overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: AsRock AliveNF6G-VSTA เอามาโหลด Bit จะรุ่งไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default AsRock AliveNF6G-VSTA เอามาโหลด Bit จะรุ่งไหมครับ

    คือ อยากจะซื้อ x2 3600+ มาจับคุ่กับ Mainbord ที่มีการด์จอOnbord เอามาไว้ใช้โหลด Bit กับมาใช้แปลงไฟล์นิดหน่อย อยากรบกวนถามผู้รู้หน่อยครับว่า AsRock AliveNF6G-VSTA มันจะ OK หรือเปล่า(เปิด 24 ชม. ติดต่อกันเป็นเดือน ในห้องที่ไม่มีแอร์) หรือจะหนีไปใช้ เป็น ASUS M2NPV-VM จะดีกว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ถ้าไม่ o/c น่าจะใช้ ASUS M2N-MX ครับ (ในราคาที่ใกล้เคียงกันครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2342870.html

    ลองอ่านๆดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...s/m2a-vm_hdmi/

    อ่ะ ชิพ AMD 690G เห็นมีผลทดสอบว่าแรงกว่า 6150 ของค่าย NV ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ถามเพิ่มอีกหน่อย ไม่ทราบว่าที่พันทิพย์มีร้านไหนที่พอจะมี ASUS M2A-VM HDMI ขายบ้างอยากได้เหมือนกัน แต่รู้สึกจะหายากมากมาย ถึงได้มาเปลี่ยนใจมาดูเป็น AsRock AliveNF6G-VSTA แทนนี่แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    55+ ผมก็หาอยู่ครับ เด่ววันเสานี้จะเข้าไปดู ทั้ง2พันทิบเรย ไม่มีให้มันรู้ไป อิอิ เด่วได้ไงแล้วจะมาบอกครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อะไรก้ได้ครับ โหลดได้หมด AM2NF6-VSTA โหลได้ทั้งวันทั้งคืน น้องผมใช้อยู่ เปิดที 3-4 วันยังไม่เห็นมันเป็นไร ตอนนอน เปิด Cool'Q สยาบๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    AsRock AliveNF6G-VSTA แนะนำให้ใช้ครับ คุ้มเงิน โหลดนะอยู่ที่เน็ตว่าแรงแค่ไหนครับเพราะเป็นส่วนสำคัญ โหลด Bit นะ

  9. #9
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ที่ผมกลัวคือ กลัวว่ามันไม่เสถียรน่ะครับ ประเภทเปิดนาน ๆ แล้วขึ้นจอฟ้า หรือ Restart เองอะไรทำนองนี้มากกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    เพิ่งซื้อมาใช้ได้2วันคู่กะX2 3600
    ผมก้อเปิดมาราธอนไม่ค่อยจาปิดเครื่อง
    แอร์ก้อเปิดมั่งไม่เปิดมั่ง
    ไว้อีก3-4วันจามาบอกว่ามันเพี้ยนไรมั่งป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ผมว่ามันไม่จอฟ้าหรอกครับ ถ้าไม่ไป oc มันหรือโดนไวรัส
    ใช้แบบเดิมๆเป็นไปได้น้อยมากที่จะขึ้นจอฟ้าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ยากที่จะแฮ้งค์ครับถ้าเราไม่ไปทำอะไรมัน แต่ก็นะค่าไฟบานเลยเปิดไม่ปิด

  13. #13
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    เคยใช้ "กิกกาบ๊วย" สมัย Pentium 4 แล้วมันขึ้นจอฟ้าเวลาโหลดบิทนาน ๆ ตอนหลังหันมาใช้ Opty165+A8N-Sli+XFX7600gt เพื่อโหลดบิทมาตลอดไม่เคยมีปัญหา แต่ค่าไฟบานเลย ก็เลยคิดว่าจะหา CPU+เมนบอรด์ที่ใช้การด์จอออนบอรด์มาใช้โหลดบิทแทนจะได้ประหยัดค่าไฟมากกว่า
    แต่ส่วนตัวไม่แน่ใจบอรด์ Asrock เท่าไหร่ เพราะว่ามีใช้บอรด์ Asrork 939Dual-Vsta อยู่อีกเครื่องหนึ่งประกอบให้ลูกใช้ ออนเอ็ม อยู่ มีความรู้สึกว่างานไม่ค่อยเนี๊ยบเท่าไหร่(เพราะเวลาประกอบเองกว่าจะยัดบอรด์ลงเคสได้ มันติดนู่นติดนี่ไปหมดใช้เวลานานกว่าประกอบบอรด์พวก Asus หรือ กิกกาบ๊วย เยอะเลย)แถมพอรท์ LAN ด้านหลังก็ไม่มีไฟกระพริบแสดงสถานะอีก(มันจะประหยัดไปถึงไหนกันฟะ) ก็เลยไม่แน่ใจว่ามันจะประหยัดอะไหล่อย่างอื่นอีกหรือเปล่า เพราะเอามาโหลดบิทเนี่ยถ้าไม่เสถียรล่ะก็เซ็งแน่ ๆ เลย

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าไม่คิดจะ OC บอร์ดอะไรก็ได้ครับ ที่มันถูกๆ น่าจะประหยัดกว่านะ
    เอาแค่แบบว่า ประกันดีๆ ถ้ามีปัญหา ก้เปลี่ยนบอร์ดให้ก็พอแล้วครับ ไม่ต้องกลัวเสียเงินมาก
    ผมใช้ ECS ของถูก บังเอิญอัพ Bios พลาด ส่งเคลมได้ครับ แล้วก็เปิด ทั้งวันทั้งคืน ไม่มีปัญหาครับ

    บริษัทประกันเชื่อถือได้ซะอย่าง ไม่ต้องกลัว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •