overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: แนะนำบอร์ด และ แรม ให้แจ่มๆ กับสเปกนี้ทีค่ะ~

  1. #1
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default แนะนำบอร์ด และ แรม ให้แจ่มๆ กับสเปกนี้ทีค่ะ~

    สเปกเครื่องค่ะ

    CPU - C2D E6300 1.86GHz FSB 1066

    MB - P5LD2 SE rev 2.0

    RAM - DDR2 512/533*2 Kingston ส่วนตัวคิดว่าแรมมันไม่เข้ากันเองอ่ะค่ะ~

    VGA - PCI-EX INNO3D GF7300GT 256MB 28Bit

    HDD - Seagate SATAII 80 G

    ถ้าหากจะเปลี่ยนบอร์ด และ แรม พร้อมๆกัน

    ช่วยแนะนำบอร์ดของ ASUS Chip INTEL 965 หรือที่น่าสนทีนะคะ~

    ส่วนเรื่องแรม กะว่าจะซื้อแบบkitอ่ะค่ะ เอาแค่ 512*2 พอ

    ควรจะใช้แรมบัสเท่าไหร่ดีคะ ยี่ห้ออะไร ชิบเซตอะไรดีอ่ะคะ?

    ทั้งบอร์ดและแรม ถ้าได้มาก็เล่นแบบเดิมๆค่ะ ไม่คล๊อก เลยอยากได้ที่มันเข้ากันได้ และค่อนข้างสเถียรหน่อยน่ะค่ะ

    (ถ้าเป็นไปได้ ช่วยกรุณาบอกราคาคร่าวๆให้ทีนะคะ)

    ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    P5B - 4590 ประกัน DCOM เดิมๆใช้งานโอเค ลากได้พอหอมปากหอมคอ
    P5B-E - 5390 ประกัน DCOM มี Raid Intel + IEEE 1394 OC พอดูดี

    Ram ผมไม่รู้ราคาเลย รอทั่นอื่น

  3. #3
    boo
    Guest

    Default

    เปลี่ยน CPU เป็น E6320 เถอะ เพิ่มตังอีกนิดเดียวเอง ร้อยนึงมั๊ง ได้ cache L2 เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวแน่ะ จาก 2 เมกเป็น 4 เมก คุ้มกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    จขกท. ซื้อสเปคแล้วครับ เพียงแต่ต้องการเปลี่ยน *-*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ใช้แรม Kington 667/512*2 สิครับ ราคาเท่ากับ533เลย บัสสูงกว่าด้วยที่สำคัญ

  6. #6
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ค่า~ สเปกที่บอกคือที่มีอยู่ ณ ปัจจุบันค่ะ ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ..
    Last edited by tupac; 20 May 2007 at 23:37:49.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    กำ ซื้อมาหมดแล้วเหรอ - -*
    Last edited by tupac; 20 May 2007 at 23:37:16.

  9. #9
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ค่t ใช้มาได้ซักระยะแล้วค่ะ เกือบ 5 เดือนได้ มีปัญหาไม่หยุดหย่อนซักกะที โน่นนิด นีหน่อย

    เหนื๊อยย เหนื่อย~

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมขอ สวนกระแสได้ไมครับ
    P965 DS3 REV.3.3 4300.- ประกันสแกนเนอร์/COM7 พูดถึงถ้าไม่คล๊อก ตัวเดิมก็okเลยละครับ
    แก้ไขอีกนิด P35 DS3 4900.- ประกันสแกนเนอร์/COM7
    (ทั้งบอร์ดและแรม ถ้าได้มาก็เล่นแบบเดิมๆค่ะ ไม่คล๊อก เลยอยากได้ที่มันเข้ากันได้ และค่อนข้างสเถียรหน่อยน่ะค่ะ)
    แรมลอง ดูTK (เวปเข้าไม่ได้อะ) ครับ Geil 2*800 5400.- แจ๋มแน่ ไม่ต้องกลัว ปัญหาเดิมเลย
    Last edited by kidnapped1; 21 May 2007 at 00:46:45.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    6320ดีจิงๆหรอ

    กับ6300อะนะ

  12. #12
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    P5B ครับ หรือ DS3ก็ได้ ถ้าเดิมๆมันก็ okนะ

    แรมทั่วไปครับ ซื้อไปเถอะ ไม่ได้คล๊อก

    แต่ผมว่า แรมไม่ได้เป็นอะไรนะ อาจจะเป็นที่ตัวอื่น ลองเปลี่ยนบอร์ดดูก่อนนะ ถ้าเปลี่ยนแล้วหาย PSU ไปใช้ที่มัน จ่ายเต็มๆนิ่งๆ ด้วยก็ดี มันจะถนอม อายุฮาดดิสและ อุปกรณ์ชิ้นอื่นไปได้มากเลยละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •