overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Supreme Commander && Company Of Hero เล่นกับ Ai เยอะๆกันความเสถียร

  1. #1
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default Supreme Commander && Company Of Hero เล่นกับ Ai เยอะๆกันความเสถียร

    อันนี้ไม่ทราบว่าแต่ละคนเคยลองกันหรือยังคับ

    สำหรับการ เปิดฝ่าย Computer ให้เต็มทั้งหมดและ การเปิด ความละเอียดภาพสูงสุด

    เครื่องของผมที่ใช้เล่น ตามลายเซ็นคับ

    Athlon64 3000+@2.1Ghz
    Ram 2 Ghz
    VGA Spark 7900GS


    มาเกมส์แรกกันเลย สำหรับ Compamy Of Hero

    ผมลองปรับ ภาพสูงสุด AA เต็ม แสงเงา modeling detail เต็มหมด

    ที่ความละเอียด 1024*768 น่ะครับ

    ลองที่ Ai ครบ หมด 7 ตัว+ ผมอีกคนเป็น 8 ตัว

    แรกๆก็ลื่นดีอะคับ ช่วงกลางเกมส์ กระตุกบัลลัยเลย -*- แต่ก็เล่นจนจบได้คับเพราะมันกระตุกแต่ก็พอถูกไถไปได้

    ส่วนอีกเกมส์ Supreme Commander ครับ

    ลองเปิดเต็มที่ AI 7 ตัว กับผมอีก 1 คน

    ผลลัพท์...... เดียวมาเฉลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    รื่นใช่มะ

  3. #3
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เกมส์COH เปิดเท่าของคุณก้ลื่นดีครับ....ส่วนอีกเกมส์ยังไม่ได้ลองกับ CPU ตัวนี้ เนื่องจากเอาเกมสืนี้ออกแล้ว..มันน่าเบื่อไปหน่อย...เล่นแล้วจะหลับ...

  4. #4
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    แรม มีผลกับ2เกมนี้มากมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    2 เกมส์นี้ใช้ RAM ประมาณ 1 กิ๊กกว่าๆ ถ้าน้อยถ้ามี Ram ไม่ถึง จะทำให้เครื่อง สร้าง Page File ที่ Harddisk ทำให้ Harddisk ทำงานอยู่ตลอดเวลาทำให้เวลาเล่น กระตุกๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    Supreme Commander หลังจากที่ซื้อแผ่นแท้ มาลองโฆษณากันให้ว่อน ก็เอามันซะเลย

    เล่นปรับเต็มเหมือนเดิม โอ้ว จอร์จ!!!!!!!!!!!!!!

    เล่นกัน 8 ฝ่าย

    สร้างเรือดำน้ำ "ครึ่งชัวโมง!!!" คิดได้ใงวะเนี่ย + กับความอภิมหากระตุกของความกระตุกสุดๆ

    Frame Rate ประมาณ 2-5 Frame/Sec ได้ สรุป

    ไอ้เรือดดำน้ำนรกนั้น กว่าจะสร้างเสร็จปาเข้าไป

    40 กว่านาทีอ่านการ์ตูนจบไป 3 เล่มค่อยมาดูมัน

    ยัง!! ยัง!! แค่นั้นยังไม่พอ ต้องสร้าง Nuke ให้เรือดำน้ำมันอีก ลูกละ 15 นาที -*-



    หลังจากนั้นลองยิงดู รอมันตั้งป้อมยิง กับรอวิถีกระสุนตกอีก 5 นาที

    แล้วก็ ตู๊ม!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! อลังการงานสร้างมาก ประมาณว่าฝ่ายที่โดนแทบจะแพ้ไปเลย

    หลังจากนั้น....
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    กดออกเกมส์ + Uninstall

    รวมเวลาเล่นในเกมส์ 1 ชัวโมง 20 นาที

    เวลาเล่นจริงนอกเกมส์ 2 ชัวโมง 52 นาที เนื่องจากกระตูกบรม

    ผลการรบ ลง Nuke ได้ 1 ลูก + แตกไป 1 ฝ่าย(Com มันตีกันแตก ผมไม่เกียว -*-)

  7. #7
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ผมว่า เกมส์ แนว RTS พวกนี้ ที่สร้าง Unit เยอะ มันจะกิน CPU เอามากๆ การ์ดจอไม่ได้ช่วยเท่าใหร่เลย(ช่วยแค่ให้ภาพสวย) แต่พอหลังๆ Unit เยอะ แล้วดับถนาถ T T

    พวก C2D E6400 ของเพื่อนผมลองแล้วก็เป็นเหมือนกันกับ Supreme Commander แต่จะเป็นช่วงท้ายๆหน่อย ช่วงที่ Unit มันเข้าตีกันเยอะๆ จะกระตุกอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังลื่นกว่า Athlon64 3000+ แต่ท้ายเกมส์ ก็ดับอนาถเหมือนกัน

    ปล.ถ้าซื้อคอมเครื่องใหม่ Cpu ซัก 8 Core จะเอาแผ่นเกมส์มันมาเล่นดูอีกรอบดูซิว่าคราวนี้มันจะกระตุกอีกให้ -*-

    ตอนนี้เก็บแผ่นเข้ากรุขึ้นหิ้ง บูชาไปเรียบร้อยแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    โอ้ว...เล่นแผ่นแท้ซะด้วย....

  9. #9
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    น่าจะลอง c&c3 ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    C&C3 เป็นเกมส์ที่กินสเปคต่ำที่สุด แต่เป็นเกมส์ที่สร้าง Unit มาได้เร็วที่สุดและมากที่สุด

    เอิ๊ก ๆ เต็มจอ 8 ฝ่าย จะเป็นไงฟะเนี่ย ไม่เหมือน Starcraft นะเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member sathit's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางประอิน จ.อยุธยา

    Default

    DD

  12. #12
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    supreme ลองวิธีนี้ดู กด ctrl+escape ออกจากเกมรอประมาณ10-15วินาทีให้มันรีเฟรสแรมก่อน แล้วเข้าไปใหม่ถ้าไม่หายลองทำอีก ถ้าทำกี่ครั้งก็ไม่หายเป็นที่เครื่องแรงไม่พอ เพราะเกมนี้ลองออกมาดูprocess มันกินแรมประมาณ1.5G(1,500,000K) แรมอย่างน้อย2กิ๊ก QX6700+8800GTX ก็กระตุกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    c&c 3ผมไม่เป้นนะครับ แรม1g 6800xt ระเบิดเป้นgt คล็อกกระจุย(จากเดิม c300 m700 เป้น c475 m 1077) เล่นc&c3 เปิด8คน +ตัวเองด้วย ลิมิตไว้ที่1024*768 aa afสุดหมด เล่นแบบเต็มสตีรม mammoth เต็มจอ ไม่ถึงขนาดไปไม่รอดนะครับ อืดๆไปหน่อย แต่พอคอมเอานิวเคลียร์ลงฐานผมเท่านั้นแหละครับ น๊อคไปเลย จับดูเฟสไฟ ซิงค์ จับได้ไม่ถึง5วินาทีครับ ต้องชักมือออก จะพองเอา

  14. #14
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    กะลังจะหา Supreme Commander มาเล่น สงสัยไม่เอาละฮะ 7900GS เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    เกมส์COH เปิดเท่าของคุณก้ลื่นดีครับ....ส่วนอีกเกมส์ยังไม่ได้ลองกับ CPU ตัวนี้ เนื่องจากเอาเกมสืนี้ออกแล้ว..มันน่าเบื่อไปหน่อย...เล่นแล้วจะหลับ...
    เบื่อเกมแต่รูปลายเซ็นกับavatar ยังใช้ของเกมนี้อยู่เลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    company of the heroes นี่เล่นใหม่ๆนี่มันมาก แต่พอเล่นจบสองสามรอบแล้ว ชักไม่อยากเล่นแล้ว(จริงๆมันก็เป็นแบบนี้ทุกเกมนั่นแหละ แหะๆ)

    เครื่องผม
    3200+
    512*2
    x1950 pro

    เล่นที่ความละเอียด 1280*1024 ปรับแบบให้มันตั้งค่าอัตโนมัติ มีกระตุกเป็นบางช่วงเลย ถ้าปรับสุดหมด มันจะแสดงผลไม่สมบูรณ์ และกระตุกหน่อยๆเกือบตลอด

    สรุปแล้วเกมนี่ แรมมีผลมากใช่มั้ยครับ

    อีกอย่างช่วงโหลดเกมกว่าจะได้เล่น นี่รวมๆแล้ว 3-5 นาทีเลย ไม่ทราบว่าผิดปกติมั้ยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    C&C เล่นสบายคับ แต่จะกระตุกหน่อยตอนท้ายเกมส์

    ไล่ความกระตุกน่ะคับ กับการเปิดภาพเต็มพิกัด + AI เต็ม

    1.Supreme Commander ไม่สามารถเล่น AI 8 ฝ่ายจนจบเกมส์ได้

    2.COH ไม่มีปัญหาคับกระตุกพอทน

    3.C&C3 ลื่นกว่า COH มากคับแต่ตอน Unit มากๆแล้วจะกระตุกหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member Neopom's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    company of the heroes นี่เล่นใหม่ๆนี่มันมาก แต่พอเล่นจบสองสามรอบแล้ว ชักไม่อยากเล่นแล้ว(จริงๆมันก็เป็นแบบนี้ทุกเกมนั่นแหละ แหะๆ)

    เครื่องผม
    3200+
    512*2
    x1950 pro

    เล่นที่ความละเอียด 1280*1024 ปรับแบบให้มันตั้งค่าอัตโนมัติ มีกระตุกเป็นบางช่วงเลย ถ้าปรับสุดหมด มันจะแสดงผลไม่สมบูรณ์ และกระตุกหน่อยๆเกือบตลอด

    สรุปแล้วเกมนี่ แรมมีผลมากใช่มั้ยครับ

    อีกอย่างช่วงโหลดเกมกว่าจะได้เล่น นี่รวมๆแล้ว 3-5 นาทีเลย ไม่ทราบว่าผิดปกติมั้ยครับ
    Ram น้อยไปเน้อ มันใช้ Ram กิ๊ก กว่าๆ อย่าพี่ผมบอกไปแล้ว พอ Ram มันไม่พอมันจะไป เขมือบ HD ทำให้โหลดช้าสังเกตุ จากไฟ HD กระพริบตลอด นะ เออ

  19. #19
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    Quote Originally Posted by top41 View Post
    เบื่อเกมแต่รูปลายเซ็นกับavatar ยังใช้ของเกมนี้อยู่เลย
    ..อ่ะ..มาแก้ต่างครับ..ผมบอกว่าเบื่ออีกเกมส์นึง ก็คือ สุพรีมคอมมานเดอร์นะครับ อ่านดูดีๆ...อิอิ..ผมจะมาว่า COH เกมส์โปรดของผมลงได้ไง....อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Neopom View Post
    C&C เล่นสบายคับ แต่จะกระตุกหน่อยตอนท้ายเกมส์

    ไล่ความกระตุกน่ะคับ กับการเปิดภาพเต็มพิกัด + AI เต็ม

    1.Supreme Commander ไม่สามารถเล่น AI 8 ฝ่ายจนจบเกมส์ได้

    2.COH ไม่มีปัญหาคับกระตุกพอทน

    3.C&C3 ลื่นกว่า COH มากคับแต่ตอน Unit มากๆแล้วจะกระตุกหน่อย
    1. SC นี้ไม่ต้องคิดมากครับมันโหดตั้งแต่ Totoal Annihilation แล้วไว้ซะ 1-2 ปีคอยขุด Game นี้ขึ้นมาเล่นอาจจะลื่นกว่าตอนนี้นะตอนนั้นเครื่อง 233 Mhz ก็ไม่รอดเหมือนกันหุหุแล้วเรืออะไรอะสร้าง 40 นาทีผมเล่นไม่เคยสร้างถึงนะเอาที่สร้างสร้าง only หรือปล่าวถ้าใช่ถึง Sure
    2. COH ไม่เคยลองเพราะไม่ชอบสงครามโลกอะ
    3. C&C3 brutal 2 ตัวไม่ต้องเล่นอะเครื่องผมหุหุ ตัวเดียวนี้ถ้ามีแร่เยอะๆก็เหมือนกัน Mediumตัวเดียว + แร่เยอะๆก็กระตุกได้หุหุ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •