overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ถ้าเล่น เกม PS2 บนคอมต้องใช้ Spec ขั้นต่ำเท่าไหร่มันถึงจะลื่นปื้ดครับ - -"

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default ถ้าเล่น เกม PS2 บนคอมต้องใช้ Spec ขั้นต่ำเท่าไหร่มันถึงจะลื่นปื้ดครับ - -"

    วันนี้กะจะลองโหลด FF10 (PS2) มาเล่นดู คนโพสต์ไฟล์ก็โชว์ Video ที่เค้าเล่นให้ดู รู้สึกบอกคร่าวๆ ก็ E6300 มั้ง RAM 1 GB การ์ดจอ EN7600GS

    ดูๆจาก Video เค้าแล้วมันก็ดูออกจะลื่นดีครับ แต่พอดูช่วงกลางๆ ตอนเรียก Ifrit ออกมาเนี่ย กระตุกได้ใจดีจริงๆ - -" เอิ้ก.... (Athlon 3200 คงไม่ต้องพูดมั้ง - -")

    แต่ว่าคุณว่า Spec ไหนมันถึงจะลื่นสนิทอ่ะครับ (จะว่าไปบางทีเล่น PS1 มันยังกระตุกอยู่เลยก็มีอะ ^^")


    อันนี้ไฟล์ตอนสุ้ของ FF10 นะครับ - - (ก้อบมาให้ครับจาก torrentmove)
    http://www.podgilaz.com/ffx_pcsx2.zip

  2. #2
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ผมยังไม่เชื่อว่ามันจะเล่นได้จริงนะครับ
    ถ้าเล่นได้จริง ต่างประเทศคงเล่นได้ก่อน ละน่าจะมีข่าวครึกโครมวงการเป็นแน่
    เพราะเค้าพัฒนา BIOS มันมาตั้งนานแล้ว

    ตอนนี้อาจจะพอเปิดเกมส์ได้แต่คงเล่นกันไม่ไหว เพราะเฟรมเรตมันต่ำมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    คงต้องเปิดเรทเฟรมต่ำๆหน่อยมั้งครับ แล้วจะลื่น แต่ก็ไม่มาก

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ราคาps2ตอนนี้ถูกกว่าการ์ดจออีกคับ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อยากเล่นPS3บนคอมแล้วอะ ไม่ใ่ช่เอาเครื่องไปวางบนคอมบน

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เหอๆ ผมก็อยากเล่นในคอมเหมือนกันล่ะครับ อีกไม่นานคงทำได้ล่ะ
    เพราะแต่ก่อน Ps2 ยังฮิตอยู่ มันก็เลยขอให้คนทำ bios ใจเย็นๆมั้ง ตอนนี้มันยุค Ps3 แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    ถ้าจะอัพเครื่องให้เล่น PS2 ได้ผมว่า ไปซื้อ PS2 มาเล่นคุ้มกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ไม่คุ้มหรอกครับ ลืมไปเถอะ

    เอา PS2 มาวางบนคอม แล้วก้อเล่นครับ
    ได้ทุกเกม ลื่นปื้ด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ps2 เด๋วนี้ถูกมาก
    อับคอมไม่คุ้มน่ะผมว่า

  10. #10
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เมื่อก่อนเหน PS2 ราคา 2-3 หมื่นมั้ง ฮ่าฮ่า ตอนนี้เหลือประมาณเท่าไหร่แล้วหว่า (เห็นบอกว่าถูกกว่าการ์ดจอ แล้วมันการ์ดจอรุ่นไหนอ่ะคับ -3- รุ่นเป็นพันก็มีรุ่นเป็นหมื่นก็มีอะ เดาไม่ถูก)

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    5 พันได้มั้ง PS2 เดี๋ยวนี้ ผมซื้อ นานมากแล้ว เครื่องแบน 6 พัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เครื่องคอมแรงกว่า PS2 เป้นใหนๆๆ แต่ทำไมเล่นเกมได้ไม่ดีเท่าเครื่อง PS2 มันมีไรซ่อนอยู่รึเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nitro2004 View Post
    เครื่องคอมแรงกว่า PS2 เป้นใหนๆๆ แต่ทำไมเล่นเกมได้ไม่ดีเท่าเครื่อง PS2 มันมีไรซ่อนอยู่รึเปล่า
    -*-
    เกมได้ไม่ดีเท่าเครื่อง PS2 ยังไงอ่ะ
    ลบหยักแล้วเนียนกว่า ps2 เป็นไหนๆ
    ยิ่งเกมส์โหดๆ เช่น fear ทั้งเสียง 7.1 อีก อย่าพูดเลย ยิ่งกันมันส์ รายละเอียด+การบังคับก็มากกว่า

    ลองเทียบเกมส์ตัวเดียวกันที่มีที่งใน คอม และ ps2 รึยัง ต่างเยอะ

    ส่วนที่ว่าเล่น ps2 ในคอมกระตุก อาจจะเป็นที่โปรแกรม emu เองก็ได้มั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    โหลดเสร็จแล้วลองเปิดดูแล้ว สามารถเล่นได้นะครับ แต่เครื่องผมเอาไม่อยู่อะ T-T FPS 20 กว่าๆ Slow motion ได้ใจเลย - -

    สงสัยได้อัพคอมใหม่จริงๆ แหง ฮ่าฮ่า -3- แต่จะว่าไป เจ้าของไฟล์เค้าก็บอกของเค้า 7600 เหมือนกันนี่หว่า หรือเป็นที่ CPU ผมด้วยมั้ยเนี่ย (ตอนเปิด CPU 100% เลย แต่ VGA ดันบอก FPS20-25 (35-40%) - -ไม่เต็ม 100%)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อ่อ
    PS2 เด๋วนี้ 5-6000 เองมั้ง ถ้าจำไม่ผิด
    ชอบเล่นจิงๆซื้อไปเลยดีกว่ามานั่งอับคอมน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    นั่นดิ ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่ตัว Emu ม้าง ผมเล่น PS1 ลง ePSXe เล่น FF7 ยังมีกระตุกบางช่งอยู่เลย แต่ลองเปลียน Emu ตัวใหม่ (ลองใช้ PCSx ดู) หายกระตุกซะงั้น -3-

  17. #17
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ตัวสำคัญคือ Bios ของมัน ที่จำลองระบบ

    ส่วนตัวรองๆลงมาก็พวก driver ต่างๆ ที่ต้องเปลี่ยน ตัว Emu เองไม่ต้องเปลี่ยนหรอก
    ต่างกันแค่ฟังก์ชั่น การใช้งานนิดๆหน่อย แต่ไม่ได้ทำให้มันแรงขึ้น

  18. #18
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    เมื่อก่อนผมก็สนใจ อยากเล่น ps2 บนคอม แต่เดี๋ยวนี้เลิกสนใจแล้ว
    ซื้อ ps2 มาเล่น ยังถูกกว่าการ์ดจอรุ่นกลางๆถึงสูงๆ อีก

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    PS1 ยังเล่นได้เลย
    PS2 คงไม่รอด

  20. #20
    OverclockZone Member braveos's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitro2004 View Post
    เครื่องคอมแรงกว่า PS2 เป้นใหนๆๆ แต่ทำไมเล่นเกมได้ไม่ดีเท่าเครื่อง PS2 มันมีไรซ่อนอยู่รึเปล่า

    เหมือนเคยได้ยินมาว่า
    ps1 ทำงานที่ 128 bit แต่คอมมัน 32 bit(หมายถึงมะก่อนน่ะ)
    ถ้าผิดพลาดขออภัยด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •