overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: เครื่องเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default เครื่องเปิดไม่ติดครับ (ต่อ) รบกวนหน่อยครับ

    maniboard Gigabyte DQ6 Ram 512*2 คือผมได้ oc e6400 ไปที่ 2.84 ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร ผมเอา Ram 512*2 มาใส่เพิ่ม แล้วอยู่ๆ ก็เปิดเครื่องไม่ได้ครับ ถอดแรมออกแล้ว สลับแรมแล้ว ถอดถ่านไบออสแล้วก็เปิดเครื่องไม่ได้ครับ ไฟติด พัดลม ซีพียู หมุนๆดับๆ แต่ไม่มีเสียงบี๊บ ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้าง บอร์ดผมไม่มีประกันนะครับ
    Last edited by var; 11 May 2007 at 12:56:33.

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนแรมเสียบไม่เข้าที่ของมันเอาอย่างลบลองขูดหรือไม่ก็ที่เอาแรมมาเสียบเพิ่มมันจะ o\c ไม่ได้อย่างเก่าแล้วน่ะครับ เพราะแรม 4 แถวมันจะ o\c ไม่ไปครับอาจจะ clear cmos ครับ ต้องทำให้มันติดก่อนน่ะครับ เพราะการเพิ่มแรมอีก 2 แถวทำให้ o\c ไม่ได้ดีเท่าที่ควรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลืมอีกอย่างถ้าแรมไม่ใช่ยี่ห้อเดิม มันอาจจะมีชิพที่มันไม่เข้ากันน่ะครับคือต้องถอดออก เพราะชิพไม่เข้ากัน คนละยี่ห้อ อันนี้เจอมาครับ kingmax กับ kingston ใส่ด้วยกันปุบเปิดเครื่องไม่ติดเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    ผมลองขยับเข้าออกใส่สลับแล้วก็ไม่ได้ ยางลบลบแล้วก็ไม่ได้ครับ ผมใช้แรมของ kingston ทั้ง 4 ตัวเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    ก่อนเสียบคู่ใหม่ไปนี่เครียไบออสหรือยังครับ ต้องเซ็ตให้มันกลับมาที่ความเร็วเดิมก่อนแล้วค่อยลองลากใหม่
    แต่ประสิทธิภาพก็จะลดลงหน่อยเมื่อใส่เต็ม4แถว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by var
    maniboard Gigabyte DQ6 Ram 512*2 คือผมได้ oc e6400 ไปที่ 2.84 ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร ผมเอา Ram 512*2 มาใส่เพิ่ม แล้วอยู่ๆ ก็เปิดเครื่องไม่ได้ครับ ถอดแรมออกแล้ว สลับแรมแล้ว ถอดถ่านไบออสแล้วก็เปิดเครื่องไม่ได้ครับ ไฟติด พัดลม ซีพียู หมุนๆดับๆ แต่ไม่มีเสียงบี๊บ ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้าง บอร์ดผมไม่มีประกันนะครับ
    ลองรื้อออกแล้วประกอบใหม่คืนดูครับ เผื่อจะหาย
    ผมก็ใช้ DQ6 เหมือนกัน มันก็ทนไม้ทนมือ นะ
    เดี้ยงแล้วถอดถ่านออกก็หาย ส่วนของท่านคงหนัก นะ
    ลอง รื้อประกอบใหม่ดูครับ อาจจะใช้ได้ อะ




  7. #7
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    รื้อนี่หมายถึงถอด ซีพียู ถอดการ์ดจอ ถอดส่วนประกอบต่างๆ ออกหมดเลยหรือครับ หรือเฉพาะแรม ถ้าเฉพาะแรม ผมทำแล้วครับ รบกวนช่วยบอกหน่อยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by var View Post
    รื้อนี่หมายถึงถอด ซีพียู ถอดการ์ดจอ ถอดส่วนประกอบต่างๆ ออกหมดเลยหรือครับ หรือเฉพาะแรม ถ้าเฉพาะแรม ผมทำแล้วครับ รบกวนช่วยบอกหน่อยครับ
    ถอดทั้งหมดทุกชิ้น ครับ เคยเป็นแบบนี้ละ เปิดไม่ติดเลย อะ
    ถอดออกมาซัก 10 นาที แล้วก็ประกอบทั้งหมด คืนครับหายเลย 555



    นี้เครื่องผม ครับ



  9. #9
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    ครับแล้วจะลองดูครับ ถ้าไม่หายแล้วจะทำงายดีครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by var View Post
    ครับแล้วจะลองดูครับ ถ้าไม่หายแล้วจะทำงายดีครับ
    ถ้าไม่หายส่งซ่อม บริษัท scanner (1000 ทิป) ครับ เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อม อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าไม่หายส่งซ่อม บริษัท scanner (1000 ทิป) ครับ เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อม อะ
    มันเคลมไม่ได้เหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    เรายกไปทั้งตัวเครื่อง หรือเอาเฉพาะเมนบอร์ดไปครับ แล้วร้าน scanner อยู่ชั้นไหนของ พันทิพย์ครับ ขอบคุณ

  13. #13
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    เครื่องเปิดได้ Post ว่า :
    Scanning Bios Image In Hard Drive...
    Bios Auto-Recovering..
    แล้วจอก็มืดไปครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by var View Post
    เครื่องเปิดได้ Post ว่า :
    Scanning Bios Image In Hard Drive...
    Bios Auto-Recovering..
    แล้วจอก็มืดไปครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ
    มันบอกให้เรากู้ BIOS ให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม นะ BIOS เสียหาย มีอะไรให้เราเลือกปาวครับ กด OK ไปเลย
    สงสัย BIOS เดี้ยงแล้วนะครับ แต่มันมี BIOS ตัง 2 ตัว ไว้สำรอง นะ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by var View Post
    เครื่องเปิดได้ Post ว่า :
    Scanning Bios Image In Hard Drive... >>> การสแกนรูปภาพไบออสในฮาร์ดไดรว์...
    Bios Auto-Recovering.. >>> ไบออสอัตโนมัติ-การทำให้กลับอย่างเดิม....

    แล้วจอก็มืดไปครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ
    แปลให้ ละ เอาไปเรียบเรียง เอง นะ

  17. #17
    OverclockZone Member var's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007
    Location
    http://varphone.tarad.com/

    Default

    แล้วอย่างนี้เมนบอร์ดผมเสียหรือเปล่าครับ หรือแค่เป็นที่ flash bios เฉยๆก็หาย ผมจะได้ไปให้ร้าน scanner ที่พันทิพย์ แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรครับขอบคุณ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •