overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: AMD TURION 62X2 TL-50 AND TL-52

  1. #1
    nanc
    Guest

    Default AMD TURION 62X2 TL-50 AND TL-52

    รบกวนเพื่อนๆ ช่วยแนะนำความแตกต่างระหว่าง TL-50 กับ TL-52 ให้หน่อยครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    nanc
    Guest

    Default

    แก้ไขคระบ AMD TURION 64X2 TL-50 กับ TL-52 ต่างกันอย่างไร
    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    L2 ไม่เท่ากัน

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    TL50 L2 256KB*2
    TL52 L2 512*2

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ์NoteBook ที่ใช้ AMD Turion X2 ผมว่ามันก็แรงดีนะครับ

    ไอ่ที่บอกว่า C2D บน NoteBook เย็นกว่า X2 ผมไม่เห็นว่ามันจะเย้นกว่าตรงไหนเลย

    ถ้าเป็น Acer ก็ร้อนทั้งคู่ ถ้าเป็น ASUS ก็ไม่ร้อนทั้งคู่

    เอาไปเล่นเกมส์นี่ไม่ต่างกันเลยหละครับ แยกไม่ออก

    แต่ถ้าเอาไปทำงานพวกเข้ารหัส ผมไม่ขอรับรองดีกว่า ว่าจะต่างกันมากเลยมั๊ย แต่เรื่อง สเปก C2D ดูจะกินขาด สำหรับงานประเภทนี้ (เพราะผมไม่ได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ไงครับ)

    ที่สำคัญ Turion X2 ถูกกว่าประมาณ 2000 - 3000 เป็นอย่างน้อยเมื่อสเปกอื่นๆ เหมือนกัน

    สรุปว่า ผมพลาดไปที่ไปใช้ C2D บน Notebook เครื่องละ 40000 หน่อยๆ บาท แต่ก็ไม่ได้แรงกว่า Notebook ของเพื่อนผมที่ใช้ Turion X2 เครื่องละ 30000 ต้นๆ เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ์NoteBook ที่ใช้ AMD Turion X2 ผมว่ามันก็แรงดีนะครับ

    ไอ่ที่บอกว่า C2D บน NoteBook เย็นกว่า X2 ผมไม่เห็นว่ามันจะเย้นกว่าตรงไหนเลย

    ถ้าเป็น Acer ก็ร้อนทั้งคู่ ถ้าเป็น ASUS ก็ไม่ร้อนทั้งคู่

    เอาไปเล่นเกมส์นี่ไม่ต่างกันเลยหละครับ แยกไม่ออก

    แต่ถ้าเอาไปทำงานพวกเข้ารหัส ผมไม่ขอรับรองดีกว่า ว่าจะต่างกันมากเลยมั๊ย แต่เรื่อง สเปก C2D ดูจะกินขาด สำหรับงานประเภทนี้ (เพราะผมไม่ได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ไงครับ)

    ที่สำคัญ Turion X2 ถูกกว่าประมาณ 2000 - 3000 เป็นอย่างน้อยเมื่อสเปกอื่นๆ เหมือนกัน

    สรุปว่า ผมพลาดไปที่ไปใช้ C2D บน Notebook เครื่องละ 40000 หน่อยๆ บาท แต่ก็ไม่ได้แรงกว่า Notebook ของเพื่อนผมที่ใช้ Turion X2 เครื่องละ 30000 ต้นๆ เลยครับ
    จริงเหรอ?
    เล่นเกมส์ต้องมีอย่างอื่นประกอบด้วยนะ ไม่เพียงแต่ CPU เท่านั้นนะ
    ส่วนความแรง C2D แรงกว่า Turion X2 อยู่แล้ว เค้าวัดที่ผลเทสโปรแกรมต่างๆ ไม่ได้วัดที่ความรู้สึกนะจ๊ะ
    ซื้อโน๊ตบุ๊คต้องดูให้ดี เพราะมันถอดเปลื่ยนส่วนหลักๆไม่ได้ จ่ายแพงกว่าหน่อยเพื่อใช้สบายในอนาคต
    เพราะ Notebook ซื้อมาแล้วใช้กับเราอีกยาว สนองความต้องการเราได้

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    จริงเหรอ?
    เล่นเกมส์ต้องมีอย่างอื่นประกอบด้วยนะ ไม่เพียงแต่ CPU เท่านั้นนะ
    ส่วนความแรง C2D แรงกว่า Turion X2 อยู่แล้ว เค้าวัดที่ผลเทสโปรแกรมต่างๆ ไม่ได้วัดที่ความรู้สึกนะจ๊ะ
    ซื้อโน๊ตบุ๊คต้องดูให้ดี เพราะมันถอดเปลื่ยนส่วนหลักๆไม่ได้ จ่ายแพงกว่าหน่อยเพื่อใช้สบายในอนาคต
    เพราะ Notebook ซื้อมาแล้วใช้กับเราอีกยาว สนองความต้องการเราได้
    ส่วนตัวผมว่า วัดกันที่ความรู้สึกนะดีแล้วนะครับ

    ผมคิดว่า (สวนตัวนะ)ถ้าจ่ายเงินแล้วไม่รู้สึกต่าง ได้มาแค่ตัวเลขหน้าจอ เอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    จริงเหรอ?
    เล่นเกมส์ต้องมีอย่างอื่นประกอบด้วยนะ ไม่เพียงแต่ CPU เท่านั้นนะ
    ส่วนความแรง C2D แรงกว่า Turion X2 อยู่แล้ว เค้าวัดที่ผลเทสโปรแกรมต่างๆ ไม่ได้วัดที่ความรู้สึกนะจ๊ะ
    ซื้อโน๊ตบุ๊คต้องดูให้ดี เพราะมันถอดเปลื่ยนส่วนหลักๆไม่ได้ จ่ายแพงกว่าหน่อยเพื่อใช้สบายในอนาคต
    เพราะ Notebook ซื้อมาแล้วใช้กับเราอีกยาว สนองความต้องการเราได้

    จริงครับ

    เครื่องผม Acer
    Intel Core 2 Duo 1.6 GHz L2 2 MB
    DDR2 RAM Bus 667 1.5 GB
    VGA ATi Radeon X1600 256 MB

    เครื่องเพื่อนผม ก็ Acer
    AMD Turion X2 1.8 GHz L2 512 K*2
    DDR2 RAM Bus 667 1.5 GB
    VGA GF Go 7600 TC Up to 512 MB

    2 เครื่องที่ว่ามานี้ได้ RAM มา 512 แต่เอาไปยัดอีก 1 GB ทีหลัง

    Run CPU Mark 99
    เครื่องผมได้ 320 คะแนน เครื่องเพื่อนผม 220 คะแนน
    โอเค ว่าไงครับ ถือว่าคะแนนต่างกันมากมั๊ยล่ะครับ

    แต่พอเล่น BF2 เอาเข้าจริงๆ สัก 4 ชม. เครื่องของผมก็ปล่อยไอร้อนออกมาเลยหละครับ ร้อนพอๆ กันเลย รายละเอียดของเกมส์ ก็ต้องเล่นแบบ Low หมด มีแต่พื้นผิวเท่านั้นที่ Medium ได้

    เล่น Server 64 คน CPU ทั้ง 2 ตัวก็ยังเลี้ยง AI ทั้ง 64 ตัวใน Server ไหวครับ ผมถือว่าเสมอกันนะ

    อย่าเพิ่งด่วนตีความสิครับ ว่าผมมั่วหรืออะไร ยังไง

    แต่ถ้าเป็นเรื่องแปลงไฟล์ เครื่องผมก็กินนำนิดหน่อย

    ยังไง ก็อย่าเพิ่งมา อคติ ว่า AMD จะต้องสู้ Intel ไม่ได้สิครับ นี่มันศึกของ Notebook นะครับ จะไปให้แรงเท่า PC รุ่นใหญ่ได้ยังไง

    ผมน่ะ ก็เทสคะแนนเอาขำๆ แต่ไม่ได้ยึดติดอะไรมาก

    สมมุติเครื่องคุณ PC Mark ชนะเครื่องเขา แต่พอเล่นเกมส์จริงๆ กระตุกกว่าเขา หรือเอาไปแปลงไฟล์ก็ช้ากว่าเขา คุณจะว่ายังไง ล่ะครับ

    ความรู้สึกเท่านั้น ที่ทำให้คนเราพอใจในสิ่งที่มีครับ
    คุณมีแฟนสักคน คุณรู้สึกกับเขาคนนั้น อย่างไร ล่ะครับ เมื่อแฟนคุณไม่ได้เป็นนางงามจักรวาล ?

  9. #9
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Post

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ความรู้สึกเท่านั้น ที่ทำให้คนเราพอใจในสิ่งที่มีครับ
    คุณมีแฟนสักคน คุณรู้สึกกับเขาคนนั้น อย่างไร ล่ะครับ เมื่อแฟนคุณไม่ได้เป็นนางงามจักรวาล ?
    โดนใจอย่างแรง

  10. #10
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    กรี๊ดๆๆ ทุเรียน

  11. #11
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ชีวิตประจำวันคุณๆถอดรหัสกี่ครั้งครับ เล่นเกมกี่ครั้งครับ ใช้งานอย่างอื่นมีมั้ยอะไรบ้าง
    นี่ละครับจะบ่งบอกว่าคุณซื้อมาแล้วคุ้มไม่คุ้ม อย่ายึดติดที่แบรนเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ถ้าใช้อยู่โปรแกรมเดียวต่อการทำงาน ไม่ต้องดิ้นรนเอาดูอัลคอร์ก็ได้ ถ้าราคามันต่างกันมากนักอะนะ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าใช้อยู่โปรแกรมเดียวต่อการทำงาน ไม่ต้องดิ้นรนเอาดูอัลคอร์ก็ได้ ถ้าราคามันต่างกันมากนักอะนะ
    ผมเห็นด้วย ครับ

    แต่ Notebook เดี๋ยวนี้ที่วางขายกันมันก็ Dualcore กันเกือบหมดแล้วน่ะ
    ตลกเนอะ คนซื้อมาใช้พิมพ์งานเล่นเน็ท ยังต้องเล่น Dualcore เลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •