overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ASUS P5PL2 REV1.00 กับ SIMMTRONICS 1G 533

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default ASUS P5PL2 REV1.00 กับ SIMMTRONICS 1G 533

    คือผมซื้อแรมมาใส่กับบอร์ดรุ่นนี้แล้วบูตไม่ขึ้นนะครับ แต่ใส่แค่ตัวเดียวนะครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร
    1.แรมไม่เข้ากับบอร์ด
    2.ต้องใส่ 2 ตัว
    ผูรู้ช่วยบอกหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    รับซื้อคอม ซ่อมคอม 081-555-3264 (เป็นช่างนะเนี้ย)
    ผมว่าไม่เกียวกับแรมหรอก เพิ่งประกอบหรือเปล่าครับเครื่อง และอยู่ในสภาพปกติใช้งานหรือเปล่าครับ ดูแล้วมันคงไม่มาจากแรมนะ ขอรายละเอียดเพิ่มอีก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default

    เป็นช่างก็ไม่ใช่ว่าจะต้องรู้ไปซะทุกอย่าง นะครับ
    ผมลองใช้ดีบักการ์ดเทสดูแล้ว ซีพียูจะทำงานไปสักระยะนึง
    แล้วจะมาค้างที่ POST CODE D4 พอสลับแรมไปอีกช่องนึง ขึ้น D5
    จึงออกจะมั่นใจว่า บอร์ด ซีพียู การ์ดจอ ไม่น่ามีปัญหา
    ที่เข้ามาถามเพราะอยากจะรู้ว่ามีคนอื่นเคยใช้คู่นี้รึเปล่า เพราะไม่รู้ว่ามันเข้ากันได้ไม
    แล้วพอดีที่ร้านไม่มีแรมตัวอื่นให้เทสเลยลองเข้ามาถามดู

  4. #4
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ผมใช่กับ แรม rox อยู่ 533 ไม่มีปัญหาน่ะครับ ผมว่า ลองปัดๆ ฝุ่นใน socket แรมดูครับ เอออีกเรื่อง เข้าไปใน bios แล้ว load default ด้วยครับ
    ลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Jusaku's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    มันอาจจะไม่เข้ากันครับ ต้องลองupdate bios ของบอรดดูครับ (แต่เห็นบอกมีแรมตัวเดียวหนิแล้วจะบูทยังไงหว่า)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default

    คุณ tanpxd ก็ชุดที่ผมซื้อต่อคุณมานั้นแหละ แล้ววันนั้นก็ซื้อแรมมาเทส พึ่งมาเทสเมื่อวาน
    สรุปแรมพึ่งซื้อมาเสียครับ ไปเครมมาแล้ว สงสัยไม่ถูกกับของมือ 1 ซื้อมือ 2 มาไม่เคยเจอของเสียเลย
    ตัวล็อคซิ้งส่งกลับไปให้แล้วครับ อีกอย่างบอร์ดตัวนี้ใส่แรมตัวเดียวก็ทำงานได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •