overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: --เตือนที่หน้าจอแบบนี้ และคอมร้องติ๊ดๆ คะ--

  1. #1
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default --เตือนที่หน้าจอแบบนี้ และคอมร้องติ๊ดๆ คะ--

    1. ตรง 3.3 อ่ะคะ พอลดเหลือ 2.9 มันร้องเตือน แสดงว่า ไฟตกเหรอค่ะ เป็นที่ PSU เริ่มเจ๊ง หรือว่า MB เริ่มเจ๊งไม่รับไฟ เหรอค่ะ


    2. แล้วอีกปัญหา ก่อนเข้าวินโดว์ (หน้า 1) มันฟ้องตามรูปอ่ะคะ มีคนเคยบอกให้เซตจัมเปอร์ที่ HDD ก็เซตถูกแล้ว มีตัวเดียว ปัญหานี้ต้องเซียนใช่ไหมคะแก้ได้ >.< เราไม่เคยเจอเลยอ่ะคะ

    3. หลังจากหน้านั้น บางครั้งมันจะเข้าหน้าจอ (หน้า 2 )ให้เลือกว่า F1 ดีฟอล F2 อะไรไม่รู้ พอกดแล้วมันจะบูตใหม่อีกที (หน้าจอนี้ บางครั้งก็ไม่มีคะ จะไปหน้า 3 เลย)

    4. หน้า 3 จะเป็นแท่งๆเป็นแถบคะ แล้วค่อยๆทึบ งง ไหมคะ เหมือนมันโหลด ค่ะ ก่อนเข้าหน้าจอโลโก้วินโดว์

    ปัญหาทั้งหมดแก้อย่างไรดีคะ แก้ไมได้สักที อยากให้มันเป็นปกติจังคะ เคยฟอแมทหลายครั้งแล้วก็เป็นเหมือนเดิม เปลี่ยน วินโดว์ก็เหมือนเดิมคะ

    ขอบคุณล่วงหน้าคะ



  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    1.ผมแนะนำให้เปลี่ยน PSU ตัวใหม่ครับ ดูจากกระแสการจ่าย ไฟตกครับ เยอะเกินไปครับ อันตรายครับ มันเลยร้องขึ้นมา

  3. #3
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default








  4. #4
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    เปลี่ยน PSU ใหม่ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    1. ตรง 3.3 อ่ะคะ พอลดเหลือ 2.9 มันร้องเตือน แสดงว่า ไฟตกเหรอค่ะ เป็นที่ PSU เริ่มเจ๊ง หรือว่า MB เริ่มเจ๊งไม่รับไฟ เหรอค่ะ
    ใช่psuติดเคสมาเหรอ....งั้นก็เปลี่ยนได้ละ

    2. แล้วอีกปัญหา ก่อนเข้าวินโดว์ (หน้า 1) มันฟ้องตามรูปอ่ะคะ มีคนเคยบอกให้เซตจัมเปอร์ที่ HDD ก็เซตถูกแล้ว มีตัวเดียว ปัญหานี้ต้องเซียนใช่ไหมคะแก้ได้ >.< เราไม่เคยเจอเลยอ่ะคะ
    อันนี้คือมันหาhddไม่เจอใช่มั้ยคับ ถ้าใช่เป็นบางทีหรือเป็นตลอด ถ้าเป็นบางทีทำตามคำตอบข้อ1น่าจหาย

    3. หลังจากหน้านั้น บางครั้งมันจะเข้าหน้าจอ (หน้า 2 )ให้เลือกว่า F1 ดีฟอล F2 อะไรไม่รู้ พอกดแล้วมันจะบูตใหม่อีกที (หน้าจอนี้ บางครั้งก็ไม่มีคะ จะไปหน้า 3 เลย)
    F1น่าจะเป็นเซตไบออสดีฟอล เป็นเพราะอะไรไม่รุแต่เข้าไปเซตไบออสดีๆน่าจะหาย

    4. หน้า 3 จะเป็นแท่งๆเป็นแถบคะ แล้วค่อยๆทึบ งง ไหมคะ เหมือนมันโหลด ค่ะ
    ก่อนเข้าหน้าจอโลโก้วินโดว
    อันนิปกติน้อ ผมก็เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ขอบคุณคะ

    ข้อ 1 รับแซบคะ
    ข้อ 2 มันขึ้นทุกครั้งเลยคะ ???
    ข้อ 3 กด ทั้ง F1 หรือ F2 แล้ว อาการก็เหมือนเดิม แต่หน้าจอนี้บางทีก็ไม่ขึ้น บางทีก็ขึ้น ทั้งๆที่ใช้เดิมๆ ไม่ได้ไปทำอะไรเลยคะ
    ข้อ 4 อ่า ปกติเหรอคะ แต่เครื่องเราใช้เองไม่เป็นอ่ะคะ เป็นแต่เครื่องน้อง เครื่องเพื่อนก็ไม่เป็น ข้อนี้ไม่ค่อยซีเรียสแต่เสียเวลารอเท่านั้นเอง

    ยังรอคำแนะนำอยู่นะคะ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •