overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: Radeon HD 2900 XT คุณ spin9 และทุกท่านช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default Radeon HD 2900 XT คุณ spin9 และทุกท่านช่วยทีครับ

    1.เวลาลงไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT มันทำให้เสียงของระบบไม่ออกอะครับ(ผมใช้soundcard x-fi)แต่พอเอาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT ออกมันจะมีเสียงเหมือนเดิม
    แต่ปัญหาคือทุกครั้งที่เข้าวินโดว์มันจะถามหาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT จะทำไงดีครับ

    2.ไดร์เวอร์ sapphire HD 2900 XT ที่มากับแผ่นหน้าเมนูมันอ่านไม่ออกอะครับต้องกดจนกว่าจะเจอว่าอันไหน set up แต่เวลากำลังติดตั้งดันเป็นภาษาไทยได้น่าจะทำเป็นเมนู eng มากกว่า
    ดังนั้นที่ท่านใช้คือตัวไหนครับโหลดได้ที่ไหนครับเพราะตอนที่กำลังโพสอยู่ผมเข้าเวบ amdในส่วนของดาวน์โหลดไม่ได้เลยครับ

    3.หลังลงไดร์เวอร์ของ HD 2900 XT (เว้นไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT )ผมสามารถเล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ ดูหนังฟังเพลงได้ แต่ปัญหาคือ run 3dmark ไม่ได้ทุกเวอร์ชั่นเลยครับ(มันจะ not responsding ลบออกแล้วลงใหม่ก็ไม่หายครับ 3dmark06 เวอร์ชั่นเต็มที่แถมมาในกล่องก็รันไม่ได้ครับ)ต้องปรับตรงไหนหรือเปล่าครับ

    จบส่วนขอความช่วยเหลือครับ

    อันนี้เล่าให้ฟัง(ข้ามไปก็ได้ครับ)
    1.เจอคุณ spin9 ที่ ร้านtkด้วยครับแต่ไม่แน่ใจเลยไม่ได้ทักแต่ว่าเจ้าของร้านบอกว่าเป็นคุณ spin9
    ผมออกไป(กดเงินมา)แล้วกลับมาคุยกะเจ้าของร้านเป็นเวลาประมาณ 10 นาทีแล้วก็สอยครับถ้าได้คุยกะคุณ spin9ด้วยก็คงดีไม่น้อย

    2.เรื่อ่ง power ผมใช้ liberty 500 w
    spec------------------
    opty165 @2700MHz
    แรม 2Gb
    dvd rw*1
    hd*1
    fan12 cm*3 ,fan 9 cm*2 fan 8cm*3 รวม 8 ตัว
    หลอด uv*1,soundcard x-fi
    mainboard lanparty rdx200
    ต่อ usb device*2
    ตอนแรกก็เสียวว่าจะวูบเหมือนกันแต่ผมเล่น f.e.a.r รวดเดียวไปถึง interval 4 ก็ยังไม่เจอปํญหาเลยครับ

    3.ซื้อกันมาได้ตัวละเท่าไรอะครับ sapphire HD 2900 XT เขาลดให้เหลือ 16,500 อะครับ
    ถามเล่นๆน่ะครับเขาบอกผมประเดิมตัวแรกอ่ะครับของเพิ่งมาวางได้แป๊บเดียว บอกกันได้ครับถูกแพง

    เดี๋ยวมีอะไรจะมาถามอีกที่กระทู้นี้ครับกระทู้จะได้ไม่เยอะแยะเกินไปขอบคุณครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลง แบบอัพเดตผ่าน Device Manager ดูครับ ส่วนข้ออื่นคงตอบไม่ได้เพราะไม่มีใช้ เอิ้กๆๆๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ^
    ^

    หุหุหุ มาละ แรงงงงงงง
    ดันไปครับ
    ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน จ้าาาา

  4. #4
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    1.เวลาลงไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT มันทำให้เสียงของระบบไม่ออกอะครับ(ผมใช้soundcard x-fi)แต่พอเอาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT ออกมันจะมีเสียงเหมือนเดิม
    แต่ปัญหาคือทุกครั้งที่เข้าวินโดว์มันจะถามหาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT จะทำไงดีครับ
    ให้ติดตั้งตามปกติครับ
    แล้วมาเลือก Default Device ใน Control Panel - Sound เป็น Creative X-Fi ครับ


    2.ไดร์เวอร์ sapphire HD 2900 XT ที่มากับแผ่นหน้าเมนูมันอ่านไม่ออกอะครับต้องกดจนกว่าจะเจอว่าอันไหน set up แต่เวลากำลังติดตั้งดันเป็นภาษาไทยได้น่าจะทำเป็นเมนู eng มากกว่า
    ดังนั้นที่ท่านใช้คือตัวไหนครับโหลดได้ที่ไหนครับเพราะตอนที่กำลังโพสอยู่ผมเข้าเวบ amdในส่วนของดาวน์โหลดไม่ได้เลยครับ
    แผ่นไดรเวอร์แผ่นนั้น มาเป็นภาษาจีนครับ ถ้าเครื่องไม่มีภาษาจีนอยู่ มันก็จะอ่านไม่ออกครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

    ส่วนไดรเวอร์ล่าสุดที่ ATI เปิดให้ user ดาวน์โหลด ก็คือ Catalys R600 Sample Beta v8.37.4.3 ครับ (เซิร์ฟเวอร์เอกมัย .. อย่าเพิ่งงงกับมุขครับ ลองดูที่ URL ของมันดูสิ)
    Windows XP :
    https://a248.e.akamai.net/f/674/9206..._enu_47096.exe
    Windows Vista (32 และ 64 bit):
    https://a248.e.akamai.net/f/674/9206..._enu_47096.exe


    3.หลังลงไดร์เวอร์ของ HD 2900 XT (เว้นไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT )ผมสามารถเล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ ดูหนังฟังเพลงได้ แต่ปัญหาคือ run 3dmark ไม่ได้ทุกเวอร์ชั่นเลยครับ(มันจะ not responsding ลบออกแล้วลงใหม่ก็ไม่หายครับ 3dmark06 เวอร์ชั่นเต็มที่แถมมาในกล่องก็รันไม่ได้ครับ)ต้องปรับตรงไหนหรือเปล่าครับ
    ความลับสวรรค์ครับ อิอิ

    เนื่องจาก 3DMark06 ต้องใช้เวอร์ชันใหม่ ในการรู้จักกับ Device ID ของ R600 ครับ
    เมื่อเปิดโปรแกรมมา โปรแกรมจึงค้างที่หน้าจอ splash screen ของ 3DMark
    การรัน 3DMark ทั้งเวอร์ชัน 03 05 และ 06 จึงจำเป็นต้องให้โปรแกรม "ข้าม" ในส่วนของการอ่าน Device ID ออกไป
    ทำได้โดยการ รัน 3DMark และตามด้วย tag "-nosysteminfo" ครับ
    คลิ๊กขวาที่ช็อตคัทของโปรแกรม และ ใส่ "-nosysteminfo" ต่อท้าย ตามภาพที่แนบมานะครับ
    ทีนี้ เมื่อเข้าโปรแกรม 3DMark แล้ว โปรแกรมจะโหลดได้อย่างรวดเร็วมาก
    แต่ช่องรายละเอียดของโปรแกรมทั้งหมด จะกลายเป็น N/A ครับ
    ไม่ต้องตกใจ เพราะสามารถรันทุกอย่างได้ปกติ และได้คะแนนออกมาสวยงามครับ

    ขอให้สนุกกับ R600 ครับ อิอิ


    จบส่วนขอความช่วยเหลือครับ
    ยินดีครับ


    1.เจอคุณ spin9 ที่ ร้านtkด้วยครับแต่ไม่แน่ใจเลยไม่ได้ทักแต่ว่าเจ้าของร้านบอกว่าเป็นคุณ spin9
    ผมออกไป(กดเงินมา)แล้วกลับมาคุยกะเจ้าของร้านเป็นเวลาประมาณ 10 นาทีแล้วก็สอยครับถ้าได้คุยกะคุณ spin9ด้วยก็คงดีไม่น้อย
    ทำไมไม่กล้าทักล่ะครับ ไม่ดุนะครับ



    2.เรื่อ่ง power ผมใช้ liberty 500 w
    spec------------------
    opty165 @2700MHz
    แรม 2Gb
    dvd rw*1
    hd*1
    fan12 cm*3 ,fan 9 cm*2 fan 8cm*3 รวม 8 ตัว
    หลอด uv*1,soundcard x-fi
    mainboard lanparty rdx200
    ต่อ usb device*2
    ตอนแรกก็เสียวว่าจะวูบเหมือนกันแต่ผมเล่น f.e.a.r รวดเดียวไปถึง interval 4 ก็ยังไม่เจอปํญหาเลยครับ
    Liberty 500W สำหรับ R600 ตัวเดียว น่าจะเอาอยู่ครับ


    3.ซื้อกันมาได้ตัวละเท่าไรอะครับ sapphire HD 2900 XT เขาลดให้เหลือ 16,500 อะครับ
    ถามเล่นๆน่ะครับเขาบอกผมประเดิมตัวแรกอ่ะครับของเพิ่งมาวางได้แป๊บเดียว บอกกันได้ครับถูกแพง
    16,500 ถือว่าถูกแล้วนะครับ ... สงสัยว่าจะต่อไปได้เยอะเหมือนกัน
    ใครไปซื้อแล้วต่อได้ไม่เท่า อย่าถือโทษโกรธร้านเขาล่ะครับ
    ให้ร้านค้าได้มีกำไรกันบ้างเถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เอิ้กๆๆๆ ยังงัยก็ลองใช้งานดูนะครับ แล้วบอกด้วยนะครับว่า 500W มีอาการเครื่องดับบ้างมั้ยครับ เวลาใช้งานไปนานๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member MomantuM's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    โว้ มีคนไปซัดมาแว้วว

    แต่ ati เนี่ย เค้าเล่นยี่ห้ออะไรกันหรอครับส่วนมาก

  7. #7
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ว้าฮู้ววว............แบบในเรื่อง 300
    จบโดยง่ายเลยครับขอบคุณมากๆครับ
    โหรักท่าน spin9 เลยครับงานนี้ขอบคุณมากเลยครับของต่างประเทศ(ภาษา eng)ยังหาอ่านไม่เจอเลยครับ

    enjoy วู้วววว ........

  8. #8
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nitro2004 View Post
    เอิ้กๆๆๆ ยังงัยก็ลองใช้งานดูนะครับ แล้วบอกด้วยนะครับว่า 500W มีอาการเครื่องดับบ้างมั้ยครับ เวลาใช้งานไปนานๆๆ
    ยังไม่มีครัยฃบเดี๋ยวถ้าดับแล้วจะส่งไปบอร์ดมือสองครับ อิ อิ

    Quote Originally Posted by MomantuM View Post
    โว้ มีคนไปซัดมาแว้วว

    แต่ ati เนี่ย เค้าเล่นยี่ห้ออะไรกันหรอครับส่วนมาก
    สำหรับผมเลือกผู้ประกันมากกว่าครับ
    ตอนแรกกะจะเอา power color อะครับเพราะชอบคอม7 แต่ทนเลือดสีแดงในกายไม่ไหว(555..)


    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองลง แบบอัพเดตผ่าน Device Manager ดูครับ ส่วนข้ออื่นคงตอบไม่ได้เพราะไม่มีใช้ เอิ้กๆๆๆ
    กระจ่างไปแล้วแต่ก็ขอบคุณในความหวังดีอีกคนนึงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แหะๆ server driver ยังเศร้าไม่หายเลยแฮะสงสัยคนที่ไปสอยกันมาช่วยกันรุมโหลด

  10. #10
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    รันผ่านแล้วอย่าลืมเอาผลมาโชว์ด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    อยากรู้ครับ ซื้อแล้วได้คูปอง HL2:EP2 Black Box มาด้วยหรือเปล่า แล้วก็อยากจะรู้ว่าคูปองเนี้ยจะเอาไปแลกเกมยังไงได้บ้างอ่ะ จำได้ว่าตอน X800 คูปองพวกนี้ได้มาใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    อยากรู้ครับ ซื้อแล้วได้คูปอง HL2:EP2 Black Box มาด้วยหรือเปล่า แล้วก็อยากจะรู้ว่าคูปองเนี้ยจะเอาไปแลกเกมยังไงได้บ้างอ่ะ จำได้ว่าตอน X800 คูปองพวกนี้ได้มาใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้เลย
    มันต้องต่อเนตลงทะเบียนออนไลน์น่ะครับแล้วเล่นโดยโหลดเป็น streme
    แต่ผมไม่ค่อยสนเท่าไรอะครับ เพราะเน็ตช้าแถมเพื่อนผมมันมีเกมส์เยอะมากครับ

    รันผ่านแล้วอย่าลืมเอาผลมาโชว์ด้วยนะครับ
    คร้าบที่กระทู้นี่หละครับเดี๋ยวมาแน่นอน ทุกท่านที่ยังเป็น939อยู่จะได้ทราบว่าคุ้มมั้ย
    รอผลได้เลยคร้าบ

  13. #13
    OverclockZone Member shoompon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ผมสนใจเพราะเกมส์แถมนี่เหละไม่ทราบมีแถม Hl2EP2 TF2 Poltal ทุกยี่ห้อเลยรึปล่าวครับ
    บังเอิญทางค่ายเกมส์ Asiasoft ไม่นำเข้า (ผมสาวก HL ครับชอบสะสม)

  14. #14
    OverclockZone Member oop's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    นอกโลก

    Default

    อิจฉาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    500 watt พอเหรอคับ เหง ทาง ati ให้ใช้ 750 watt+ ผมล่ะ งง กับ watt ละว่าจะเอาเท่าไหร่กันแน่

  16. #16
    OverclockZone Member TcFT's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    รอ Power color อยุคับชอบคอม7เหมือนกาน ตอนนี้ของยางมะมีเยย

    ปล.งี้ที่มี sound อยู่ที่การ์ดก้อไร้ประโยชน์จิคับ ตอนนี้มี Xtreme Music อยุแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    Quote Originally Posted by TcFT View Post
    รอ Power color อยุคับชอบคอม7เหมือนกาน ตอนนี้ของยางมะมีเยย

    ปล.งี้ที่มี sound อยู่ที่การ์ดก้อไร้ประโยชน์จิคับ ตอนนี้มี Xtreme Music อยุแล้ว
    Audio Controller ที่การ์ด มีไว้รวมสัญญาณออกทางอินเตอร์เฟซ HDMI ครับ
    เพื่อให้สัญญาณ HDMI ที่เชื่อมต่ออกจากพอร์ท DVI (ผ่านหัวแปลง) มีทั้งภาพและเสียงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ได้ความรู้อีกแล้วขอบคุณท่าน spin 9 ด้วยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    อยากเจอพี่ Spin9 จัง ผมไม่ค่อยเก่งคอม อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    รอดูต่อไปอีกหน่อยดีกว่า (อิอิ ยังไม่มีตัง เลยไม่ได้ถอย)

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •