overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ใครรู้บอกทีคับ ต้องการใช้งานด่วนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default ใครรู้บอกทีคับ ต้องการใช้งานด่วนคับ

    ผมลงวินโดวใหม่แล้วเข้าวินโดวไม่ได้อ่ะ คือมันค้างตรงสกรีนก่องเข้า วินโดวคับ ใครรู้ช่วยบอกทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวิน ดูนะครับ บางครั้งผมว่ามันไม่ค้างหรอกมั้ง แต่อาจจะโหลดนานหน่อย สังเกดดูที่ไฟ hdd ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    เปลี่ยนแผ่นวิน ดูนะครับ บางครั้งผมว่ามันไม่ค้างหรอกมั้ง แต่อาจจะโหลดนานหน่อย สังเกดดูที่ไฟ hdd ครับ
    ผมลองเปลี่ยนมา 4 แผ่นแล้วคับมันก็เหมือนเดิม แต่มันเข้า safe mode ได้อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อาการนี้คุ้นๆแฮะ เหมือนกะว่า hdd มีปันหารึป่าว ลองเข้า เซฟโหมดแล้วเช็ก bad sector ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    อาการนี้คุ้นๆแฮะ เหมือนกะว่า hdd มีปันหารึป่าว ลองเข้า เซฟโหมดแล้วเช็ก bad sector ดูครับ
    เช็กยังไงคับช่วยบอกวิธีด้วยคับ ผมปวดหัวมา 3 วันแล้วคับ

    ปล. ผมลงวินในโน๊ตบุ๊คอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    start >> programes >> Accessories >> Command Prompt

    พิมพ์ chkdsk c: หรือ d: ... ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลองดูแรมกับซีพียูด้วยนะครับ เพราะผมเคยเจอมาแล้ว มันเอาแน่ไม่ได้ ต้องไล่ไปทีละจุดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ซื้อ HDD ไหม่ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    start >> programes >> Accessories >> Command Prompt

    พิมพ์ chkdsk c: หรือ d: ... ครับ
    แล้วแก้ bad ยังไงคับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงว่ามีBadมั้ยหละ ถ้ามีบอก....
    เดี๋ยวจัดโปรแกรมให้ไปจัดการ เหอะๆๆๆ....

  11. #11
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน drive cd/dvd ดูก่อน เผื่อว่าเป็นที่ drive ไม่ได้เป็นที่แผ่น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตกลงว่ามีBadมั้ยหละ ถ้ามีบอก....
    เดี๋ยวจัดโปรแกรมให้ไปจัดการ เหอะๆๆๆ....
    มีคับ ขอโปรแก้ด้วยคับ ที่ไม่ต้องใช่แผ่นไดร A: อ่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •