overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ไฟดับแล้วจอฟ้า ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Exclamation ไฟดับแล้วจอฟ้า ช่วยด้วยครับ

    คือคอมผมพึ่งซื้อมาแล้ววันนั้นฝนตก ไฟดับ 3ทีรวด (มีUPSนะ แต่ยังดับคาดว่าไฟจ่ายไม่พอ) หลังจากนั้นเล่นเกมแล้วจะค้างและต้องกดรีเซ็ตทุกครั้ง เลยลองลงวินโดวส์ใหม่ (เป็นวินโดวส์แต่ง) เพราะวินโดวส์ที่ร้านให้มามันตืดๆด้วยเลยตัดสินใจลองลงไป ทีนี้พอเล่นเกมจอฟ้าขึ้นครับ(เป็นเฉพาะตอนเล่นเกม) บางทีเล่น 4-5ชม.ก็ไม่เป็นไร บางทีแค่ครึ่งชม.ก็ไปละ ลองใช้memtestตรวจดูมันเจอจุดเสีย 2000กว่าที่ เลยคิดว่าแรมเสียครับ หรือว่าจะมันจะเสียที่อื่นครับ แล้วจอฟ้าก็ขึ้นมาแบบอ่านไม่ทันครับ คือขึ้นมาสัก2วิ มันก็รีสตาร์ทเครื่องเลย วอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับขอบคุณคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับเมือไม่นาน สาเหตุเกิดจากไฟดับครับ ไฟมันกระชาก จน psu ผมเสียตอนแรกผมก็นนึกว่า ram hdd vga เสียแต่ลองเปลี่ยนหมดแล้วไม่ใช่เป็นที่
    power ครับ มันเจอไฟกระฉากหลายครั้ง ทำให้เสือมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เปลี่ยน power ก็ใช้่งานได้ปรกติแล้วครับ ตอนผมเป็น พอเข้าเกมบุปจอฟ้าปรับ

  4. #4
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    แล้วมันจะเคลมได้มะครับ ซื้อมาไม่ถึง2อาทิตย์ เป็นPSUของASUSครับ ถ้าเสียที่อื่นเฃ่นแรมจะเป็นของKingston คงเคลมไม่ได้ใช้ป่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Ram อาจจะได้ครับ psu นี่ซื้อแยกมารึเปล่าครับ หรือพร้อม เคส ถ้าซื้อแยกมาแล้วมีประกันก็ลองเคลมดูครับ ถ้าไม่ได้ก็ซื้อใหม่ครับผมใช้ของ JIB อยู่ซ้อมาประมาณ 500ครับ แต่้ถ้าอยากได้ของดีเลย ก็ enermax เลยครับ
    ปล.ถ้าซื้อมา 2 อาิทิตย์นี่ลองไปถามร้านที่ซื้อดูครับ โกหกหน่อยว่าเล่นๆอยู่ดับเป็นอะไรไม่ทราบครับ เขาอาจจะเปลี่ยนให้ก็ได้ครับ สู้ๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่า ram ไม่น่าจะใช่หลอกครับ ถ้ามี ram สองตัวลองถอดแล้วเสียบทีละตัวครับถ้าไม่มีปัญหาก็ psu แล้วละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member RicarD๐`'s Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ผมว่าลองลงวินโดว Xp 2002 Sp2 เดิมๆดีกว่าครับ อาจจะหาย ถ้าไม่หายไม่Ramก็Psuหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ขอบคุณคับ PSU ซื้อแยกครับ แรมก็ไม่ค่อยกล้าถอด เดี๋ยวมันจะเป็นไฟฟ้าสถิตพังไปคงจะเคลมไม่ได้ของจริง (เครื่องนี้ผมโดนมันดูดบ่อยมาก ไม่รู้ร้านมันต่อสายผิดอะเปล่า) แต่ผมยังไม่รู้จะว่างไปเคลมเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าอยากให้ช่วยแต่งบทสนทนาให้หน่อยคับ บังเอิญโกหกมะค่อยเก่ง ขอบคุณอีกทีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    driver ปะครับ ลอง ไม่เล่นเกมแต่ลองเทส รัน full load ดูก่อน ถ้าไปอีกก็ คงแรม ครับ ลองไปเครมดู ผมว่าถ้าเขาเทสแล้ว บอกอาการว่า เป้นแบบนี้จริงๆ เขาก็คงเปลีย่นให้นะ

    แต่เป็นเฉพาะเล่นเกมนี้ ผมว่า driver การืดจอกับวินโดนะ ลองดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    หลังจากหายไปนาน ก็ขอกลับมาขอบคุณทุกท่านครับ แต่ทว่าปัญหามันยังไม่หมดไปครับ หลังจากเคลมpsuมา ลงวินโดวส์ปรกติ(ดั้งเดิม) มันก็เกิดอาการเหมือนเดิมครับ เอาไปให้ร้านดูแล้วก็ได้ผลกลับมาว่า "พี่เล่นแล้วมันไม่เจอ" ซะงั้น ผมก็เลยเอากลับมาเล่นที่บ้าน ลองรัน3dmark 2005รอบแรกไม่ผ่าน(จอฟ้าครับ) พอรันรอบสองดันผ่านซะอีก แล้วบางทีเล่นๆไปมันก็จอฟ้าครับ ทีนี้ผมก็เลยให้ร้านลงwindow dark editionมา แล้วมันก็ลงไดร์เวอการ์ดจอไม่ได้ เล่นเกมแทบจะไม่ได้เลย (เล่นได้แต่วินนิ่ง6 และที่ร้านมันก็ลองแต่วินนิ่งให้ผมดู) เล่นเดวิลเมคราย3ยังกระตุกเลยครับ คือผมใช้บอร์ดp5b และได้ยินมาว่ามันเลือกวินโดวส์ใช่มะครับ ทีนี้ถ้าผมจะลงวินโดว์สใหม่นี้เอาวิสต้าหรือใช้xpอย่างเดิมดีครับ ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •