overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยทีครับอยู่ดีๆจอก็ลดขนาดเอง ( มีรูปประกอบครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default ช่วยทีครับอยู่ดีๆจอก็ลดขนาดเอง ( มีรูปประกอบครับ)

    ช่วยทีครับอยู่ดีๆจอก็ลดขนาดเอง (จอโน๊ตบุค)คือปกติแล้วความละเอียดจอมันอยู่ที่ 1280*768 แต่ตอนนี้มันกลายเป็น 1024*768 แทนแล้ว โดยมันจะมีที่ว่างสีดำๆอยู่ที่ขอบด้านขวา และเป็นตั้งแต่ตอนบูตเครื่องเลย ไม่สามารถปรับขึ้นได้ด้วย ต้องทำยังไงดีครับ ( จอเพิ่งหมดประกันได้ซักเดือนเอง) ลองปรับให้มันเต็มจอแล้วแต่มันก็เหมือนเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    การ์ดจออาจจะมีปัญหาครับ หรือไม่ก็ลอง ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ลองแล้วครับไม่ได้เหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    Thaibev Group.

    Default

    น่าจะเป็นที่การ์ดจอจิงๆครับ ผมเคยเป็นแต่เป็นกับdesktop การ์ดจอมันเสีย

  5. #5

    Default

    ถ้าเป็นจอ LCD ลองกดปุ่ม AUTO SETING มันจะปรับภาพเองครับ



    หรือไม่ก็ลองปรับด้วยตัวคูณเอง




    ถ้าไม่หายลองยืมของเพื่อนมาเสียบแทนดูครับ



    ใช้ วิสต้า หรือ XP แต่งหน้าจอครับ เหมือนวิสต้าครับ


    เป็นที่ใช้หน้าจอแบบวิสต้าหรือป่าววววววววววว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    เป็น xp ครับ เปลี่ยน ธีม นิดหน่อย

    และเป็นจอของโน๊ตบุคอ่ะครับ( กำลังกลัวว่าสารแพร จะขาดหรือป่าว หรือไม่ก็จอเสีย เพราะลองโทรไปถามราคาจอใหม่แล้วหมึ่นบาทได้ครับ 14นิ้วเองนะเนี่ย)

    แล้วก็ลองมาหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้ซักที แต่งงที่สุดก็ตรงที่หน้าจอตอนบูตเครื่องก่อนที่จะเข้าวินโดวมันก็ไม่เต็มหน้าจอเหมือนกัน(ตรงที่โชว์สเปคและโลโก้ผู้ผลิตน่ะครับ)

  7. #7
    boo
    Guest

    Default

    จอไม่น่าจะเสียหรอกครับ หาทางปรับให้เป็น 1280*768 ให้ได้ก็จบแล้ว
    ถ้าไม่ได้จริงๆให้ลอง format เครื่องครับ หรือลง power strip มันจะมีโหมดความละเอียดภาพให้เลือกเพียบ
    เรื่องเปลี่ยนจอเอาไว้ทีหลังเลย เพราะมันต้องเสียตัง แก้ปัญหาแบบไม่เสียตังก่อน จะดีกว่ามั๊ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    พยายามหาทางไม่ให้เสียตังอยู่เหมือนกันT T

    ปกติแล้วถ้าปรับให้เป็นแบบ1024*768มันก็จะแสดงเต็มจอแต่จะผิดสัดส่วนไปแต่คราวนี้เป็น1024*768แบบที่เหลือพื้นที่ดำๆอยู่ข้างๆ งงจริง( ใช้ชิบ intel 915GM ครับ)ลองปรับความพอดีของจอภาพให้เป็นแบบเต็มจอไม่มีขอบแล้ว ก็ไม่ได้ไดรเวอร์ก็อัพเดทเป็นล่าสุดแล้ว


    ใครพอรู้ช่วยนะนำทีคร้าบ(หรือจะแนะนำร้านซ่อมให้เลยก็ได้T T)

  9. #9

    Default

    เป็นหลังจาก เปลี่ยน ธีม หน้าจอหรือเปล่า


    ติดไวรัสอะป่าวว

    system restore ดูหรือยังครับ อาจจะหาย

    หรือไม่ก็ FORMAT เครื่องเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •