overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: พอมีวิธีแก้ปัญหาอาการการ์ดจอเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default พอมีวิธีแก้ปัญหาอาการการ์ดจอเดียว

    ท่านเซียน พอมีวิธีแก้ปัญหาอาการการ์ดจอ เดียวเร็วเดียวช้าไหมครับมันจะเป็นกับเกมพวกรถแข่งครับคาร์บอน , MW (บางทีก็ไม่เป็นนานๆจะเป็นสะที)เกมอื่นไม่เป็น เหมือนกรอม้วนเทปหนังไปข้างหน้าครับ กระผมลองมาหมดแล้ว(ลบwinยังไม่ลอง)เปลี่ยนไดเวอร์ทั้ง v97.v158.v160 ขอบคุณล่วงหน้าครับ การ์ดจอxfx8800gts320 ขอความเห็นก็ยังดี

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เหอะๆๆไม่มีเซียนตอบเลย

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลงลองวินโดว์ใหม่ดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอตอบครับแต่ผมไม่ใช่เซียนนะ อิ อิ อาการแบบนั้นล่ะครับเขาเรียกว่า"กระตุก" สาเหตุคงมาจาก
    1.ตั้งความละเอียดสูงเกิน
    2.เปิด aa+af มากเกิน
    3.การ์ดจอแรงแต่สเปคแวดล้อมไม่แรง
    4.ขอขวดจากการโอเวอร์คล็อกซีพียูแบบทดแรม
    5.ฮาร์ดดิสก์ไกล้ตาย อุ อุ
    6.เดี๋ยวนึกมาอีกทีหลังแล้วกันครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nicolas View Post
    ขอตอบครับแต่ผมไม่ใช่เซียนนะ อิ อิ อาการแบบนั้นล่ะครับเขาเรียกว่า"กระตุก" สาเหตุคงมาจาก
    1.ตั้งความละเอียดสูงเกิน
    2.เปิด aa+af มากเกิน
    3.การ์ดจอแรงแต่สเปคแวดล้อมไม่แรง
    4.ขอขวดจากการโอเวอร์คล็อกซีพียูแบบทดแรม
    5.ฮาร์ดดิสก์ไกล้ตาย อุ อุ
    6.เดี๋ยวนึกมาอีกทีหลังแล้วกันครับ
    ทั้งหมดนี่ ไม่ใช่สาเหตุเลยครับ ของผมก็เป็นตั้งแต่ 7300GT*2 แล้วครับ เป็นเฉพาะ need อย่างเดียวด้วย ทั้ง mw และ cb 88 ก็เป็น ใช้งานแบบเดิมๆก็เป็นครับ แต่ตอนนี่หายไปแล้ว แล้วก็ไม่กลับมาเป็นอีกเลยครับ ทั้งๆที่ีไม่ได้ทำอะไรเลยครับ เหมือนจะเป็นที่ตัวเกมส์มากกว่าครับ ไม่น่าจะเป็นที่ Software ครับ ด้วยความนี้ไม่รู้สาเหตุที่แน่นอนนี่ละครับ เลยไม่กล้าฟันธงว่าเกิดจากตรงไหนแน่ๆ เลยตรงตอบแบบอ้อมๆ ให้ค่อยๆไล่ไปทีละปัญหา อาจจะไล่จาก Software ไปก่อนเพราะไม่ต้องเสียตังค์ (Window/Driver) จนถึง Hardware (PSU/ความร้อน) ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    จะลองลงwinใหม่กะลงนานแล้วครับ เล่นเกมมาถึงด่านไกลๆจบเสียดายที่ไปเริ่มใหม่ครับผม ก็เชื่อคุณgearhead สเปกเครื่องก็อยู่กลางๆ ขอบคุณเซียนขาประจำคุมการ์ดจอครับ หุๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อิ อิ หายก็เอาแล้วครับช่างมันเถอะครับหายด้วยวิธีไหน ผมก็เดาไปเรื่อยผมก็บอกบอกแล้วว่า"คงจะ"
    เห็นว่าขอความเห็นก็ยังดีก็เลยลองดูน่ะครับ


    แต่เซฟเก่าเอามาเล่นต่อได้นะครับมันอยู่ใน c:\ my doc\my games
    ถ้าลงwinใหม่ไปแล้วก็โชคดีครับได้เล่นใหม่แบบไร้อาการตั้งแต่ต้น 55555........

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    หายแล้วครับไปหาwinตัวอื่นมาลงเปลี่ยนไดเวอร์v160.2 ของhttp://www.tweaksrus.com/
    ผมก็เพิมเข้าใจตอนเซฟเกมเก่าครับ c:\ my doc\my games +-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •