overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: การเขียน Scrip เปลี่ยน IP ในคลิ๊กเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Talking การเขียน Scrip เปลี่ยน IP ในคลิ๊กเดียว

    เออ....อยากถามผู้รู้หรือใครมี web แนะนำเกี่ยวกับการเขียน Scrip Auto run ที่พอราคลิ๊ก มันจะเปลี่ยน IP Router ไปใช้อีกตัว ตัวอย่างร้านแบบร้านnet ที่เคยไปใช้บริการ อะพอเราจะเล่น net เปิดweb เขาก็ให้เราคลิ๊กไฟล์ Auto run นามสกุล .bat อะไรซักอย่าง เพื่อไปเลือกใช้ IP Router 192.168.0.1 อะไรปามานนี้ อีกสายของเขา ก็จะเป็น อีก IP เอาไว้เล่นเกมส์ Online ใครพอจะรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคร๊าบบบ ขอบเตียงล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default

    โอ้วกระทู้นี้ ดันครับ ดันๆ

  3. #3
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    พอกด .bat ตัวนั้นมัน run นานป่าวคับ... เพราะผมมี command นึง ไว้เปลี่ยน ip แต่มันค่อนข้างนาน

  4. #4
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    เออ..มันรันไม่นาน นะคลิ๊กเดียว และก็น่าจาเปง command แหละ
    ดันๆๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    เข้าไปเล่นใหม่ แล้วก็ลอง click ขวา -> edit ดู command ได้ป่าวคับ.. อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    กรำๆๆๆ ร้านนั้นมันเจ๊งไปแล้วม้าง ...ส่วนร้าน อื่นๆ เขาก็ไม่มี Set อย่างงั้น

  7. #7
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    หมายถึงการแก้routing รึเปล่าเอ่ย
    เท่าที่อ่านเข้าใจว่าอย่างนั้นนะครับ

    ถ้าใช่ก็ตามนี้ครับ
    route print - ดู routing table
    route delete <dest_ip> - ไว้ลบrouteที่ไม่ต้องการออก
    route add <dest_ip> mask <mask_ip> <gateway_ip> - เพิ่มrouteที่ต้องการ
    Last edited by gnalkhod; 15 May 2007 at 14:57:45.

  8. #8
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    ยังๆๆๆมันยังไม่กาจ่างๆ รอรอรอ ผู้รู้ท่านอื่นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    คำสั่งเปลียน IP Subnet และ Gateway

    netsh interface ip set address "ชื่อCardLan" static "IP" "Subnet" "GW" 1

    ตัวอย่าง

    netsh interface ip set address Wlan static 192.168.0.22 255.255.255.0 192.168.0.2 1

    เอาใส่ Notepad แล้วก็ Save เป็น .Bat
    -----------------------------------------------------------------------
    คำสั่งเปลี่ยน DNS

    netsh interface ip set dns "ชื่อการ์ดlan" static "DNS"

    ตัวอย่าง

    netsh interface ip set dns Wlan static 192.168.0.2

    เอาใส่ Notepad แล้วก็ Save เป็น .Bat

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    อ่อลืมบอกไป
    ปกติ DNS ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกครับแม้ว่าเราจะเปลี่ยน GW ถ้ายังเป็น ISP เดิม
    เอาหมายเลขที่ ISP ให้มากรอกค่าเดิมตลอดเลยเช่น True จะเป็น 203.144.207.29 , 203.144.207.49 เป็นต้น

  11. #11
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะทำเพื่อเปลี่ยนrouting ปลายทาง เช่น

    แก้ default route เลยโดนชี้ให้วิ่งไปออกที่ 192.168.1.1
    route delete 0.0.0.0
    route add 0.0.0.0 mask 0.0.0.0 192.168.1.1
    ทำเป็นscript ก็copyไปpasteใส่fileซักอันนึง แล้วก็saveเป็น .bat ครับ
    เวลาใช้ก็ double-click run ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Talking

    มาแล้วๆๆๆๆๆๆเข้าแก๊บบบบ อีกนิดละกาน ไอ้ ชื่อการ์ดlan นี่ผมจาต้องไปดูตรงไหน อะ ถึงจะเขียนถูก แล้ว ท้ง2 ส่วนที่ว่านี้ เขียนใน Notepad แล้วก็ Save เป็น ตัวเดียวกันได้ไหมครับ
    ขอบคุณอาจารย์โจและทุกๆท่าน อย่างแรง

  13. #13
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    อยากรู้ชื่อการ์ดแลนที่จะมาเขียน ครับ จาเช็คยังไง

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by CROW View Post
    อยากรู้ชื่อการ์ดแลนที่จะมาเขียน ครับ จาเช็คยังไง
    ตามนี้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    เอิ๊กกกกก ปึกแป้นปีก ยัง งง ของอาจารโจ ไง เปง ไวเรส ที่ผมเป็น แลน ต้องใส่ Lan เหรอ เด่วลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เดิมๆมันไม่ไม่ได้ชื่อ Lan กะ WLan หรอกครับผมไปเปลี่ยนมันเอง

    อิ อิ

  17. #17
    OverclockZone Member CROW's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ซีคอน พาราไดซ์ปาร์ค BTS ลาดกระบัง

    Default

    ไม่เห็นจะได้เลย ........ใส่ Lan ก็ยังไม่ได้เลย อาจาร โจ

  18. #18
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by CROW View Post
    ไม่เห็นจะได้เลย ........ใส่ Lan ก็ยังไม่ได้เลย อาจาร โจ
    Lan เป็นชื่อที่ผมเปลี่ยนมาอะ คุณต้องใส่ให้ตรงกะ Network Adaptor ของคุณดิ

    กดไปดูที่ Network connections จะเห็นชื่อแล้วก็ก๊อปมาใส่

    หรือเปลี่ยนชื่อ Network Adaptor ให้ชื่อว่า Lan ตามผมก็ได้ครับ

    Last edited by JO; 16 May 2007 at 17:05:18.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ลองใช้ pfsense ดูถ้าต้องการสลับสายเน็ตไปมา คลิกครั้งก็สามารถสลับสายไปมาได้คับ www.linuxthai.org อืมอีกอย่าง pfsense มันสามารถแยกเน็ตแยกเกมให้วิ่งคนละสายได้คับ

  20. #20
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขออนุญาติขุดกระทู้ครับ

    ที่ร้านก็ใช้สคริปประมานนี้ แต่อยากถามเพิ่มเติมว่า ตอนที่เปิดเครื่องทำให้มันแสดงสคริปแบบอื่นที่ปิดไม่ได้ตอนเปิดเครื่องได้ไหมครับ คือ ตั้งแยกเน็ต แยกเกมส์ไว้เป็น 2 user ถ้าเข้า user ที่เป็นเน็ต ก็จะให้วิ่งไปที่ 192.168.0.2แล้วตอนสคริปมันทำงาน มันจะมีหน้าต่าง dos โผล่ขึ้นมา และเนื่องจากที่ร้านลง NOD 32 ไว้ตอนเปิดเครื่องทำให้สคริปมันค้างอยู่นานกว่าจะหายไปเองจนลูกค้าส่วนใหญ่มักจะ ปิด หน้าต่าง dos (ผมต้องคอยบอกว่าให้พับ dos ลงมา ไม่ต้องปิด เดี๋ยวมันหายไปเอง) ทำให้เน็ตอยู่สาย 192.168.0.1 เหมือนเดิม ทีนี้พวกเปิดกล้องcamforg ทั้งหลายก็ส่งผลมากับสาย 1 ที่เป็นเกมส์ซิครับ ping ขึ้นกระจุยกระจาย

    พอจะมีวิธีไหมครับ ทำให้แสดงสคริป แต่มีรูปไปเลยจะได้ปิดไม่ได้ตอนเปิิดเครื่องก็จะดีมากเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •