาห่วยๆก็ได้ PSU ต้องเจ๋งจริงครับ เพราะเปิดตลอด กับเคสน่าจะใช้อลูมิเนียม ที่เหลือ ก็ ISP แล้วก็เรื่อง OS , Config software ต่างๆ
    ผมว่าคุณน่าจะออกแบบแพกเกจของคุณก่อน ว่าเป็นแบบไหน พท. เท่าไหร่มี D/L LIMIT เท่าไหร่ มีกี่แพคเกจ รับกี่คน ค่อยมาคิดหาจำนวนคนมากสุดต่อ HDD 1 ลูก จำนวนคนทั้งหมดที่เข้ามาใช้ทรัพยากรของคุณ
    ค่อยระบุสเปคกันอีกที เงิน แสนนึง ถ้าเป็นผม นี่ได้ 2 เครื่อง เห็นๆละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    จขกท ศึกษาเพิ่มเติมก่อนนะครับ ไม่ต้องรีบหรอกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ท่านมีที่ตั้ง server แล้วรึยังครับ

    ที่ๆเน็ทแรงๆไปถึง ถ้าไม่มีก็ต้องไปฝากเค้าอีก

    ทำ COLO ถึงผมจะไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่ แสนนึงนี่ เกินไปครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ขำเลยอะ

    เน็ต 1MB ไป 5MB

    555+ ใครจะเช่าละเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ก็ที่ จะให้คนอื่น ไปใช้ colo ดูด BIT นะครับ เค้า ต้อง วางเครื่อง ที่ CAT บางรักครับ ทีนั่น ความเร็ 1G ครับ แล้ว เครื่อง ไม่ถึงแสนก็ได้ครับ เน้น HDD 700 Gb ram E6800 ก้ได้ครับ สบายๆๆ เน้น วิน 2003 ทีใช้งานได้ดีครับ และ ตอนนี้หาลูกค้า ค่อนข้างยากนะครับ ท่าแพง เพราะมีตัวเลือกเยอะ แต่ทางคุณสนใจที่จะทำธุระกิจจิงๆๆก็ OK ครับ ดีกว่าจะไปเช่าเค้า ได้ประสบการณ์ ด้วย และได้ความรู้เพิ่มด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    งบ 1 แสนซื้อเครื่องสำเร็จจะดีกว่าไหม อย่างน้อยๆถ้าไม่มีความรุ้ก็ยังมีบริษัทช่วยแนะนำให้ แต่เรื่องราคาอย่าไปตามบริษัทมากนัก เน้นใช้งานได้จริง ทำธุรกิจมีความเสี่ยงตลอด ยังงัยเน้นชัวส์ๆไว้ดีกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ต้องเนื้อที่เยอะๆๆหลายๆๆGb หน่อย อะ จะได้ แบ่งปัญส่วน
    ในการให้เช่าเนื้อที่HDD ได้ เยอะๆๆๆ คิคิ
    Last edited by kidnapped1; 14 May 2007 at 02:04:19.

  20. #20
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ให้คำแนะนำนิดนึงนะครับ

    CAT เนี่ย มีผู้ให้บริการหลายรายอยู่ในนั้นนะครับ ทั้ง ISSP, CSLoxinfo และ Pacific

    แต่คนส่วนใหญ่จะไปที่ ISSP เพราะราคาถูกและคิดว่ามันแรงที่สุด

    แต่ลองมาคิดถึงเรื่องนี้นิดนึง

    ISSP มีท่อสัญญาณที่ 6Gbps ก็จริง

    แต่คุณคิดว่าโดนหารเท่าไหร่ครับ??

    อีกอย่าง แม้คุณจะใช้แลน 1gbps แต่สายที่เค้าต่อให้คุณ เป็นสาย 100mbps ครับ เค้าไม่ได้ต่อ 1gbps ให้คุณ

    นอกจากคุณจะขอเปิดใช้สาย 1gbps ในราคา 5000 บาทต่อเดือน ไม่รวมค่าเช่าตู้

    แต่ ถึงแม้ว่าคุณจะเปิดสาย 1 gbps แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ความเร็วนั้นหรอกนะครับ เพราะใน ISSP มีเครื่องที่คอยหารความเร็วกับคุณอยู่เป็นร้อยเครื่อง

    ไม่นับห้อง VIP ที่เค้ากันความเร็วไว้ต่างหาก

    และกันความเร็วอีกส่วนไว้สำหรับบริการ ISP ด้วย

    COLO ที่เห็นว่าโหลดเร็วๆนั่นน่ะ เพราะโหลดจากเครื่องในวงแลนด้วยกัน (ก็แน่ล่ะ แห่กันไปเปิด COLO ที่ ISSP กันหมดนี่นา) แต่ถ้าโหลด Bit นอก หรือโหลดจาก COLO ที่มาจาก ISP อื่น ความเร็วก็จะตกลงพอสมควร


Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •