overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ++ ถามคำว่า AGP Mode 4x ใน Bios ครับ++

  1. #1
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default ++ ถามคำว่า AGP Mode 4x ใน Bios ครับ++

    Socket A ครับผม

    คือผมใช้การ์ดจอ Nvidia Fx5200 128Mb ครับ (มันน่าจะวิ่งที่8x)

    แต่บอร์ดผมรองรับแค่ 4 ครับ


    ทีนี้ผมไปเจอใน Bios มีให้ปรับ Agp 1x 2x 4x


    ตอนแรกมันเป็นที่ 2x ผมก้อคิดว่าควรจะปรับให้เป็น 4x (ใช่มั้ยครับ)


    พอปรับเสร็จแล้ว พอเล่นเกมส์ ภาพมันไม่มาอะครับ มีแต่เสียง แล้วก้อบางทีกดมั่วๆไป

    มันก้อขึ้นภาพมั่วๆ

    แต่พอปรับกลับมาเป็น 2x มันก้อเล่นได้ปกติ


    แบบนี้อะไรเสียรึป่าวครับ ? ? ?

  2. #2
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    อีกอย่าง

    ผมเปลี่ยนบอร์ดมือ2 กับการ์ดจอตัวนี้มาจากร้านใน Zeer รังสิตครับ ชั้น G ห้อง 198 a-p

    ซึ่งตอนแรกถามเค้าว่าบอร์ดมันกี่ x เค้าก้อบอก 8x ผมก้อสงสัยแล้วว่า เฮ้ย บอร์ดใส่ sd ram มันมี 8xด้วยร๋อ

    กลับมาดูมันเป็น 4x จริงๆด้วย

    แล้วการ์ดจอตรงช่องที่เสียบปลั๊คด้านหลัง น๊อตมันหายไปตัวนึง คือมันจะโยกไปโยกมาได้อะครับ

    (ที่สีน้ำเงินๆ)


    ผมให้ที่ร้านลงวินโ้ด้ให้เลยเพราะว่าขี้เกียดมาลงเองที่บ้าน

    ปรากฎว่า กลับมาลองที่บ้าน เข้าเกมไม่ได้ !! ดูหนังภาพไม่ขึ้น

    เลยลองลงวินโด้ใหม่ของเราดู ปรากดว่า ใช้ได้ครับ เข้าได้ตามปกติื มีตัวไดเว่อ Nvidia control ขึ้นมาด้วย


    แต่อาการตามมาอีกแล้วคือ

    1.คอมจะค้างไปเลย ขยับอะไรไม่ได้เลย เวลาเปิดไปซักพัก

    2. เวลาดูหนัง เรื่อยๆไปซัก 10นาที ภาพจะเป็นจอเขียวๆหมดเลย ต้องกดเปิดขึ้นมาดูใหม่


    งี้ผมควรทำไงดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ดันๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Up ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ดันๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามหลักแล้วเมนบอร์ดที่มี AGP 4X ถ้าใช้การ์ดจอ(FX 5200) 8X การประมวลผลก็จะอยู่ที่ 4X (ถูกต้องครับ)
    จากอาการปัญหาของคุณผมว่าการ์ดจอมีปัญหา อาจจะเสียหรือว่าการเชื่อมต่อไม่แน่นหนา ทำให้เกิด

    แสดงผลติดๆดับๆ หรือเครื่องค้างไปเลย ผมว่าคุณควรจะรีบเปลี่ยนหรือทำให้มันดีกว่าแล้วแต่คุณ

    ก่อนที่มันจะพาอุปกรณ์อย่างอื่นพังไปด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by jong11 View Post
    ตามหลักแล้วเมนบอร์ดที่มี AGP 4X ถ้าใช้การ์ดจอ(FX 5200) 8X การประมวลผลก็จะอยู่ที่ 4X (ถูกต้องครับ)
    จากอาการปัญหาของคุณผมว่าการ์ดจอมีปัญหา อาจจะเสียหรือว่าการเชื่อมต่อไม่แน่นหนา ทำให้เกิด

    แสดงผลติดๆดับๆ หรือเครื่องค้างไปเลย ผมว่าคุณควรจะรีบเปลี่ยนหรือทำให้มันดีกว่าแล้วแต่คุณ

    ก่อนที่มันจะพาอุปกรณ์อย่างอื่นพังไปด้วย
    ขอบคุณครับ . . .



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •