overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วย X2 3600+ ด้วยครับ ลากไม่ไปเลยครับ...(T.T)

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default ช่วย X2 3600+ ด้วยครับ ลากไม่ไปเลยครับ...(T.T)

    สเป็กดังนี้ครับ...

    AM2 X2 3600+ 90nm. (Sinkเดิม)
    M2N-E Bios 802
    GEIL 2G 1*2 Bus800 4-4-4-12
    ASUS EN7300GS 256mb 128bit


    - ขอวิธีลากไปไกลๆ หน่อยครับ ลากได้ไม่เกิน 10*220 ซะทีเลยครับ

    - แรมตัวนี้ทดที่เท่าไรดีครับ 800 4-4-4-12 ดีไหมครับ หรือให้เป็นเท่าไร(หรือเซ็ท AUTO ให้หมดเลยครับ)

    - ไฟ CPU ต้องเซ็ทไหมครับ หรือตั้งแบบเดิม

    - ไฟแรมเขียนบอกว่า 2.1 เราจะเซ็ทที่ 1.95 หรือAUTO ดีครับ



    ช่วยหน่อยนะครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ตัวนี้มันลาก ไม่ไป เท่าไร นี่ครับ ท่านอื่นว่าไงบ้าง ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ตัวนี้ใช้อยู่คับ กับasrock am2nf6-vsta ram yp-5 บ้านๆ ได้ 2.5 m2n-e มันน่าจะได้ไกลกว่านี้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    bios 0802 มันตันที่ 2.48 ง่ะลองลดลงมาใช้ 0701 ดู

  5. #5
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมใช้อยู่ 0802 ได้ที่ 2.8-3.1G ไฟระหว่าง 1.3-1.4

    ทดแรมดี ๆ ครับ ตัวนี้ถ้าลากไม่ไปก็ไม่รู้จะทำไงแระ (ของแรง+สวย)

  6. #6
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    step พื้น ๆ ก็ทดแรม ลด htt ครับ ไฟอย่าเพิ่งไปอัดเพราะถ้าไม่ทดสองตัวนี้อัดเพราะซิงค์เดิมเด๋วจะระอุ

    ปล.บอร์ดตัวนี้ fix แรมได้เยอะมากดังนั้นค่อย ๆ ศึกษาเด๋วก็ถึง 3G ดีไม่ดีไป 3.1-3.3 ได้เลยถ้าฟลุ๊ค ๆ ได้ rev ดี ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองทดแรมดูครับสงสัยไฟน้อยไปหน่อยแรมมันวิ่งไม่ไหว

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ของผมตัวเดียวกะท่านนี่ล่ะครับ @ 2.82 เสถียรที่สุดแล้วครับ...แรมอย่า AUTO นะครับเพราะจะดันไม่ไปครับ ตอนนี่ผมตั่งไว้ 400-4-4-4-12-23 ไฟแรม 1.95 (มันได้เยอะสุดเท่านี่ครับเซงเลย)HT x3 เลยครับ ไบออสผมใช่ 0402 บอดร์ m2n-e ครับ แรมkington บ้านๆนี่ล่ะครับ
    Last edited by kurak; 16 May 2007 at 11:42:29.

  9. #9
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ไม่ขายแล้วนะครับ อิอิ...(^.^)


    เจ๊ กะ เฮีย ที่ร้านใจดีมาก ให้เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ด้วย เรื่องของเรื่องคือ...

    เอาตัวซิ้งค์ส้มที่เป็น Ultra 800 ไฟ2.1V ไปเปลี่ยนเป็นซิ้งค์เงินที่เป็น Value แต่...


    ก็เอาของไปให้เจ๊ เจ๊ก็จัดการดูแรม ดูบิล แล้วก็จัดการเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที ซึ่งในขณะนั้น ผมก็เดินออกไปนอกร้านเพื่อมองหาสินค้าที่เป็นส่วนต่างของแรมที่เราจะแลก...
    (ซึ่งร้านทุกร้านจะไม่คืนเงิน แต่ให้แลกเป็นสินค้าตัวอื่นแทน)


    ซักพักเจ๊ก็ให้เข้าไปรับของได้ ผมก็งง เพราะผมจะอาตัวValue ที่เป็นบัส1000 แต่เจ๊แกดันหยิบแรมValue 800 ใส่ถุง เขียนบิลให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็บอกว่าต้องการตัวบัส1000 เจ๊ก็ไปหยิบมาเปลี่ยน แล้วก็เปลี่ยนบิล เปลี่ยนแรมให้อีกทีนึง...


    พอเปลี่ยนให้เสร็จแล้วก็สบายใจ เดินเที่ยวแล้วก็โทรหาพี่คนนึงบอกว่า แรมตัวนี้ที่เป็นบัส1000 ไฟแรมมัน 2.3V พี่ก็เลยให้เอาไปเปลี่ยนเป็นตัวValue 800 ไฟแรม 1.8 ก็เลยเดินไปเปลี่ยน....

    ก้กลับเข้าไปในร้านเปลี่ยนเป็นตัว Value 800 เจ๊แกก็เปลี่ยนให้ แล้วก็ยิ้มๆให้ด้วย


    ขอบคุณร้านนี้ม๊าก...มากเลยครับ ขอบคุณครับ


    ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนด้วยนะครับ ไม่งั้นก็ต้องขายไปแล้ว อิอิ...(^.^)

  10. #10
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    กะลังจะลองลากดูนะครับ มีอารายจะมาปรึกษาต่อนะครับ เพื่อนๆ พี่ อิอิ...(^.^)

  11. #11
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ไฟ CPU เดิม
    ไฟ RAM 1.95
    Bus 533
    CL 4-4-4-12 2T
    Trc AUTO (เซ็ทที่ 16 กะ 23 บูตไม่ติด ต้องตั้งอย่างไรครับ)
    HT x4



    ได้แค่นี้เองอ่ะครับ ต้องทำอย่างไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ลองลดบัสแรมดูครับ 400 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    spec เดียวกะผมเลยแฮะ
    พอดีผมก็ oc ไม่เป็นเหมือนกันอ่ะ ก็ลองๆ ดู ได้แค่ 2.1 เอง มากกว่านี้ก็ร้องตอนบูสเลยไม่เอา พอมาอ่านดูก็เลยลองดู ปรับ ram เป็น 667 แล้วก็ HT 4 แล้วก็ปรับ fsb เป็น 275 ก็ได้เท่าเนี้ยเลย อิอิ แต่จะเพิ่มมากกว่านี้ ยังร้องอยู่อ่ะ สงสัยต้องอ่านเพิ่มแฮะ

  14. #14
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ตัวล่างดีกว่าตัวบนอีก 3600X2 65 nm L2 2X512
    ตัวบนมัน 3600X2 90 nm L2 2X256



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •