overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: คือผม oc ปามานนี้ต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default คือผม oc ปามานนี้ต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

    คือตอนแรกกะเอา ให้ได้ 2.5 โดยไม่เพิ่มไฟ แต่รุ้สึกพอใส่ 333 มันจะ บูทไม่ติด = =มะอยากเพิ่มไฟอะ เลยได้มา 300 แค่ 2.4 มันจะร้อนขึ้นไหมอะ หรือมานจะทำงานหนักขึ้นรึปล่าวเพราะ เราไม่ได้เพิ่มไฟ หรือยังไง - -
    ตามลายเซ็นเลยคับ ดูให้ที หรือต้องปรับอะไร บ้างอะคับ ชี้แนะหน่อย ชัก งง!! เพิ่ง เทส oc ครั้งแรก - -ฟามรู้งูๆ ปลาๆ สอนทีคับ
    Last edited by Poomsan; 27 May 2007 at 08:48:36.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    คือตอนแรกกะเอา ให้ได้ 2.5 โดยไม่เพิ่มไฟ แต่รุ้สึกพอใส่ 333 มันจะ บูทไม่ติด = =มะอยากเพิ่มไฟอะ เลยได้มา 300 แค่ 2.4 มันจะร้อนขึ้นไหมอะ หรือมานจะทำงานหนักขึ้นรึปล่าวเพราะ เราไม่ได้เพิ่มไฟ หรือยังไง - -
    ตามลายเซ็นเลยคับ ดูให้ที
    ทดแรมยัง นะ แล้วค่อยลาก (ทดแรมเป็น 266(533) เท่า CPu)
    ถ้าทดแรมแล้ว สงสัยคงต้องเพิ่มไฟ CPU แล้วละ
    ร้อนขึ้น 5-10c จ้า

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ง่ะ ทดแรม ไงง่ะ -*- คือ ขอแบบภาษาชาวบ้านเลยคับ -*-
    ลืมถามอีกอย่างพอ oc แล้วตรง my com> propertie มันโหลดช้าแปลกๆ ด้วย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ปรับความเร็วแรมเป็น 533(266*2) ครับ มันมีตรงใกล้ที่ปรับบัส cpu นั่นแหละ น่าจะเป็น DDR2 อะไรซักอย่าง

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ปรับแล้วมานจะช่วยอะไรอ่าคับ = = ผมอ่านที่หน้าเวปเค้าบอกแค่คร่าวๆ เองง่ะ งง ตึ๊บ
    คือ งง ว่าถ้างั้น ซื้อ bus 800 ไม่ต้องลดหรอคับ แล้ว จะลดทำไมอะ ซื้อมาก็แพงแล้ว มา ลด งง จิงๆ ผมโง่ง่ะ = =

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ปรับแล้วมานจะช่วยอะไรอ่าคับ = = ผมอ่านที่หน้าเวปเค้าบอกแค่คร่าวๆ เองง่ะ งง ตึ๊บ
    คือ งง ว่าถ้างั้น ซื้อ bus 800 ไม่ต้องลดหรอคับ แล้ว จะลดทำไมอะ ซื้อมาก็แพงแล้ว มา ลด งง จิงๆ ผมโง่ง่ะ = =
    ทำให้แรม+(CPU)ลากไปได้ต่อ นะ (จนเปิดไม่ติด) OK
    ถ้าซื้อบัส 800 มา ลาก CPU ไปไม่ทดแรม แรมมันก็ลากเป็นบัส 1000 บางตัววิ่งบัส 1000 ไม่ได้ก็ไปไม่ได้ นะ
    แต่ถ้า 800 ทดลงเหลือ 533 มันก็ลากต่อไปได้เลื่อยๆ จนเท่าบัสแรมจริง นะ
    Last edited by TWK.; 27 May 2007 at 09:08:25.

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แบบว่าปกติมันจะทดได้ที่ 5:4 น่ะครับ(ถ้าผมไม่มั่ว)
    ก็คือถ้าเราปรับบัส cpu 333 อย่างที่ว่า แรมก็จะวิ่งที่ 5*(333/4) ก็ได้ 416 DDR2 ก็จะวิ่ง 416*2 ก็คือ 832 ครับ แรมท่านก็จะตายเอาไงล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    และถ้าผมปรับ 333 มันต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    และถ้าผมปรับ 333 มันต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ
    ถ้าจะไปที่บัส 333 (CPU) แนะนำให้ทดแรมลงมาครับ เป็น 533 แล้วก็ลาก CPU ที่บัส 333 ได้
    แรมที่ทดไปเป็นบัส 533 จะมาวิ่งที่ 667 ละ(วิ่ง 1:1 พอดี) เท่ากันกับแรมบัสจริงพอดีก็น่าจะเปิดติดโดยไม่เพิ่มไฟได้
    *แต่ถ้าทดแล้วยังไปไม่ได้ เพิ่มไฟ ไปทีละ 0.050 ครับ*

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    คือ ผมไม่แน่ใจว่าใช่ที่นี่รึป่าวที่ทดแรมอะคับ แต่ว่า มันลด พอดีกับที่ พี่ๆ บอกเลยอะ
    แต่ cpu มัน *6 ไม่เกิน 2.0 gb เลยอะ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201902
    แต่ว่าที่ดูตรง my com >> propertie มันก็ขึ้น 2.66 gb อะ

    งง แด๊ก

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    คือ ผมไม่แน่ใจว่าใช่ที่นี่รึป่าวที่ทดแรมอะคับ แต่ว่า มันลด พอดีกับที่ พี่ๆ บอกเลยอะ
    แต่ cpu มัน *6 ไม่เกิน 2.0 gb เลยอะ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201902
    แต่ว่าที่ดูตรง my com >> propertie มันก็ขึ้น 2.66 gb อะ

    งง แด๊ก

    ไปปิดการทำงาน 2 ตัวนี้ก่อนนะ (ถ้ามีนะ ก็ไป Disabled มันซะ)



  12. #12
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ปิดแว้วคับ อ่ะๆ มันเพิ่ม แว้ว = = ดีจัย
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201906
    แล้วถ้า oc ประมาณนี้ต้อง ติดพัดลม sink อะไรเพิ่มไหมอะคับ หรือ sink เดิมๆ ไหว

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เช็คดูก่อนดิว่าร้อนมั้ย ถ้าไม่เท่าไหร่ก็ใช้ซิงค์เดิมๆไปนี่แหละ แต่หามาเปลี่ยนก็ไม่เสียหลายเน้อ....

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ปิดแว้วคับ อ่ะๆ มันเพิ่ม แว้ว = = ดีจัย
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201906
    แล้วถ้า oc ประมาณนี้ต้อง ติดพัดลม sink อะไรเพิ่มไหมอะคับ หรือ sink เดิมๆ ไหว
    o/c พอเพียงครับ มากเกินค่าไฟเพิ่ม (แบบผม นะ) ช่วงนี้เลยไม่ o/c มากนะ 555
    เดี๋ยววันนี้บ่ายๆ จะไปสอยซิงค์การ์ดจอใหม่ ละ ที่ 1000 ทิป เดี๋ยวเอามาเทสในห้องเลป โชว์ความเย็น (ไม่เน้นแรง นะ)
    เห็นท่าน dears เปลี่ยนแล้วเย็น 45c อยากเย็นมั่ง (ซัก 40c กำลังดี หิหิหิ)

  15. #15
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    แล้วถ้า oc ต่ำกว่านี้ ต้องปรับให้แรม วิ่ง 1:1 ไหมอะคับ
    เพราะ ถ้า oc ต่ำกว่านี้ ปรับให้วิ่ง 1:1 แรมก็วิ่งไม่ถึง 667 เท่าของเดิมเยย ง่ะ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ต่ำกว่านี้ปล่อยไป 4:5 ก็ได้ แล้วแต่ชอบว่าจะอัดแรมมากขนาดไหน....

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    โปรแกรมมันเพี้ยนเปล่าเนี่ยะ พัดลมCPUหมุนเป็นล้านรอบเลยเหรอ เหอะๆๆๆ....

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    Idle เกิน 50 ถือว่าร้อนแต่ไม่มากครับ (ไม่เกิน 60 พอใช้ได้)
    แต่ 54 นี้ผมก็ไม่รู้ครับว่าเป็น CPU หรือ เมนบอร์ด นะ มันไม่ยักเขียนบอกแฮะ 555
    ลองเปิดดูใน โปรแกรม EVEREST แล้วเทียบดูครับ
    *โปรแกรม EVEREST บอกละเอียดยิบเลย*


    Last edited by TWK.; 27 May 2007 at 10:01:34.

  20. #20
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    พัดลมโคตรรรรรรรแรง 135000rpm

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •