overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยทีครับลงวินโดวไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default ช่วยทีครับลงวินโดวไม่ได้

    เครื่อง X2 3600+ กับ M2N-E กับ Seagate 80Gb Sata2
    ผมลงวินโดวถึงตอนฟอแมตและก๊อปปี้ไฟล์เสร็จมันรีสตาทเพื่อที่จะถึงหน้าการติดตั้งแต่มันรีแล้วไม่เข้าหน้านั้นแต่กลับขึ้นว่า Error Loading Operating System ไม่ทราบว่าต้องไปเซ็ทค่าอะไรตรงไหนอีกรึป่าวครับหรือว่าเป้นที่แผ่นวินโดวแต่แผ่นนี้ผมก็ลงมาหลายครั้งแล้วแต่เป้นกับเครื่อง 939 HDD IDE ใครช่วยทีครับ หรือจะเป็นที่ HDD

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แผ่นน่าจะมีปัญหา ลองหาแผ่นอื่น ดู นะ
    ผมก็แปลไม่ออก ลองๆๆดูครับไม่เสียหาย

  3. #3
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    สงสัยเด๋วลองเปลี่ยนแผ่นดูแต่แผ่นนี้ผมลงมาตั้งหลายเครื่องแล้วแต่เป็น IDE
    xXX Microsoft Windows XP Professional Corporate SP2 MAY07 + NET1.1-2.0 [ORI] Xxx (NEW) ผมใช้แผ่นนี้อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ระวังเรื่องไดร์เวอร์เจ้าตัวSataด้วยหละ อย่ามองข้ามมันนะ เหอะๆๆๆ....

  5. #5
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ระวังเรื่องไดร์เวอร์เจ้าตัวSataด้วยหละ อย่ามองข้ามมันนะ เหอะๆๆๆ....
    ผมลองมา 3 เวอชั่น วินโดวแล้ว ก็ขึ้นเหมือนเดิม ไอ้ไดเว่อ Sata นี่คืออะไรครับพอดีไม่เคยใช้ Sata เพิ่งเคยใช้อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นั้นแหละตัวสำคัญเลยพี่น้อง ไม่จะเป็นต้องต่อRaidก็ต้องลงไดร์เวอร์เหมือนกัน(บางบอร์ดนะ) เวลาติดตั้งOSมันจะมีช่วงให้กดF6เพื่อลงไดร์เวอร์อ่ะ พอมันขึ้นมาก็กดเลย ไดร์เวอร์ก็หาได้จากแผ่นไดร์เวอร์ของMBนั้นแหละ ทำใส่ไดร์Aซะก็เรียบร้อยแว้ว....

  7. #7
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    นั้นแหละตัวสำคัญเลยพี่น้อง ไม่จะเป็นต้องต่อRaidก็ต้องลงไดร์เวอร์เหมือนกัน(บางบอร์ดนะ) เวลาติดตั้งOSมันจะมีช่วงให้กดF6เพื่อลงไดร์เวอร์อ่ะ พอมันขึ้นมาก็กดเลย ไดร์เวอร์ก็หาได้จากแผ่นไดร์เวอร์ของMBนั้นแหละ ทำใส่ไดร์Aซะก็เรียบร้อยแว้ว....
    555+ เครื่องไม่มีไดร์ a: ใส่ทรัมไดร์หรือซีดีได้อ่ะป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    Windows_XP_Professional_SP2_Integrated_Apr_2007 ลองวินโดว์แผ่นนี้ดูซิ

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by supakit3000 View Post
    Windows_XP_Professional_SP2_Integrated_Apr_2007 ลองวินโดว์แผ่นนี้ดูซิ
    ตัวนี้ก็ลองแล้วครับเป้นหมดเลยผมมีแผ่นวินโดวเยอะมากเพราะโหลดใหม่มาตลอดเลยแต่ใช้มะได้ซักกะตัวสงสัยต้องลองหาฟอปปี้มาลงไดเวอ Sata ดู แต่ว่าไฟล์ไดเวอ Sata มันชื่ออารายหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ลองเปลี่ยนไดร ดูครับ
    เปลี่ยนไดรซีดีเหรอครับหรือว่าไดรเว่อ

  12. #12
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ยังลงไม่ได้เลยฮื่อๆๆๆใครช่วยทีลองลงกด F6 ลงไดเว่อ Sata raid แล้วก็ยังไม่ได้เลยงง

  13. #13
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ดันๆไม่มีใครมาช่วยแว้วเหรอ

  14. #14
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ได้แล้วครับ ผมลองแฟลชไบออสจาก 0701 ไปเป้น 0802 แล้วหายเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •