overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เรื่อง ram dual channel

  1. #1
    OverclockZone Member crocodile's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Unhappy เรื่อง ram dual channel

    อยากทราบว่า ram dual channel คุณภาพจะต่างไปจากเดิมมากหรือเปล่าครับถ้าเอา 512 *2 กับ 1 Gb ตัวเดียว ผมใช้

    AMD2 (940) Sempron 3000+
    Asrock ALiveNF6G - VSTA
    DDR2(667) 1GB. SimmTronices
    256MB PCIe(16x) 7300GT (TD, DDR3) Galaxy
    เล่น Ge มันยังกระตุกอยู่นิดหน่อยถ้าผมเอา Ram DDR2(667) 1GB. SimmTronices มาใส่อีก 1 ตัวทำ dual channel มันจะดีขึ้นมากหรือเปล่าครับ และระหว่าง SIngle กับ dual ประสิทธิภาพต่างกันขนาดไหนครับ ขออภัยที่ถามมากไปหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    dual ram ได้ band width x 2 นะครับ (ตามทฤษฎี) ซึงเร็วกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต่อ............
    single channal
    ถ้าเป็นผม จะเลือก 512x2

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ผมใช้แรม Kington 1 G 2ตัว dual channal ถ้าผมเพิ่ม แรม corsair 1 G อีก2ตัว จะมีปัญหากับระบบ Dualc channal ไหมครับ Bus เท่ากันคือ 667 ใครรู้ช่วยตอบหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ชิบเดว ยี่ห้อเดวกัน ไม่งั้นอาจมีปันหาคับ

    ปล.ดูอัลแชนแนล ต้องใส่เป็นเลขคู่นะ แบบ2ตัว 4ตัว ไรแบบนี้

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=dual+channel

    ตอบจนขี้เกียจแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Dual Channelง่ายๆมันจะส่งข้อมูลเร็วกว่า จบครับ!



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •