overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: เหตุเกิดที่พันทิพย์ !!!

  1. #1
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default เหตุเกิดที่พันทิพย์ !!!

    เมื่อวานผมได้ตัดสินใจไปซื้อคอมที่พันทิพย์ ไม่ขอบอกร้านละกันครับ

    Spec ก็

    X2 4000+ 65 nm
    ASUS M2N-MX
    Kingtons 667 1gbx2
    HDD Seagate 250gb SATAII

    ไอ้เราก็ขี้เกียจประกอบเอง
    เลยให้เขาประกอบให้

    ในขณะเทสเครื่องหลังประกอบแล้ว ตอนที่ช่างเปิดเครื่องของผมที่ซื้อใหม่ โดยเอาไปพ่วงกับ monitor เก่าๆ ของที่ร้าน ปรากฏว่า เป็นเส้นลายๆแนวตั้งเส้นหนาๆ เต็มไปหมด

    ผมเริ่มเอะใจว่าคอมที่ผมซื้อใหม่จะเป็นอะไรหรือเปล่า
    แต่ช่างกลับบอกว่า "ไม่เป็นอะไรหรอกครับ จอที่นี่มันเก่า"


    ไอ้เราก็เออว่ะ เห็นท่าจะจริง เพราะสภาพมันไม่น่าจะใช้งานได้แล้ว
    ช่างคนนั้นก้อเลยปิดเปิดจอใหม่ ปรากฏว่าใช้งานได้ ภาพกลับมาดีเหมือนเดิม

    ผมจึงยกกลับมาที่บ้าน


    มาถึงบ้าน เสียบสายเปิดคอมเต็มที่กะจะลง windows เองซะหน่อย

    ปรากฏว่าช็อคครับ !! ภาพมันลายเหมือนตอนที่เทสที่ร้านเลย ผมเริ่มใจสั่นละ ทำไมกูไม่เอะใจแต่แรกว้า โทรไปที่ร้าน เค้ายังดีที่บอกว่าเอาเข้าไปเปลี่ยนได้เลย ใจชื้นขึ้นหน่อย แต่อีกใจก็ทั้งโมโหตัวเองแล้วก็โมโหช่างว่าทำไมไม่เช็คให้ดีก่อน(วะ)


    ยกไปที่ร้าน...
    ช่างทำการเช็คเครื่อง แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ แต่เดาๆกันว่าน่าจะเป็นเพราะ m/b มีปัญหา ใช้เวลาเช็คอยู่ประมาณชั่วโมงครึ่ง ก็หาสาเหตุไม่เจอ เพราะทุกอย่างปกติดี ถอดแรมทีละตัว ค่อยใส่ทีละตัวก็ไม่ work

    ทางร้านจึงตัดสินใจเปลี่ยน msn-mx(ตัวที่สอง) ตัวใหม่ให้ผม และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นอีก!!!

    คราวนี้ boot ไม่ติดแล้วครับทั่น!!! เกิดอะไรขึ้นกับบอร์ดตัวใหม่ผม!!
    ช่างใช้เวลาอีกประมาณเกือบชั่วโมง(เริ่มมีช่างหลายคนมารุมเช็ค m/b ผมแล้วครับ)
    แล้วพบว่าที่ boot ไม่ติดเพราะมีปัญหาที่แรม ซึ่งถ้าเปลี่ยนเป็นบัส 533 แล้ว boot ได้
    เขาบอกว่า asus m2n-mx ไม่ support ddr2 667 ผมฟังแทบบ้าเลยครับ


    จะเป็นไปได้ยังไงที่ msn-mx ไม่ support bus667 ทั้งๆที่ manual ก็บอก
    ช่างเสนอให้ผม set ram bus อยู่ที่ 533
    ผมไม่ยอมเพราะนั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีในขณะที่ผมเสียเงินซื้อแรมบัส 667 แล้วจะให้ใช้ 533

    สุดท้าย...ยังคงหาสาเหตุไม่ได้

    ช่างตัดสินใจเปลี่ยน m2n-mx ตัวใหม่(ตัวที่ 3)อีกครั้ง ใช้เวลาลองไปลองมาถอดไปถอดมาอยู่ประมาณชั่วโมงครึ่ง

    ผมทนไม่ไหวบอก พี่เปลี่ยนเป็น Asrock Alive ให้ผมเถอะ ไม่เอา m2n-mx แล้วครับ


    ผลปรากฏหลังจากเปลี่ยน m/b แล้ว boot ได้ครับ เล่นได้ปกติ ก็เลยไม่แน่ใจว่า asus m2n-mx ล็อตที่ผมซื้อนั้นมีปัญหาหรือเปล่า



    เฉพาะเทส m/b เพื่อให้ใช้ได้เนี่ย หมดไป 4 ตัว รวมตัวที่ใช้ได้ คือ m2n-mx 3 ตัว Asrock Alive 1 ตัว

    ตกลงนี่เป็นที่ m/b ผมมันไม่ support ram kingtons หรือ ไม่ support ช่าง กันแน่ครับ


    กระทู้บ่นครับ ไม่ได้เสี้ยมให้ตีกัน

    ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจบ !!
    Last edited by ezkudo; 25 May 2007 at 20:04:09.

  2. #2
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิด เอาคอมกลับมาบ้านแล้ว

    เวลาปิดเครื่อง ไฟ card reader ยังคงติดอยู่ คาดว่าเป็นเพราะ PSU ยังเลี้ยงไฟอยู่

    เปลี่ยน PSU มันจะหายป่าวคับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมซื้อ P4S800D-X มาจนบัตินี้ ยังใส่ P4ไม่ได้เลย ใส่ได้แต่ Cel D




    ปล. sig สวยดี ขอ save เก็บไว้นะ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by ezkudo View Post
    เพิ่มเติมอีกนิด เอาคอมกลับมาบ้านแล้ว

    เวลาปิดเครื่อง ไฟ card reader ยังคงติดอยู่ คาดว่าเป็นเพราะ PSU ยังเลี้ยงไฟอยู่

    เปลี่ยน PSU มันจะหายป่าวคับท่าน

    PSU มันจ่ายไฟ5 Volts ตลอดเวลาที่เสียบสายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    โอ่ ... เปงอุทาหร บรู๊ววววว



    ท่าน battlecruiser เปลี่ยนยานแล้วหรอคับ อิอิ

    sig เจ้าของกระทู้ดูแล้วสบายตาตัง ^^

  6. #6
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    คาฟ2นะสิ แต่ว่าจะกินเครื่องเยอะไมนิ เหอๆ อยากเล่นๆ

  7. #7
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รู้สึกจะเป็น ค๊าบ สงครามเลือด mod กันดั้มนะครับนั่น
    ส่วนบอร์ดก็ โนคอมเม้นครับอาจจะเป้นที่ตัวบอร์ดเองก็ได้ง่ะ..

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ดีที่่้่ช่างไม่บอกโทษแก๊สโซฮอล์

  9. #9
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ดีที่่้่ช่างไม่บอกโทษแก๊สโซฮอล์
    เครื่องเลยเปิดไม่ติด...อ่ะนะ..

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ดีที่่้่ช่างไม่บอกโทษแก๊สโซฮอล์
    -*- แหม่

  11. #11
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    แล้วตกลงเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ป่าวละครับ ถ้าใช่ก็ชัว

  12. #12
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ....

  13. #13
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    คิดว่าพวก M2NPV-Vm หรือ MX ตอนมันมาเดิมๆ จะมีปัญหาเรื่อง DDRII 667 กันมากเลยครับ แต่ถ้าลองอัพไบออสแล้ว ถึงหายอ่ะ ...(เคยเป็นเหมือนกันครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ช่างดูแลลูกค้าดีจัง เปลี่ยนเมนบอร์ดให้ตั้งสี่ตัว

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อิอิ เป็นวิทยาทานครับ

    เพราะผมก็จะถอย X2 เหมือนกัน ตื่นเต้นๆ

    ขอ Sig หน่อยนะครับ สวยดี ดูสะอาดตาดีมากๆ

  16. #16
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ดีที่่้่ช่างไม่บอกโทษแก๊สโซฮอล์
    ดีนะที่ใช้ดีเซลหมุนเร็ว ไม่ได้ใช้แก็สโซฮอล เครื่องเลยติดไม่มีปัญหา

  17. #17
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    เป็นที่แก๊สโซฮอล์ล่ะมั้ง ก้าก...

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมใช้ ASUS M2NPV-VM ก็ใช้กับ RAM Bus 667 ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ ไม่ต้อง อัพ Bios ด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ดีที่่้่ช่างไม่บอกโทษแก๊สโซฮอล์
    ถ้าช่างมันพูดแบบนี้ ก้อรอเตะมันได้เลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มีที่ไหน ไม่รับ bus 667
    มั่วไปไกลแล้วครับ ช่างเขาทำไรลงไปหว่า หรือบอร์ดไปรองรับช่างจริงๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •