overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: Harddisk เสีย ในนั้นมีข้อมูลที่สำคัญกับชีวิตของผม เครียดมากครับ ช่วยด้วย

  1. #1

    Default Harddisk เสีย ในนั้นมีข้อมูลที่สำคัญกับชีวิตของผม เครียดมากครับ ช่วยด้วย

    ฮาร์ดดิสก์ Seagate 40GB เสียครับ เป็นที่ฮาร์ดดิสก์แน่นอนครับ เพราะนำฮาร์ดดิสก์ไปเทสกับเครื่องอื่นแล้ว อาการเช่นเดียวกัน


    อาการเป็นดังนี้ครับ
    กดปุ่ม Power มาถึงตรงนี้ มันก็ค้างครับ รอเป็นชั่วโมงก็ค้างเหมือนเดิม
    กดปุ่ม NumLock ไฟที่แสดงตรงคีย์บอร์ด ก็ไม่ดับ ค้างสว่างอยู่อย่างนั้น


    กดปุ่ม Restart ก็ปรากฎดังนี้ กด Enter ก็ค้าง รอให้นับถอยหลังถึง 0 ก็ค้างดังภาพครับ


    ให้เลือกเข้าแบบ SafeMode ก็ค้างตรงที่ตามภาพครับ


    ก็เลยคิดจะ Format มันก็ค้างตรงที่ตามภาพ


    ไม่ทราบว่าอาการนี้เรียก BadSector หรือเปล่า หรือมันเป็นอะไร
    แล้วในฮาร์ดดิสก์นั้นมีข้อมูลที่สำคัญกับชีวิตผมปานกลางๆ อยุ่ครับ
    ผมอยากได้ข้อมูลในนั้นล่ะครับ ไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไร
    มีร้านรับจ้างไหม (สะดวกพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ) ราคาเท่าไหร่
    รบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อาการเหมือนเพื่อนผมเลย ลงวินแล้วค้าง เอามาเชค badตรึมเลย

    เคยอ่านมาว่า เอาhdd ปิดถุงให้แน่นกันตความชื่น แช่ช่องแช่แข็งตู้เย็น แล้วมันจะใช้ได้ซักแปป ซัก 1-2 ชม.
    ยังไม่เคยลอง

    เคยลองแต่กะแผ่น dvd ที่เสีย write หนังเก็บไปแบบ data ลงคอมแล้ว error ลองทำตามนี้
    ใช้ได้จิงซ่ะงั้น ไม่น่าเชื่อ จิงๆ

  3. #3
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    มันจะมีที่รับจ้าง ดึงข้อมูลออกมาให้นะครับ แต่ว่าข้อมูลของท่านสำคัญจริงๆหรือเปล่า เพราะว่าการกู้ข้อมูลนั้น อาจจะแลกมาด้วยราคาที่สูง เค้าแกะเอา platter ข้างใน มากู้ข้อมูลอ่ะครับ ร้านอ่ะ หายากซักนิสนะครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ไม่ตำ่กว่า2000บาทแน่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลองเอาไปต่อเป็นSlaveกะเครื่องอื่นดูนะครับให้HDD Masterเป็นตัวboot เข้า Windows แล้วลองดูว่ามันจับHddตัวของSlaveได้รึเปล่าถ้าได้ก็ใช้โปรEasyRecoveryในการกู้ข้อมูลกลับมาอะครับพอกู้ได้หมดเอาข้อมูลไปไว้ที่ตัวMaster แล้วปิดเครื่องถอดตัวMasterออกให้ต่อแต่Slaveปแล้วใช้Low level Format หรือ Zero Flied เพื่อแก้Bad ออกให้หมด(ในกรณีที่เป็นBadปลอมนะ)เสร็จแล้วHddคุณจะเหมือนใหม่เลยอะครับ สงสัยก็PMมาที่paladinofpersia@hotmail.com

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by persiarst View Post
    ลองเอาไปต่อเป็นSlaveกะเครื่องอื่นดูนะครับให้HDD Masterเป็นตัวboot เข้า Windows แล้วลองดูว่ามันจับHddตัวของSlaveได้รึเปล่าถ้าได้ก็ใช้โปรEasyRecoveryในการกู้ข้อมูลกลับมาอะครับพอกู้ได้หมดเอาข้อมูลไปไว้ที่ตัวMaster แล้วปิดเครื่องถอดตัวMasterออกให้ต่อแต่Slaveปแล้วใช้Low level Format หรือ Zero Flied เพื่อแก้Bad ออกให้หมด(ในกรณีที่เป็นBadปลอมนะ)เสร็จแล้วHddคุณจะเหมือนใหม่เลยอะครับ สงสัยก็PMมาที่paladinofpersia@hotmail.com
    ลองทำตามนี้ดูก่อนไหมครับ ถ้าไม่ได้ค่อยนำไปแช่ตู้เย็นอะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ไฟเข้า มอเตอร์หมุนมีโอกาสกู้ข้อมูลได้มากครับ ไปกู้ตามร้านก็ไม่น่าแพงนะครับลักษณะนี้

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by KorosukE View Post
    ลองทำตามนี้ดูก่อนไหมครับ ถ้าไม่ได้ค่อยนำไปแช่ตู้เย็นอะ
    ลองทำแล้วนะครับ ใช้ตัวเก่า 10กิ๊ก ที่บู๊ตเข้าวินโดว์ 2000 ได้ปกติ
    ต่อเจ้าตัว 10กิ๊กเป็นมาสเตอร์ เสียเจ้าตัว 40กิ๊กเป็นสลาฟ
    ปรากฎว่ามันค้างตรงหน้าจอที่เป็นรูปวินโดว์ 2000 ล่ะครับ
    มีอีกวิธีนึงยังไม่ลอง ก็คือ วิธีนี้ล่ะ แต่เข้าเจ้าตัว 10กิ๊ก แบบเซฟโหมด
    แล้วจะมารายงานผลนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ไปหา HDD มาลงวินโดว์ใหม่อีกตัว แล้ว เอาตัวที่คุณคิดว่าเสียต่อเป็น สเลฟ
    แล้วก็ดึงข้อมูลออกมาพักไว้
    เพื่อความชัวร์ ควรเก็บไว้ในแฟลชไดร์ฟ

    ฟอร์แมท + เช็คแบด แล้วก็ลงวินโดว์ใหม่

  10. #10

    Default

    ลอง​ใช้​ Spinrite 6 ​
    ใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่า
    ไม่ได้ผล อาการเหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    หา controller ของ hdd ตัวอื่นแต่เป้นรุ่นเดียวกันมาเปลี่ยนดูครับ น่าจะเป็นที่ board controller

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองต่อเป็น slaveดูก่อนครับ ถ้ามีของสำมะคัญอย่าลงวินโดว์ใหม่หรือทำการฟอร์เมทไดรว์นั้นเด็ดขาด ถ้ามันเสียแล้วจริงลองหาบอร์ดของฮาร์ดดิสรุ่น ย้ำรุ่นเดียวกันมาสลับดูเผื่อว่ามันเป็นที่บอร์ดจะได้กู้ข้อมูลกลับมาก่อน.. ถ้าเปลี่ยนบอร์ดแล้วยังไม่ได้ ก็ให้ที่เขารับจ้างกู้ขัอมูลเป็นมืออาชีพทำให้ แต่ก็แพงนะครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    กู้ข้อมูลค่าบริการราคา700บาทครับ เคยลองมาแล้ว ได้ประมาณ99.99%นะครับ ถ้าเกิดจะกู้จริงๆก็ลองถามร้านไหนก็ได้ใน1000ทิพ แล้วลองเทียบราคาดูแล้วกัน ของผมมัน80Gเลยอาจคิดแพงหน่อย แต่ถ้า40Gเขาอาจจะคิดอีกราคาครับ....

  14. #14
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ฮาร์ดดิสเสียไม่ว่าหรอกครับ ขออย่างเดียวอย่าให้ไฟล์หนัง xxx หายไปเลยครับเพราะมันสำคัญต่อชีวิตผมมาก.....

  15. #15
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    สำคัญมาก นี่ x ระดับ5ดาวที่ไม่มีคนปล่อยแล้วหรือครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •