overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: x2 3600+vs asrock aliveNF6G-VSTA

  1. #1
    lord
    Guest

    Default x2 3600+vs asrock aliveNF6G-VSTA

    เพิ่ง ซื้อมาครับ ลอง oc ตามที่เขาโพสไว้ ในเว็บ เซ็ตตามทุกอย่าง แต่เข็นไม่ขึ้นเลยครับ
    ไม่รู้ต้องปรับอะไร ใน เมนบร์อด อีกหรือเปล่า ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    cpu x2 3600+ 65 nm

    mainboad asrock aliveNF6G-VSTA

    ram kington ddr2 1GB pc 5300 bus 667 1 ตัว

    vga onboad แชร์ แรม 128

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ถามหน่อยครับตั้งยังไงให้มันแชร์แรมมากขึ้นอะงับ กาดจอออนบอร์ดอะงับ

  3. #3
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by jc4211 View Post
    ถามหน่อยครับตั้งยังไงให้มันแชร์แรมมากขึ้นอะงับ กาดจอออนบอร์ดอะงับ
    เข้าในbiosปรับตรงsharememoryไงครับ แต่ผมว่าตั้วautoไว้ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แล้วแรมChipเดียวกันกับเค้าป่าวหละ-0-

  5. #5
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jc4211 View Post
    ถามหน่อยครับตั้งยังไงให้มันแชร์แรมมากขึ้นอะงับ กาดจอออนบอร์ดอะงับ
    เคยได้ยินว่าต้องไปเซท primary display เป็นแบบ PCI ก่อน แล้วค่อยไปตั้งค่า share mem อีกที ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณงับ

  7. #7
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lord View Post
    เพิ่ง ซื้อมาครับ ลอง oc ตามที่เขาโพสไว้ ในเว็บ เซ็ตตามทุกอย่าง แต่เข็นไม่ขึ้นเลยครับ
    ไม่รู้ต้องปรับอะไร ใน เมนบร์อด อีกหรือเปล่า ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    cpu x2 3600+ 65 nm

    mainboad asrock aliveNF6G-VSTA

    ram kington ddr2 1GB pc 5300 bus 667 1 ตัว

    vga onboad แชร์ แรม 128
    ใช่ Kington ชิพ HynixFP-Y5 หรือเปล่า เห็นว่าตัวนี้มันดันกับชุดนี้ไม่ไปครับ พอเปลี่ยนแรมแล้ววิ่งฉลุยเลย

    เอ่อ... แล้ว CPU รหัสสามตัวท้ายเป็น 5DD หรือ 4CU
    Last edited by aon; 11 May 2007 at 20:41:22.

  8. #8
    lord
    Guest

    Default

    เอ่อ ผมเซ็ตตามหลายๆคนอะคับ ปรับ ตามแต่ละคนไปเรื่อย ก็ ไม่เห็น ความเร็วมันจะเพิ่มขึ้นเลย
    ยังคง 1900 MHZ เหมือนเดิม ไม่ทราบว่า เป็น เพราะใส่แรม ตัวเดียวเปล่าครับ

  9. #9
    lord
    Guest

    Default

    cpu รหัส 3 ตัวท้าย 5 DD ครับ

    แรม kington KVR667D2N5/1G ครับไม่รู้ ชิบอะไร ดูไม่เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member clashlove's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    ของผมชุดเดียวกับ จขกท ลากมาที่ 2.66G สบายๆ

  11. #11
    lord
    Guest

    Default

    ขอบคุณ คุณ aon มากครับ ที่แนะนำ ผมเอาแรมไปเปลี่ยนที่ร้าน เป็น ยี่ห้อ RC pc4300 1 g

    แล้วลอง oc ปรับ FSB 270 ตัวคูณ 9.5 ผ่านฉลุยเลยครับ สรุปแล้วเป็นที่แรมจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member jumbo_a900's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    เที่ยวพัทยามาได้ทุกวัน คราบบบบบ

    Default

    cpu x2 3600+ 65 nm mainboad asrock aliveNF6G-VSTA แล้วท่านไดใช้ ram ยี่ห้อใหนบ้างครับ แบบว่า clock ได้ดี รบกวนขอข้อมูลด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ว่าแต่ถ้าไม่ OC นี้ชุดนี้ใช้แรมตัวไหนดี งับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aon View Post
    ใช่ Kington ชิพ HynixFP-Y5 หรือเปล่า เห็นว่าตัวนี้มันดันกับชุดนี้ไม่ไปครับ พอเปลี่ยนแรมแล้ววิ่งฉลุยเลย

    เอ่อ... แล้ว CPU รหัสสามตัวท้ายเป็น 5DD หรือ 4CU
    -*- วิ่งไม่ไปหรอ เพิ่งซื้อมาเลย แล้ว ต้องใช้ตัวไหนอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลองลดบัสแรมเหลือ 533 ดูครับ ทดCL 5 5 5 5 2T 10 11 ดูครับ ทด HTT 4x แล้วก็ลากโลดครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member haver12345's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ผม หา ที่ ทด HTT ไม่เจอคับ ช่วยทีแงๆ

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าผมจำไม่ผิด HTT จะมีชื่อว่า system bus มั้งครับ บนเอสร๊อก ให้เลือกที่ 800 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    ของผม 90nm ลากได้แค่ 2.3 นิดๆเองครับ

  19. #19

  20. #20
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    ผมว่าที่ลากไม่ไปน่าจะเกี่ยวกับแรมครับ ผมยังลากได้เกือบ2.8เลย แรมก็บ้านๆ(MT D9GMH) คู่ละ1600เองครับ อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •