overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: โชคร้ายกะ XFX 8600GTS XXX Edition

  1. #1
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default โชคร้ายกะ XFX 8600GTS XXX Edition

    เป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนใจมาเล่น Card ของ XFX ครั้งแรกครับ เลยประเดิมกับ XFX8600GTS XXX Editon ก็ทราบว่าเป็นรุ่น OC มาแล้วจากโรงงาน ทำงานที่ Core/mem 730/2260 มั้งถ้าจำไม่ผิด เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า พอติดตั้งการ์ดเสร็จ (ทำ Windows ใหม่ด้วย) ปรากฏว่าทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าผมลอง เทส 3D Mark 05 หรือ ตัวอื่นๆ ไม่ป่านเลยรวมกระทั่ง เกมส์ต่างๆทุกเกมส์ เข้าไปได้สักพักก็ค้างตลอด แม้แต่เกมส์ LineageII ที่เป็นเกมส์ Online ที่ชอบมากๆ ก็ยังค้าง อาการเริ่มจาก ภาพลายๆก่อนแล้วก็เริ่มค้าง เหมือนตอนที่เรา OC การ์ดแล้วไม่ผ่านเพื่อนๆ คงนึกออกนะครับ ผมเลยพยายามลง Driver ต่างๆดู ลองถามเพื่อนในบอร์ด สรุปลงไปประมาณ 5 Version ได้ จนคิดไปว่า การ์ดมันใหม่ไปคงยังไม่ Support กะเกมส์หรือ Dirver มีปัญหา (ถึงกับประกาศขายในบอร์ดเลยครับ เพราะไม่อยากรอ Driver Version ใหม่ๆรอไม่ไหว นิสัยไม่ดีจิงๆ )เมื่อวานนี้เลยลองลด Core/Mem ลองมา 650/2000 เท่ากับการ์ดทั่วๆ ไปปรากฏว่า สามารถเล่นเกมส์ได้ครับพี่น้อง เทสทุกอย่างผ่านหมด เล่นได้ทุกเกมส์ สรุปการ์ดมีปัญหานี่หว่ากำจริง ซื้อรุ่น XXX Editon มาแต่ดังได้ใช้งานที่ รุ่นธรรมดา เหอๆ ก็คงต้องเอาไปเคลมล่ะครับ (พึ่งย้ายค่ายครั้งแรกเศร้าใจ แต่ไม่เป็นไรเราสู่ต่อไป อิอิ)

    จะรบกวนถามด้วยครับว่าใครเคยไปเคลมกะ ARC มาบ้างเค้าเคลมนานมั๊ยครับ แล้วซื้อมาไม่ถึง 7 วันเปลี่ยนใหม่เลยรึป่าว แล้วศูนย์มีที่ไหนบ้านครับ) เป็นประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังครั้บ ใครซื้อการ์ดรุ่นผมมาแล้วอาการเหมือนกันไกไม่ต้องตกใจไปนะครับ เอาไปเคลมแก้ปัญหาได้ อิอิ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    เหอๆ ไม่ต้องห่วงครับ ประกันที่นี่เขาดีคุณไม่ได้อ่านกระทู้ของท่าน AMD เหรอครับที่ไปเคลมที่ ARC มา เขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยครับ ไปเคลมโลดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by tanpxd View Post
    เหอๆ ไม่ต้องห่วงครับ ประกันที่นี่เขาดีคุณไม่ได้อ่านกระทู้ของท่าน AMD เหรอครับที่ไปเคลมที่ ARC มา เขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยครับ ไปเคลมโลดครับ

    แล้วมีศูนย์อยู่ที่ไหนบ้างอ่าคับ ว่าพรุ่งนี้จะโดดงานไปเคลมหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    รุ่นผม XFX6800XXX Edition คล๊อคมาจากโรงงานแล้วเหมือนกันปัญหาคือ ใส่การ์ดแล้วลงวินโดนใหม่ เล่นเกมแล้วแปปก็ค้าง เปิดเครื่องแรกๆภาพแตก รีสต๊าทแล้วก็หาย แล้วบางทีดิดเป้นจอฟ้า
    สืบเนื่องจาไปPOWER จ่ายไม่พอ ท่าคุณเอาไปเคลมเขาเทสผมว่า100ทั่ง100ปรกติดีครับ เพราะเครื่องที่อยู่ตรงหน้าเข้า เสป๊กดีกว่าเราเยอะของเราทำมะดา POWER450Wดีลัค ของเขา700xตัวดีๆเทสไปก็ไม่มีปัณหาหรอผมยังทิ้งตัวการ์ดให้เขาลองอยู่เลยหาสาเหตุไม่ได้ อยากรู้โทรมาคุยได้นะ 0851169552

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by manok View Post
    แล้วมีศูนย์อยู่ที่ไหนบ้างอ่าคับ ว่าพรุ่งนี้จะโดดงานไปเคลมหน่อย
    น่าจะเอาไปเครมร้านที่ได้น่าครับ แต่ไม่รู้ต้องรอรึเปล่า

    http://www.ascenti.co.th/where_tobuy_arc.html

    ชัวร์ๆเลย น่าจะไปที่ H/Q ที่หลักสี่เลยครับ ถ้าไม่ไกลไป

  6. #6
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    เห็นเขาว่าอยู่ชั้น 5 ครับ ลองถามเค้าดู ไม่ค่อยแน่ใจครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

  8. #8
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ว่าแต่มันจะเกี่ยวกับ Power ด้วยรึปล่าวครับ ผมใช้ Power Enermax 465W ที่มันมี2 พัดลมอ่ะคับ พึ่งใช้มาไม่กี่เดือน ส่วนของในเครื่องมีดังนี้ครับ

    1. E6600
    2. P5B Deluxe
    3. HDD 160GB 1ตัว
    4. 8600 GTS XXX
    5. พัดลม 12CM 2ตัว
    6. DVD 1 ตัว

    มันจะเกี่ยวกับเรื่องไฟไม่พอรึปล่าวครับ แล้วสอบถามอีกอย่างนะครับ Power มันจะมีสาย 12V แบบที่เราเสียบอุปกรณ์ทั่วๆไปพิเศษ อีก 1หัว แต่มันเป็นสายแยกต่างหาก เขียนที่หัวว่า Extra มันคืออะไรคับ เอาเสียบป้อนที่การ์ดจอได้มั๊ย เพราะไม่รู้ว่ามันแยกเฟสมาจาก สายเส้นอื่นรึป่าว เพราะอาจเป็นไปได้ว่า Power จ่ายไปไม่พอรึปล่าวครับ เพราะถ้าลด Core/Mem ลงมาแล้วทำงานได้ปกติ
    Last edited by manok; 21 May 2007 at 09:25:03.

  9. #9
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by pungpond999 View Post
    รุ่นผม XFX6800XXX Edition คล๊อคมาจากโรงงานแล้วเหมือนกันปัญหาคือ ใส่การ์ดแล้วลงวินโดนใหม่ เล่นเกมแล้วแปปก็ค้าง เปิดเครื่องแรกๆภาพแตก รีสต๊าทแล้วก็หาย แล้วบางทีดิดเป้นจอฟ้า
    สืบเนื่องจาไปPOWER จ่ายไม่พอ ท่าคุณเอาไปเคลมเขาเทสผมว่า100ทั่ง100ปรกติดีครับ เพราะเครื่องที่อยู่ตรงหน้าเข้า เสป๊กดีกว่าเราเยอะของเราทำมะดา POWER450Wดีลัค ของเขา700xตัวดีๆเทสไปก็ไม่มีปัณหาหรอผมยังทิ้งตัวการ์ดให้เขาลองอยู่เลยหาสาเหตุไม่ได้ อยากรู้โทรมาคุยได้นะ 0851169552
    แสดงว่ารุ่นนี้มีปัญหาพอสมควรรึปล่าวครับเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับ power นะครับเท่าที่ดูไฟมันก็น่าจะพอนี่ครับน่าจะเป็นที่การ์ดมากกว่าส่วนสาย Extra เอาไว้ใช้กับการ์ดจอโดยเฉพาะครับ ถ้าขึ้นจอฟ้าบ่อยๆลองหา download โปรแกรมพวกเมมเทสมาลองเทส แรมดูด้วยนะครับบางทีอาจจะมาจากแรมด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by NSign View Post
    ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับ power นะครับเท่าที่ดูไฟมันก็น่าจะพอนี่ครับน่าจะเป็นที่การ์ดมากกว่าส่วนสาย Extra เอาไว้ใช้กับการ์ดจอโดยเฉพาะครับ ถ้าขึ้นจอฟ้าบ่อยๆลองหา download โปรแกรมพวกเมมเทสมาลองเทส แรมดูด้วยนะครับบางทีอาจจะมาจากแรมด้วย
    แต่มันมีมาเส้น เดียวแล้วการ์ดมันต้องต่อ 2 หัว ก็แสดงว่าอีกเส้นเอาจาสายปกติมาเสียบก็ได้ใช้มั๊ยครับ ยังไงเดี๋ยวเย็นนี้ลองกลับไปเสียบดู แล้วจะรีบรายงานผลอีกทีครับ

    อื่ม...แต่ดู Req ของการ์ดที่กล่อง เขียนว่าใช้ Power แค่ 350 ก็ได้ แต่กล่อนเหมือนเอา Version ธรรมดามาติด สติ๊กเกอร์ XXX เข้าไปเลย เพราะตรง Core ก็เอาสติ๊กเกอร์ 730 มาติดทับเหมือนกัน แล้วกล่องก็ไม่เป็น X Box เหมือนรุ่นเก่าๆนะครับ ก็เลยคิดว่าอาจจะเป็น Req ของรุ่นธรรมดาก็ได้รึปล่าวครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by manok View Post
    แต่มันมีมาเส้น เดียวแล้วการ์ดมันต้องต่อ 2 หัว ก็แสดงว่าอีกเส้นเอาจาสายปกติมาเสียบก็ได้ใช้มั๊ยครับ ยังไงเดี๋ยวเย็นนี้ลองกลับไปเสียบดู แล้วจะรีบรายงานผลอีกทีครับ

    อื่ม...แต่ดู Req ของการ์ดที่กล่อง เขียนว่าใช้ Power แค่ 350 ก็ได้ แต่กล่อนเหมือนเอา Version ธรรมดามาติด สติ๊กเกอร์ XXX เข้าไปเลย เพราะตรง Core ก็เอาสติ๊กเกอร์ 730 มาติดทับเหมือนกัน แล้วกล่องก็ไม่เป็น X Box เหมือนรุ่นเก่าๆนะครับ ก็เลยคิดว่าอาจจะเป็น Req ของรุ่นธรรมดาก็ได้รึปล่าวครับ
    เส้น Extra ใช้กับการ์ดจอโดยเฉพาะเลยครับ เสียบเส้นเดียวก็เอาอยู่ครับ ของผม 8800GTS 640MB เสียบเส้นเดียวก็เอาอยู่ครับ ที่เค้าทำแยกมา 2 เส้นเผื่อกรณีที่ใช้กับ PSU ที่วัตต์ไม่เต็มครับ หรือจ่ายไฟไม่นิ่งครับ เอาไปเครมเลยครับ ยิ่งเร็วยิ่งดีครับ บอกเค้าว่าวิ่งไม่ได้ตามสเปค แต่พอลองลด Core/Mem ลงมาก็ปกติ

    โชคดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เส้น Extra ใช้กับการ์ดจอโดยเฉพาะเลยครับ เสียบเส้นเดียวก็เอาอยู่ครับ ของผม 8800GTS 640MB เสียบเส้นเดียวก็เอาอยู่ครับ ที่เค้าทำแยกมา 2 เส้นเผื่อกรณีที่ใช้กับ PSU ที่วัตต์ไม่เต็มครับ หรือจ่ายไฟไม่นิ่งครับ เอาไปเครมเลยครับ ยิ่งเร็วยิ่งดีครับ บอกเค้าว่าวิ่งไม่ได้ตามสเปค แต่พอลองลด Core/Mem ลงมาก็ปกติ

    โชคดีครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ สำหรับน้ำใจของคนในบอร์ดเรายังมีอีกเยอะ สรุปว่า

    1.เย็นนี้ลองกลับไปเปลี่ยนสายที่เสียบดูก่อน

    ถ้าเหมือนเดิม ก็

    2.ส่งเคลมตามระเบียบครับ

    ผลออกมาอย่างไรก็จะรายงานผลให้ทราบอีกที่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    รอดูอยู่ครับเอาใจช่วย

  15. #15
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    กลับมาแล้วครับ หลังจากที่หายไป 1 วัน มาแจ้งข่าวการเคลมการ์ดจอครับ หลังจากที่ประชุมเสร็จ (บังเอิญไปประชุมแถว พระราม6) เลิกประมาณ 5.15 น. ก็รีบไปเลยครับด้วยความที่กลัวไม่ทัน ไปถึงศูนย์ก็ 6โมงพอดี โชคดีมากครับศูนย์ยังไม่ปิด (เย้...............) พี่ที่อยู่ที่ศูนย์เค้าก็ใจดีมากครับ ทั้งที่ศูนย์เค้าปิดตอน 6โมง ผมก็แจ้งปัญหาและอาการที่เจอ คือ การ์ดทำงานไม่ตรงตามสเปก เล่นไปแล้วค้าง พี่เค้าก็เช็คให้เลยครับ (อัธยาศัยดีมากๆ) ปรากฏว่าเสียจริงๆครับ พี่เค้าเลยบอกว่าเดี๋ยวเปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับ เลยให้พี่เค้าเทส การ์ดตัวใหม่ให้ด้วยเพื่อความสบายใจ ปรากฏว่าตัวใหม่ไม่มีปัญหาครับ ทำงานได้ตามปกติ แถมได้กล่องใหม่มาด้วยเป็นแบบ X-Box ทั้งที่ซื้อตอนแรกได้เป็นกล่องธรรมดามา (ดีใจมากๆ) พี่เค้าใจดีครับเข้าใจลูกค้า คุยกันสนุกมากๆ เสร็จเรียบร้อยเอาตอน 2ทุ่ม ได้การ์ดใหม่มาเชยชม

    สรุปว่าไม่ว่าของยี่ห้อไหน ขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีโอกาสเสียทั้งสิ้น สำคัญอยู่ที่ว่าทางศูนย์บริการจะมีความรับผิดชอบกับสิ้นค้ามากแค่ไหน ขอชมเชยกับศูนย์บริการของ ARC สาขาพันธ์ทิพย์นะครับ อยากให้ศูนย์บริการที่อื่นเอามาเป็นมาตรฐานครับ

    สรุปนะครับ
    - ขอบคุณ พี่ที่ศูนย์ ARC (คุยกันตั้งนาน ดันไม่ถามชื่อพี่เค้า) สำหรับความมีน้ำใจ
    และความรับผิดชอบครับ (หายากนะครับบริการแบบนี้ให้ 5ดาวเลย)
    - ขอบคุณสมาชิกในบอร์ดทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ ทำให้สรุปปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ตามประสาคนเสียตังค์แล้วอยากใช้งานครับอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ได้ยินกิติศัพท์มานานแล้วว่าบริการเทพ อย่างนี้ก็ขอชมล่ะครับว่า เยี่ยม

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ดีใจด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ศูนย์นี้เขาบริการอุ่นใจจริงๆ....

  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดีใจด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    มีปัญหาเพิ่มเติมเล็กน้อยครับ หลังจากที่ได้การ์ดตัวใหม่มานะครับ ก็ยังมีอาการอยู่บ้างนะครับ พอเล่นที่Core/mem 730/2260 default ของการ์ดนะครับ คือถ้าเล่นเกมส์ไปสักพัก ปรัมาณ 10 - 20 นาที ปรากฏว่าจะเป็นเหมือนเดิมครับ ภาพจะเบลอๆ ภาพจะเป็นลายๆ แล้วก็คลิ๊กไรไม่ถูกเลย เดี๋ยวเย็นนี้จะ Capture ภาพมาให้ดูนะคับ แต่ถ้าเทส 3D พวกนี้ไม่มีปัญหานะครับไม่ค้าง อาจจะเพราะแป๊บเดียวก็ได้ คิดว่านะจะมีปัญหาจากความร้อนรึป่าวครับ งี้ต้องเอาไปเคลม หรือต้องหา sink มาใส่เพิ่มครับเนี่ย

    ปล. อุณหภูมิการ์ด ตอนที่ค้าง อยู่ที่ประมาณ 65 C เองนะครับ
    ลืมบอกว่า ถ้าลด Core/mem ลงมาก็จะไม่ค้างครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •