overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: อาการอย่างนี้ เค้าเรียกว่า "เจ๊ง" รึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default อาการอย่างนี้ เค้าเรียกว่า "เจ๊ง" รึป่าว

    คืออาการมันเป็นอย่างนี้ครับ
    ประกอบคอมเสร็จ จะเปิดแต่มันติดแปป เดียวครับ คือไฟพัดลมมันติดแล้วก็ดับเลย ไม่ทันบู๊ต ไม่ทันไรเลย ดับเลยครับ ๆ ใครพอจะทราบสาเหตุและทางแก้บางครับ

  2. #2
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    PSU จ่ายไฟไม่พอรึป่าวครับ

  3. #3
    Zeppeli
    Guest

    Default

    PSU เสียละมั้ง
    เพราะผมก็เป็น ก็เลยเอาไปเชคศูนย์ที่ซื้อมา ปรากฏว่าPSUเสียอะ

  4. #4
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตอบนะ อาการนี้เคยเจอครับ

    แล้วฝากเป็นอุทาหรณ์ต่อ ๆ ไปด้วย

    คือว่าคุณอาจจะต่อ Power ใส่ FloppyDisk3.5" ผิดขั้วครับ ทำให้เปิดเท่าไหร่ก็ ช๊อต ๆ ๆ ไม่ติด ๆ


    PSU ไม่เสียชัวร์ เคยเจอกับตัวเองแล้ว ....

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เคยเป็นครับ o/c มากไปหน่อย อาการ จะคล้ายอย่างนี้ เลย ดันแล้วก็รีสตาร์ส ไปเลยๆ
    แนะนำให้ลองถอดอุปกรณ์ทุกชิ้นออกใหม่แล้วประกอบใหม่อีกรอบ รวมทั้งถอดถ่านเมนบอร์ดด้วย ครับ
    Last edited by TWK.; 17 May 2007 at 23:57:40.

  6. #6
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อะไรมันช๊อตหรือเปล่าครับ พวกแหวนรองใต้ MB อ่ะครับ อยากให้ลองเอาออกมานอก Case ก่อนแล้วลองเปิดดู ผมเองก็เคยเจอแนวๆนี้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NameNat View Post
    ตอบนะ อาการนี้เคยเจอครับ

    แล้วฝากเป็นอุทาหรณ์ต่อ ๆ ไปด้วย

    คือว่าคุณอาจจะต่อ Power ใส่ FloppyDisk3.5" ผิดขั้วครับ ทำให้เปิดเท่าไหร่ก็ ช๊อต ๆ ๆ ไม่ติด ๆ


    PSU ไม่เสียชัวร์ เคยเจอกับตัวเองแล้ว ....
    ผมไม่ได้ใส่ FDD ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คสายของอุปกรณ์ทั้งหมดว่าเสียบถูกใหม หรือลองถอดทีละชิ้นก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    อะไรมันช๊อตหรือเปล่าครับ พวกแหวนรองใต้ MB อ่ะครับ อยากให้ลองเอาออกมานอก Case ก่อนแล้วลองเปิดดู ผมเองก็เคยเจอแนวๆนี้เหมือนกัน
    แล้วถ้าน็อตซิงค์ด้านหลังบอร์ด ไปโดนเคสช็อตป่าวครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ครับ มันเป็น กราว์ด เหมือกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แล้วพอจะมีสาเหตุอื่นอีกป่าวครับ น่าจะมาจากการช็อตมากกว่า แต่ไม่รู้ตรงไหน เพราะอุปกรณ์อื่นใช้ได้หมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    เวง นึกว่ามีแมลงมาเกาะ

  13. #13
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เลยแนะนำให้ถอดออกมาลองเปิดนอก Case ก่อนไงครับจะได้รู้ว่ามันเป็นที่อะไรไปช๊อตกับ Case หรือเปล่า หลังจากนั้นค่อยเอาลง Case อีกทีแต่ก่อนเอาลงให้เอาพวกสก๊อตเทปใสแปะรองไว้ตรงรูก่อน ทั้งด้านบนและล่างของรู MB เลยนะครับผมก็ทำอย่างนี้ทุกครั้งที่ประกอบเหมือนกัน แล้วเวลาขันน๊อตยึด ไม่ต้องขันแน่นมากนะครับ เห็นบางคนเล่นขันซะแน่นจนกินเข้าไปในเนื้อ PCB ของ MB เลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    ผมคิดว่าไฟไม่พอนะ เคยเป็นเหมือนกันพอเปลี่ยน power แล้วก็หาย

  15. #15
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ก็เดากันได้หมดแหละนะ ที่เคยเจอแบบไม่เดาคือลืมเสียบขั้วต่อไฟเลี้ยงซีพียู(P4หัว4รู) เปิดเครื่องมาพัดลมทำท่าจะหมุนแต่ไม่หมุนซะงั้น

  16. #16
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    เลยแนะนำให้ถอดออกมาลองเปิดนอก Case ก่อนไงครับจะได้รู้ว่ามันเป็นที่อะไรไปช๊อตกับ Case หรือเปล่า หลังจากนั้นค่อยเอาลง Case อีกทีแต่ก่อนเอาลงให้เอาพวกสก๊อตเทปใสแปะรองไว้ตรงรูก่อน ทั้งด้านบนและล่างของรู MB เลยนะครับผมก็ทำอย่างนี้ทุกครั้งที่ประกอบเหมือนกัน แล้วเวลาขันน๊อตยึด ไม่ต้องขันแน่นมากนะครับ เห็นบางคนเล่นขันซะแน่นจนกินเข้าไปในเนื้อ PCB ของ MB เลย
    เป็นวิธีที่ควรทำเป็นอย่างแรกครับ เพราะอาการนี้เกิดจากการประกอบแน่นอน
    ผมแนะนำให้เอาแผ่นฟองน้ำที่แถมมารองบอร์ดก่อนค่อยเอาลง Case ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับเพื่อน ๆ ทุกคน

  18. #18
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้อาการนี้ได้หมดไปแล้วครับ แต่คราวนี้มาใหม่ ไฟเข้าบอร์ดแต่บู๊ตไม่ขึ้นครับ ลองเคลียร์ CMOS แล้วหนักกว่าเก่าอีก พัดลมซีพียู มันวูบ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ผมเลยทำใจเก็บใส่กล่องแล้วครับ เตรียมรับชะตากรรมจากสแกนเนอร์ เศร้าเลยครับ พอมีทางแก้อีกป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    โชคดีนะครับพี่แมน

    กับ Scaner ... -*-

  20. #20

    Default

    Cpu มันร้อนเกินไปหรือป่าวครับ ลองเช็ค ซิลิโคลนคูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •