overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: หลังจาก Overclock แล้วเกิดอาการอย่างนี้แก้ยังไงเหรอครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default หลังจาก Overclock แล้วเกิดอาการอย่างนี้แก้ยังไงเหรอครับ?

    เพิ่งจะหัด Clock ไม่นานเท่าไหร่ด้วย เหอๆ

    ผม Clock CPU ไป 2.7 GHz นะครับ

    เวลาบูทก็บูทติด แต่นานๆทีจะบูทไม่ติดซักครั้ง มันก็ประมาณว่ามัน Re Bios ให้ความเร็ว Clock กลับไปเป็น Default อะครับ พอเข้า Bios เช็คดู FSB ก็ยังคงค่าเดิมที่ผมปรับไว้นะครับ (ประมาณว่าเหมือนคอมมันลดให้กลับไปเปน Default เพื่อให้บูทได้)

    แต่ผมก็ยังคงค่า FSB เดิมไว้แล้วก็ Reset ก็ยังบูทติดครับ (แต่นจะมีบางครั้งบูทไม่ติด)

    ประมาณว่า ถ้า Reset เครื่อง 10 ครั้ง จะบูทไม่ติดซัก 2 ครั้ง

    แล้วตอนเปิดคอมใหม่นะครับ! การ์ดจอทำท่าจะเอ๋อด้วย (ไม่ใช่ทำท่าแหละ เอ๋อเลย)

    มันจะเป็นเม็ดสีลายๆ ทั้งจอ (เหมือนลายสก๊อตอะนึกออกป่าวครับ อาการเหมือนการ์ดจอเสียเงี้ย)

    ต้องปิดเปิดเครื่องซัก 3-4 รอบ ถึงจะปกติ (แต่ถ้าไม่ Clock จะไม่มีอาการนี้)
    จากที่อ่านๆ ในบอร์ดมาเห็นเค้าว่า อุปกรณ์(การ์ดจอ)มันรับความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาผิดปกติของ CPU ไม่ไหวใช่ป่ะครับ

    แต่ก็ไม่รู้ว่าแก้ไงนะครับ แต่จากที่อ่านมาก็เห็นว่าให้ Set HT Link ไว้ ผมก็ Set ไว้ 400 นะ (แต่ตอนบูทมันจะเป็น 543 มั้ง ถ้า Set 600 มันก็จะเป็น 820 ได้แหละ ค่า HT Link ตอนCPU ไม่ clock ก็คือ 600 ผมเลย Set ไว้ 400 (543) ให้ใกล้ๆ ค่าหลักเผื่อการ์ดจอจะไม่เอ๋อ)

    แต่มันก็ยังเอ๋ออ่ะครับ อาการของการ์ดจอนี้เป็นเฉพาะ ตอนเปิดเครื่องครั้งแรกนะครับ ถ้าเปิดเครื่องแล้ว หลังจากนั้นจะ Restart ใหม่ซักกี่ครั้งก็ไม่เป็นแล้ว จนกว่าจะปิดคอมซัก 10 นาทีแล้วกลับมาเปิดใหม่ถึงจะเป็นอีก


    ส่วน บูทนั้น เป็นตลอดครับ เปิดติดแล้วก็ยังเปิด ถ้า Restart เครื่อง (ถ้า Re 10 ครั้งก็อาจจะมีบูทไม่ติด 2-3 ครั้งอ่ะนะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member ppr's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    it 's called ...cold boot..problem..

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Bioอาจมีปัญหา(อาจนะ....ย้ำ)

    งั้นลองเปลี่ยนBioรุ่นอื่นดูว่าจะมีอะไรคืบหน้าป่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิด ถ้าบูทติดแล้ว ตอนอยู่ใน Window เปิดคอมทิ้งไว้ 2 วันก็ไม่ค้างไม่แฮงอะไรนะครับ

    มันเอ๋อ (กวนส้น) ตอนเปิดคอมครั้งแรกเท่านั้น (ส่วนบูทไม่ติดเป็นตอน Restart ซึ่งจะเป็นไม่เป็นอยู่กะดวง)

  5. #5
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยเหรอไง

  6. #6
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ลองอัฟไบออสดูครับ ของผมDS3 ไบออสF10คล๊อกไม่เสถียรแต่พออัฟเป็นF11แล้ววิ่งได้สบายๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •