overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: 6320 ดันได้ แค่ 2.5ghz เพราะเจอปัญหาต่อไปนี้

  1. #1
    golfzilla
    Guest

    Default 6320 ดันได้ แค่ 2.5ghz เพราะเจอปัญหาต่อไปนี้

    6320+mb asus P5LD2 SE +ram kinston dd2 667

    พอมาถึง 358*7 พอเกินนี้ เมนบอรด จะมองไม่เห็น harddisk sata ที่เสียบอยู่ครับ
    ใครพอจะรู้วิธีแก้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    lock Bus PciE ไว้ที่ 101

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    บอร์ดท่านปรับไฟอะไรได้บ้างอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ปรับไฟให้เป็น manual ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ไฟเกินล่ะสิ เห่อๆ

  6. #6
    อะนะ
    Guest

    Default WB83Nm

    ปรับไฟ vcore , pcie , pci , แรม , แล้วก็พวกชิบ ich อะไรนี่ล่ะครับ

    แต่ผมไม่รู้ว่าค่า default มันเท่าไหร่ เพราะมัน auto มาเลย


    ปล.พอลองปรับ manual ดู โดย vcore 1.4 กับ pcie 101 ตาม คห แรกบอก ก็จะ บูทไม่ติดเลยครับ


    ขนาดลองลดบัส มาเท่าเดิม คือ 260*7 = 1.8 แล้ว pcie 101 มันก็ยังบูทไม่ขึ้น คิดว่าควรทำไงต่อดีครับ

  7. #7
    golfzila
    Guest

    Default

    ข้างบนคือผมนะครับ

  8. #8
    golfzilla
    Guest

    Default

    pcie กับ pci นี่ปรับไม่ได้ครับพูดผิด 2อันนี้ปรับได้แต่บัส

  9. #9
    golfzilla
    Guest

    Default

    สถานะ ตอนนี้ ที่ใช้ได้คือ 358*7 = 2.5Ghz
    vcore 1.4
    ram 1.9
    pcie ปรับบัส auto ครับ
    pci 33
    ไฟชิบบอด auto


    ถ้าปรับบัส pcie = 101 จะบูทไม่ติด ( ต่อให้ปรับบัส cpu เท่าค่า default ก็บูทไม่ติด -*-)

    ถ้าปรับ บัส pcie auto แล้วจะปรับบัส cpu ได้ถึง 420 บูทติดแต่ไม่เห็น ฮาดดิส


    ปล.ผมมือใหม่นะครับ ถ้ามีตรงไหนพลาดไปขอโทษด้วยครับ และขอคำชี้แนะด้วย

  10. #10
    golfzilla
    Guest

    Default

    ผมปลงแล้วครับ ได้ 2.5ghz ก็พอ
    เพราะพอจะได้ข้อสรุปคร่าวๆตามนี้
    1.คือมันเป็นงี้ครับ ตอนแรกที่ cpu 266*7 = 1.86 นั้น bus pcie สามารถ lock ที่ 100 ได้ครับ
    2.พอขยับ มาที่ 358*7= 2.5 ปั๊บ จะบูทไม่ขึ้นละ ต้องขยับบัส pcie มาที่ 120 ก็จะบูทติด

    ก็ถ้าจะปรับบัส cpu เกินนี้ มันก็ต้องปรับบัส pcie ตามไปด้วยอะครับ
    แต่พอบัส pcie ถึง 124 มันก็มองฮาดดิสไม่เห็นซะแล้ว

    สุดท้ายนี้ใครที่เข้ามาอ่านนะครับ
    ผมใช้ที่ 358*7 = 2.5ghz บัส pcie 120 ครับ นอกนั้นปรกติหมด ไฟเท่าเดิม
    รัน super pi 32meg ผ่าน ผมขอถามว่าจะใช้ bus pcie ที่ 120 ต่อไปนี่ จะอันตรายไหมครับแค่นี้ล่ะครับ เพราะถ้ามันโอเค ก็คงจะเอาเท่านี้ล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    120 นี่เรียกว่าสุดๆเลยนะนั่น
    ผมว่าคงไหวอ่ะนะ ไม่พังหรอก

  12. #12
    golfzila
    Guest

    Default

    คงไหวเหรอครับ พูดซะผมใจแป้วเลยนะ เหอๆ

  13. #13
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ง่ะ ท่านไม่ได้ Fix ไฟตั้งหลายที่
    ลองๆปรับๆ ดูครับเปง Auto ที่ผมเคยเล่นมันเอ๋อๆยังไงไม่รุนะ
    ตั้งล็อกให้มันแต่ละจุดน่าจะ Work



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •