overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เรื่อง sata2 ครับ คือผมจะลงวินโดว แล้วต้องเซตไรมั๊ยครับ ให้คอมเหง sata 2 หรือต้องลง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2007

    Default เรื่อง sata2 ครับ คือผมจะลงวินโดว แล้วต้องเซตไรมั๊ยครับ ให้คอมเหง sata 2 หรือต้องลง

    เรื่อง sata2 ครับ คือผมจะลงวินโดว แล้วต้องเซตไรมั๊ยครับ ให้คอมเหง sata 2 หรือต้องลง driver อะไรหรือเปล่อ หรือต้องเซต bios หรือเปล่อ ช่วยตอบทีนะครับแล้วต้องทำไงบ้องช่วยหน่อยนะครับ จะลงวินโดวใหม่แต่ทำไม่เปงเพราะเปงsata2

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่ต้องเซ็ตไรครับ ทำเหมือนกันกับ IDE ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ต้องเซ็ตไรครับ ทำเหมือนกันกับ IDE ได้เลย
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shinozukoe's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ก่อนอื่น เอา jumper ข้างหลังออกก่อนครับ ถ้ายังเสียบอย่จะเปน sata1 ส่วนวิธีลงwindow นัน พอมันขึ้น boot on cd.. ให้รีบกด enter อย่าให้มันบูทเอง ครับ เพราะ sata มันจะไม่ auto ให้ เหมือน IDE พอ format ลง เสร็จ แล้วก็ปล่อยให้มานบูทเองตามปกติเลยครับไม่ต้องกดอาราย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    โอ้ว ได้ความรู้ดีๆ มาอีกแล้ว ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมไม่รู้นะว่าคุณใช้บอร์ดรุ่นไหน มันรองรับsata1หรือ2 มีraidได้เปล่า รายละเอียดน้อยจัด คงบอกได้แค่เพียงข้อมูลเบื้องต้น แต่ถ้าจะให้เจอะลึกจริงๆควรบอกรายละเอียดเพิ่มหน่อยนะครับ แต่ถ้าทำตามที่เพื่อนๆด้านบนเสนอมาแล้วใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วไป จบข่าว แต่ระวังเรื่องไดร์เวอร์raidหน่อยแล้วกัน อาจสะดุดปัญหาเรื่องนี้ได้....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •