overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถามขอทางผ่าน password Administrator ทีครับมาช่วยผมหน่อย อีกแล้วครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ถามขอทางผ่าน password Administrator ทีครับมาช่วยผมหน่อย อีกแล้วครับ..

    ติดพาสเวิดล์ครับเข้าวินโดว์ไม่ได้ XP ครับ

    ค้นหาจากหลายกระทู้ก็ยังไม่พบวิธีสักทีครับ เป็นAdministrator นะครับ เข้าทาง Save Mode และลองหลายวิธีก็ไม่ได้ด้วยครับ.. ขอๆหน่อยครับป๋ม THK...
    Last edited by hornetpc719; 22 May 2007 at 23:55:24.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -แน่ใจนะว่าไม่ได้โดนไวรัส hacked
    -ถ้างั้นลองก๊อปปี้ไฟล์ชื่อ userinit.exe จาก \windows\system32 ของเครื่องอื่น แล้ว boot CD เข้า Dos เข้าไปดูว่าที่ โฟลเดอร์ \windows\system32 มีไฟล์นี้อยู่หรือปล่าว ถ้าไม่มี ก็ก็อบไฟล์ตัวนี้ลงไป แล้วก็ต้องดูว่า มีไฟล์ที่ชื่อคล้ายกันหรือปล่าว เช่น useriniv.exe userinig.exe ประมาณนี้ให้ลบไฟล์ทิ้ง ก่อนลบก็ backup ไว้ก่อนเน้อกันพลาด แล้วก็บู๊ต เข้าวินโดวน์ใหม่นะ
    ปล.ลอง2วิธีนี้ก่อน ได้ไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที เหอะๆๆๆ....

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แถมอีก1วิธี จะได้เอาไปลองทำเยอะๆ เหอะๆๆๆ....แก้ไม่ได้ให้มันรู้กันไป
    http://thammai.com/phpbb/viewtopic.php?t=342

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    -แน่ใจนะว่าไม่ได้โดนไวรัส hacked
    -ถ้างั้นลองก๊อปปี้ไฟล์ชื่อ userinit.exe จาก \windows\system32 ของเครื่องอื่น แล้ว boot CD เข้า Dos เข้าไปดูว่าที่ โฟลเดอร์ \windows\system32 มีไฟล์นี้อยู่หรือปล่าว ถ้าไม่มี ก็ก็อบไฟล์ตัวนี้ลงไป แล้วก็ต้องดูว่า มีไฟล์ที่ชื่อคล้ายกันหรือปล่าว เช่น useriniv.exe userinig.exe ประมาณนี้ให้ลบไฟล์ทิ้ง ก่อนลบก็ backup ไว้ก่อนเน้อกันพลาด แล้วก็บู๊ต เข้าวินโดวน์ใหม่นะ
    ปล.ลอง2วิธีนี้ก่อน ได้ไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที เหอะๆๆๆ....
    Quote Originally Posted by dears View Post
    แถมอีก1วิธี จะได้เอาไปลองทำเยอะๆ เหอะๆๆๆ....แก้ไม่ได้ให้มันรู้กันไป
    http://thammai.com/phpbb/viewtopic.php?t=342
    Thk.. ครับ ผมลองแบบที่ 1แล้วครับ แบบที่2 ยังครับ ส่วนแบบที่ 1ลองแล้วยังไม่ผ่านครับ ผมเอา HHdไปต่อกับอีกเครื่อง แล้วเข้าไปเปลี่ยนไฟล์ตัวนั้น

    แต่สงสัยว่า อันนี้คือแบบ Adminธรรมดาหรือเปล่าครับ ที่ผมเจอคือ Administrator ถ้า Adminนี้ผมเข้า Save Modeก็ได้แล้วครับ.. เดีนวว่างแล้วจะลองแบบที่ 2ครับ เพราะมันต้องทำหลายอย่าง..
    Last edited by hornetpc719; 24 May 2007 at 00:22:51.

  5. #5
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ได้ไม่ได้ยังไงมาบอกหน่อยนะ เผื่อวันไหนที่เปงบ้างจะได้เอาไปใช้บ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ครับ ในแบบที่2 ผมลองทำมันมีอยู่ตอน1 ตามรูปนะครับ ผมไม่เข้าใจไอ้ตรงบรรทัดล่างสุด ใส่ไม่ถูก มันก็จะวนอยู่แค่นี้ครับ.. วนอยู่ใรวงกลมแดงๆ 2อันนี้แหละครับ..

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันก็เสร็จแว้วไม่ใช่เหรอ?
    หรือว่ายังเข้าไม่ได้อีกอ่ะ....

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    มันก็เสร็จแว้วไม่ใช่เหรอ?
    หรือว่ายังเข้าไม่ได้อีกอ่ะ....
    มีหลังจากนี้อีก 2-3อย่างครับ ตอนนี้ยังเข้าไม่ได้..

  9. #9
    OverclockZone Member ladyearn's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    ใช้ hiren boot ครับ ช่วยได้

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ladyearn View Post
    ใช้ hiren boot ครับ ช่วยได้
    มีเครื่องมือ และวิธีทำอย่างละเอียดมั๊ยครับ ขอรบกวนมากๆนะครับ.. ช่วยทผมทีครับ..

    กดเข้ามานี่ก็ปัญหายังแก้ไม่ได้เลย.. มาเห็นท่านตอบพอดี.. ขอบคุณมากๆ


    และรบกวนถามท่านdears อีหน่อยครับ ผมมาถึงขั้นตอนที่ 8แล้วงงครับ ดูรูปครับ ผมไปไม่ถูกแล้ว..
    หลังจากที่กดเลข 1 ตามหัวข้อในวงกลมแดงอันบน เสร็จแล้วมาถึงขั้นตอนในวงกลมแดงอันล่าง จะต้องทำยังไงครับ..
    และตามคำอธิบายในข้อ 8ให้เลือก Administrator เลือกยังไงครับ... ขอบคุณครับ..
    Last edited by hornetpc719; 31 May 2007 at 01:47:36.

  11. #11
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    ผมก็โดน แต่มันไม่ต้องใส่รหัส

    ที่วิทลัยผมไวรัสเยอะสาดดดดดดด

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เลือกยังงัยคือ ให้คุณพิมพ์Administratorเพื่อแก้ไขรหัสผ่านของตัวนี้ โดยพอถึงขั้นตอนนี้รหัสน่าจะ(ย้ำ...น่าจะ)ถูกล้างออกเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นให้ให้คุณพิมพ์ชื่อเข้าไปแล้วตั้งรหัสใหม่ได้เลย ลองดูก่อนนะ ยังไม่ยืนยันผล100% ได้ไม่ได้ยังงัยว่ากันอีกทีเน้อ เหอะๆๆๆ....

  13. #13

    Default

    ไม่ลองใส่รหัสผ่านดุก่อนอ่ะครับ เผื่อเป็นไวรัส pass--->hacked

  14. #14
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ปลาทองตัวที่26 View Post
    ไม่ลองใส่รหัสผ่านดุก่อนอ่ะครับ เผื่อเป็นไวรัส pass--->hacked
    ไม่ใช่ครับบบบ..







    Quote Originally Posted by dears View Post
    เลือกยังงัยคือ ให้คุณพิมพ์Administratorเพื่อแก้ไขรหัสผ่านของตัวนี้ โดยพอถึงขั้นตอนนี้รหัสน่าจะ(ย้ำ...น่าจะ)ถูกล้างออกเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นให้ให้คุณพิมพ์ชื่อเข้าไปแล้วตั้งรหัสใหม่ได้เลย ลองดูก่อนนะ ยังไม่ยืนยันผล100% ได้ไม่ได้ยังงัยว่ากันอีกทีเน้อ เหอะๆๆๆ....
    ผมก็พิมพ์ Administrator แบบเพียวๆ กับวงเล็บหน้าหลัง ก็มันจะวนอยู่กับให้ใส่ pass.. ใหม่ พอใส่พาสใหม่ตอบ y อีกเดี่ยวก็วนกลับมาที่ Administrator อีก ...
    Last edited by hornetpc719; 31 May 2007 at 20:20:56.

  15. #15
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    หึหึหึ บูตขึ้นมา ให้เปิดหน้า dos ให้ขึ้น ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตามแต่คุณ

    พิมพ์ว่า net user ชื่อUserที่ต้องการเปลี่ยนพาส พาสที่ต้องการ แล้วกดenter ตัวอย่างเช่น

    net user administrator 1234

    - หมายถึง เปลี่ยนพาสของ user ชื่อ administrator เป็น 1234 -

    หึหึหึ ฮ่าฮ่าฮ่า บ้าไปแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    หึหึหึ บูตขึ้นมา ให้เปิดหน้า dos ให้ขึ้น ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตามแต่คุณ

    พิมพ์ว่า net user ชื่อUserที่ต้องการเปลี่ยนพาส พาสที่ต้องการ แล้วกดenter ตัวอย่างเช่น

    net user administrator 1234

    - หมายถึง เปลี่ยนพาสของ user ชื่อ administrator เป็น 1234 -

    หึหึหึ ฮ่าฮ่าฮ่า บ้าไปแล้ว
    คือผมไม่ถนัดดอสนะครับ..
    ผมเข้าดอสโดยบูตจากแผ่นไดรA มันจะขึ้น A:\> แล้วผมก็พิมพ์

    A:\>net user administrator 123456

    ก็จะขึ้นเป็นอย่างนี้ครับ.. และยังเข้าวินโดว์ไม่ได้
    A:\>net user administrator 123456
    ฺBad command or file name

    A:\>

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เหอะๆๆๆ งานนี้ยังไม่เรียบร้อยอีกเหรอเนี่ยะ เอางี้ป่ะเดี๋ยวไปจัดการให้ถึงที่บ้านเลย อิอิ

    ตกลงใช้วิธีไหนแน่เนี่ยะ เอาซักวิธีซิ เดี๋ยวจะเริ่มใหม่ให้ละเอียดเลยอ่ะ....

  18. #18
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    อันนั้นสำหรับ xp ธรรมดาอ่ะ ไม่ต้องใช้แผ่นบูต

    เปิดเครื่องมาก็กด F8 โลด แล้วเลือกบูตให้เป็น dos

  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้แผ่น Quick 91 Reset Password ครับ ง่ายสุดแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใช้แผ่น Quick 91 Reset Password ครับ ง่ายสุดแล้ว
    ถูกต้องเลยครับท่าน นั้นแหละทางเลือกสุดท้าย เอาไว้หากินได้ทุกงานเลย เหอะๆๆๆ....

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •