overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ดู memtest ไงอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Lightbulb ดู memtest ไงอะคับ

    คือว่าผมลองใช้แล้ว รันใน ดอส อะคับแล้วทีนี้ลอง test ที่เลข 5 มันก็มี เออเร่อ สีแดง ขึ้นมาอะคับเลยสงใสว่า

    ปกติมันจะเออเร่อไหมอะคับ ถ้าแรม ปกติอะคับ
    แล้วถ้ามัน เออเร่อ นี้มีตัวไหนที่ เออเร่อ แล้วต้องไปเปลียน อะคับ แล้วมีแบบทีว่าเออเร่อ แล้วปกติไหมอะคับ

    แล้วใส่แรม 2 ตัวนี่ test ทีเดียวได้เลยไหมคับ หรือต้อง test ทีล่ะตัว
    รบกวนช่วย ตอบทีนะคับ ^^


  2. #2
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    -*-

  4. #4
    soonchai
    Guest

    Default

    ถ้าลองมีสีแดงเห็นๆที่มีท่านอื่นๆตอบมาว่ามีปัญหาแล้วหละครับของผมเทส 17 ชั่วโมงไม่มีสีแดงเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้าจะหาว่าตัวไหนมี error ก็ต้องเทสทีละตัวอะครับ
    แล้วก็เทสที่ค่าปรกติของแรมนะครับไม่ใช่เทสตอนโอเวอร์คล๊อกมัน
    ถ้าแดงก็เครมโลดดดดด

  6. #6
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    งั้นก็แสดงว่า ถ้า เราไม่ได้ปรับค่าใดๆเลย แล้วใส่ ram ไป1 อัน test แล้วขึ้นแดงคืน เน่าใช่ไหมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อยากใช้มั่งครับแบบรันในดอสเนี่ย.. ทำยังไง มีโปรแกรมก็ลงให้หน่อยครับ..

  8. #8
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Lightbulb

    ลองเข้า http://www.memtest.org

    โหลด http://www.memtest.org/download/1.70....70.floppy.zip

    Download - Pre-Compiled package for Floppy (DOS - Win)

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by auiaui View Post
    ลองเข้า http://www.memtest.org

    โหลด http://www.memtest.org/download/1.70....70.floppy.zip

    Download - Pre-Compiled package for Floppy (DOS - Win)
    ขอบคุณครับ.. ขอถามนิด1 ว่า memtest ตัวที่รันบนวินโดว์ มันเทสผลได้แตกต่างกันมั๊ยกับตัวบนดอส อันนไหนดีกว่าครับ..

  10. #10
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    ถ้าให้ชัวร์ ใช้ตัวที่รันบนดอสดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Run บน DOS ชัวร์กว่าครับเพราะว่ามันไม่ได้ load program อะไรขึ้นมาทำงานใน background เหมือนใน Windows ทำให้ค่อนข้างมั่นใจได้มากกว่าใน Windows ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    dos sure



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •