overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ข้อสงสัย galaxy7600GT DDR3กับ 3DMARK2005 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default ข้อสงสัย galaxy7600GT DDR3กับ 3DMARK2005 ครับ

    สเปคเครื่องผมครับ
    PD820
    ASROCK 4COREDUAL-VSTA
    maxtor 40 gb IDE
    galaxy 7600 GT DDR3
    LITE-ON 20X [20A1P]
    kingston 512/667*2
    enermax350 w
    ไม่ได้clockครับเดิมๆ
    ผมเพิ่งชื้อ galaxy7600 GTDDR3 มาเมื่อวานราคา 4450 บาท
    ผมใช้ไดว์เวอร์ตัวล่าสุด และผมใช้3Dmark2005 ทดสอบ(ไม่เคยใช้ทดสอบมาก่อนเพิ่งมีกราด์จอพอใช้ได้ครั้งแรกครับ) คือ 3 ฉากแรกภาพจะปกติ พอถึงสองฉากสุดท้ายก่อนจะจบ ฉากที่มีเรือเหาะกับมังกร กับ ยานอวกาศที่มีหุ่นยนต์ยิงปืน ภาพมันจะสโลว์เหมือนกระตุกและตรง FSB จะได้แค่ 2-4 ปกติหรือเปล่าครับ และเทสเสร็จจะได้คะแนน ประมาณ 5000 ครับ
    *เมนบอรส์ ASROCK 4COREDUAL-VSTA PCIE 4x มันจะตั้งค่าเดิมๆแรมให้วิ่ง 266 พอเทสได้คะแนน ประมาณ 4950
    * พอปรับแรมเป็น 333 เทสแล้วกลับได้คะแนนน้อยกว่าได้ประมาณ 4850 คือความเข้าใจของผมว่าปรับแรมให้วิ่งเต็มที่แล้วแต่ทำไมมันจึงได้คะแนนน้อยกว่าครับไม่เข้าใจเลยครับ
    *และใน bios ตรงที่มีให้ปรับเกี่ยวกับแรมกราด์จอหรือเปล่าผมไม่แน่ใจครับจะมีตัวเลือก 32/64/128/256 ค่าเดิมๆจะตั้งไว้64 ตรงนี้ผมจะต้องปรับหรือเปล่าครับ
    ท่านใดเคยใช้บอรส์ตัวนี้หรือทราบเกี่ยวกับบอรส์ตัวนี้ หรือวิธีการปรับ galaxy 7600 ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยกรุณาแนะนำผมด้วยครับ ผมจะได้ลองปรับครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองเช็คดูดีๆ ครับ ไดร์เวอร์ใหม่บางที อาจจะไม่ Support การ์ดจอท่านก็มีครับ เช่น Support แค่ 8800GTS ครับ ลองเช็คดครับ
    - 2 ฉาก สุดท้ายลองดูตรงหัวข้อที่หน้าโหลด ก่อนที่จะเทสครับ อาจจะเป็นหัวข้อ CPU ก็ได้ครับ (ตอนเลือหัวข้อเทส อาจจะเลือก Select All ก็ได้ครับ) กระตุกก็ไม่แปลกครับ
    - ตรง 32/64/128/256 เป็นขนาดของแรมที่แชร์ให้การ์ดจอครับ อย่าลืมปิดการ์ดจอ ออนบอร์ดด้วยนะครับ เดี๋ยวไปดูก่อนว่ารุ่นนี่มี ออนบอร์ดรึเปล่าครับ ^^"
    - อยากได้ประสิทธิภาพสูงสุด คงต้อง OC ครับ ^^"

    ติดเรื่องคะแนน กับ ออนบอร์ดก่อนนะครับ ^^"

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ไม่มีออนบอร์ดครับ งั้น 32/64/128/256 คงเป็นอะไรน้าาา... นึกชื่อไม่ออกแล้ว ^^" ที่เค้าบอกว่าตั้งเป็น 1/4 ของแรมเครื่อง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับถ้าสองแฟรมหลังเกี่ยวกับ cpu แล้วกระตุกไม่แปลกผมก็เบาใจหน่อยครับนึกว่าเป็นที่กราด์จอ ตรง32/65/128/256 ตรงนี้มันคงน่าจะเกี่ยวกับวินโดว์นะไม่แน่ใจครับภาษาไม่แข็งแรงครับ
    ผมลอง oc cpu จาก 200ไปที่215 แค่นี้มันร้องเลยครับแล้ว ลดเหลือ 210 มันเห็นแรมจาก1024 เหลือแค่ 512 เองครับ คง oc ไม่ไป
    สงสัยเรื่องแรมปรับเป็น 333 เมื่อไรรู้สึกจะช้าลงทุกทีใช้หลายโปรแกรมตรวจสอบดู ถ้าเป็น266 จะดีกว่า อุตสาห์ขายแรม 400 ไปชื้อ 667 แต่ไม่ได้อะไรเพิ่มเลยสงสัยติดที่บอรส์ตัวนี้หรือเปล่า ผมเลือกบอรส์ผิดไปถ้าย้อนได้ผมคงไม่เอาตัวนี้แล้วรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไรเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member akkaza's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    ริมคลอง

    Default

    ไดรเวอร์ต้องเลือกให้เหมาะกับรุ่นของกาดคับ ถึงจาได้ประสิทธิภาพที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับไดว์เวอร์ ในแผ่นรู้สึกจะมีรุ่น 84 สูงทีสุด ผมเลยไปโหลดตัวใหม่สุดมา เพราะลงตัวเก่าๆมันเห็น pcie ผมแค่1x เองครับ คงต้องลองๆใหม่เรื่องไดว์เวอร์ครับ ท่านใดใช้ตัวนี้บ้างครับไดว์เวอร์ตัวไหนดีที่สุดครับ ในบอรส์ผมเห็นแต่ใช้รุ่น 7600GS กันเยอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •