overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: DS-4 E6400 DDR 1G*667 X1650 ช่วยผมหน่อยครับ กับ การทำงานที่โหดสุดๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Arrow DS-4 E6400 DDR 1G*667 X1650 ช่วยผมหน่อยครับ กับ การทำงานที่โหดสุดๆ

    ผมใช้งานด้าน CAD/CAM ครับ สเป็ค DS-4 E6400 DDR 1G*2/667 X1650 HDD บูตวินโดว์ เป็น Maxtor 40 GB และสำรองข้อมูล ด้วย HDD 250Gb. SATA2 ใช้จอ 19" 2จอ ครับ

    ปัญหามันมีอยู่ว่า
    CPU เวลาทำงานมันวิ่ง 50-60% ตลอดเลยครับช่วงทำงาน เปิดโปรแกรมทีล่ะ 4-6 โปรแกรม แต่ละโปรแกรมก้อกินทรัพยากรสูงมาก เช่น Corel draw/AutoCad /Arcview/Photo shop/ILLus../Adobe Acobat Rw/แล้วก้อเปิดเพลงเล็กน้อย แล้วก้อ Scanvius ของ AVG และ NOD32 เอ็มอีกเล็กน้อย ครับ

    มันเกิดอาการอืดอาดมากเลย ครับ ขึ้นช้ามากเลย ไม่ทราบว่าการทำงานของผมมันเกินกำลังส่วนไหนของสเป็ค บ้างครับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยน่ะครับ มันแย่ จริงๆ ตอนนี้

    ควรจะเพิ่มในส่วนใดบ้าง ครับ รบกวนหน่อยครับ.........

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ค่า PF Usage มันอยู่ ที่ 700-900 เวลาทำงานอ่ะครับไม่ทราบว่าผิดปกติหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member lange's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ถ้าให้ผมทายนะ Hdd maxtor 40นิเปงรุ่นเก่ารึป่าวมานช้าอะ
    เวลาทำpage file
    ลองปิดPage fileครับใช้แต่แรมดูว่ามันไหวไหมแรม2G
    เพราะhddตัวเก่าๆมานทำpagingช้าไม่ต้องใช้หรอกถ้าแรมเยอะพอ
    แต่ดูจากงานเนี่ย2Gอาจมะพอนะงับ

  4. #4
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    มันตันที่ HDD ป่าวครับ ลองดูดีๆ HDD ของท่านมันหมุนกี่รอบ ถ้า 5400 รอบ/นาที ก็เปลี่ยนเถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    วางแผนการใช้งานไม่ดีกว่าเหรอครับ ผมว่าใช้งานจริงๆเปิดพร้อมกันไม่น่าเกิน 3 โปรแกรม
    ถ้าวางแผนดีๆ เปิดเยอะเปลืองแรม แรมไม่พอต้องเอาพื้นฮาร์ดดิกส์มาเป็นแรมชั่วคราว
    มันก็อืดสิครับทีนี้

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เอาHD 10000 รอบไปเลยครับ ระดับ นี้ ไม่เสียหายครบั หรอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    HDD ของผมเป็น 7200 รอบน่ะครับ ก้อโอเคครับเร็วกว่า Seagate 7200 40Gb ที่ซื้อมาพร้อมกันครับ ไม่มี Bad sec เลยน่ะครับ เป็นไปได้ไหมที่ HD อาจจะเสื่อมสภาพแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •