overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยครับ Sperk 7900gs 512 มือใหม่

  1. #1
    nobu
    Guest

    Default ช่วยด้วยครับ Sperk 7900gs 512 มือใหม่

    เสปก pentium D915 2.8ghz แคช4mb
    m/b asus P5LD2 SE
    ram ncpชิปทอง ddr2 667mhz 512mb
    การ์ดจอ spark 7900gs ram 512
    จอlcd 19นิ้ว วายสกีนของ Philips 190cw
    Power Supply 450w ที่แถมมากับเคส
    H/D เวสเทิน แคส 8mb 250gmb
    ผมเล่นเกมมีบักมากมายแทบทุกเกมเช่น Command & Conquer 3 Tiberium Wars
    GTA San Andreas - Company of Heroes - Need for Speed Carbon Demo
    The Sims 2
    เกมที่ไม่เป็นได้แก่ Doom3
    ผมขอวิที่แก้ด้วยครับเครียดมากครับหรือต้องเปลี่ยนการ์ดจอใหม่เพิ่งซื้อมา
    หรือPower Supply 450wไม่พอครับ หรือมันเสียครับ gf8600กับ7900
    ไหนดีกว่าสิ้นปีว่าจะเปลียน
    และผมจะใส่ramเพิ่มนะครับใส่ของอะไรดีผมใช้ncpที่เป็นสีทองนะครับ
    ผมคิดว่าncp 512 เพิ่มอีก3ตัว รวมเป็น2gb จะพอซัก 4ปีใหม
    ตอบทางmailได้ไหมครับถ้าไม่ได้ผมกะจะให้ลงfgเล่มที่128จะทันไหม

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บั๊ก ของท่านเป็นไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Power Supply 450wไม่พอครับ มีส่วน สเปกถือว่าสูง ของติดเคสเลิกคุยเลย
    เกมCompany of Heroes แรม2g ครับลื่นเลย
    Last edited by sc; 29 May 2007 at 13:25:08.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    psu ถ้าเป็นซื้อคอมสมัยก่อนอะอยู่คับ

    แต่สมัยนี้มันไม่อยุ่แล้วหล่ะ

    อย่างน้อยๆก้อพวกdeluxไม่ก้อพวกwattจิงอะ

  5. #5
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    ผมว่าแรม 512 ของท่านมันน้อยเกินไปครับ แล้วถ้าจะเพิ่มก็เพิ่มทีละ 1 GB สิครับ ไม่ต้องทำ dual ก็ได้ครับ
    แล้วถ้าคำว่า bug ของท่านคือ กระตุกละก็..... ผมฟันธงว่าแรมอ่ะ

    Command & Conquer 3 Tiberium Wars <--- กิน ram เกิน 500 ครับ แค่นี้ก็หมดเครื่องแล้ว ไหน windows จะต้องใช้ทำงานอีก

    Ram ตัวเก่าขายทิ้งไปครับ
    Last edited by Dio; 28 May 2007 at 16:09:21.

  6. #6
    nobu
    Guest

    Default 555

    ชัพพายต้องของอะไรดีครับ กี่วัตน่าจะพอ
    บักคือภาพมันจะแตก
    หรือบ้างที่ก็เป็นกระจุกเหมือนมีหนามออกมาตามที่ต่างในเกมใหญ่มีบ้างที่ก็ยาวจนเล่นไม่ได้
    แต่ไม่กระตุกครับแต่แต่ตาลายครับ
    gpu500
    เมมบนการ์ด1400
    ผมต้องปรับลดลงมา
    gpu490
    เมมบนการ์ด1380
    สุดแล้วพอเล่นได้น้อยลงครับ

  7. #7
    pakaho
    Guest

    Default

    มีวิธีสังเกตุ คับ
    เวลาท่านเล่นเกมส์
    1.ฮาร์ดดิสก์กระพริบหรือเปล่า
    2.เกมส์สะดุดทุกครั้งที่ฮาร์ดดิสก์กระพริบหรือเปล่า

    มีข้อสังเกตุแค่นี้ ถ้าเป็นตามอาการนี้ เพิ่มแรมโลด
    เป็น แถวละ 1 GB จำนวน 2 แถว 2 GB


    *อาการแบบนี้เขาเรียกว่า แรมบ่อพอเด้อ
    ผมเคยประสบเหตุการณ์อย่างนี้ พอเปลี่ยนแรมหายเป็นปลิดทิ้ง ไม่ว่าจะตั้งความละเอียดสูง
    แค่ไหนก็ไม่กระพริบ เป็นอันว่า ลื้นสมองแทบแตก


    ช่วยยืนยันอีกคน


    อ้อแนะนำซื้อ SUPPLY ใหม่ด้วย คับ ถ้าเกิดช้อตมาเสียของแย่

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แบบนี้ การ์ดมันร้อน(ถ้า OC)ครับ หรือ ไม่เสถียร ถ้า Core/Mem ที่บอกมา มาจากโรงงานเองครับ กรณีหลังให้เอาไปเครมครับ

    วิธีแก้ไขเบื้องต้น ลองเอาพัดลมเป่าอัด หรือ ลด Core/Mem แบบที่ท่านทำครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •