overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วย สอน overclock ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Red face ช่วย สอน overclock ทีคับ

    คือผมต้องทำอะไรมั้งครับเอาแบบพอดีๆ ไม่ต้องเน่าอ่าคับ เครื่องที่ทำงานลองทำดู

    ต้องเปลี่ยนตรงไหนมั้งก็บอกผมทีนะครับ เพิ่งมาเห็นบอดร์นี่ชอบมากๆเลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    คือผมต้องทำอะไรมั้งครับเอาแบบพอดีๆ ไม่ต้องเน่าอ่าคับ เครื่องที่ทำงานลองทำดู

    ต้องเปลี่ยนตรงไหนมั้งก็บอกผมทีนะครับ เพิ่งมาเห็นบอดร์นี่ชอบมากๆเลยครับ
    ขอดูโปรแกรม CPU Z หน่อยดิ

    แบบนี้ นะ
    V


  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่านหน้าเวปครับ
    cely ตัวนี้ผมเคยได้ที่ 2.2 นะ บอร์ด แรม บ้านๆ

  4. #4
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ได้เลยครับ....

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    ได้เลยครับ....
    Shipset SIS ไม่รู้จะไปได้แค่ใหน นะลองดูก่อน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    แล้วผมต้องไปแต่งตรงไหนมั้งครับบอกที่คับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เข้าไปที่หน้า BIOS กด ปุ่ม Delete
    หาตัวปรับ บัส CPU นะครับ ASUS ไม่รู้อยู่ใหน นะ หาเอาเอง
    ของท่าน CPU บัส 100 x 17 บัสไอ้ 100 +ที่ละ 5 ไปก่อน ขึ้นเลื่อยๆ
    สมมุติ จาก100 ไป 105 x 17 = 1785G ประมาณ นี้ ลองดู

    ดูพอเป็นตัวอย่าง นะ เพราะของท่าน จะไม่เหมือนของผม อย่าไปที่ละมากๆ ละ เดี๋ยววินโดวส์ จะเดี้ยง เอา



  8. #8
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    OC VGA ก็ใช้ Rivatuner ครับ

    โหลดได้ที่ www.guru3d.com


    ใช้ไม่เป็น ก็ถามมาได้ครับ จะอธิบายให้ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ถ้า o/c ไปได้ แนะนำไม่ควรเกิน บัส 118 x 17 = 2.0G ครับ แรงพอประมาณ ระบบระบายความร้อนมันจะร้อนเกินไป นะ หรือ แรม กับ เมนบอร์ด จะไม่ใหวเอานะ หอมปากหอมคอ ครับ
    ถ้าเป็นเครื่องตัวเอง + เทพ ๆ หน่อย ค่อยลากให้เต็มเหนียวดีกว่าครับ เดี๋ยวเครื่องที่ทำงาน จะเดี้ยงเอา นาาาาา

  10. #10
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้า o/c ไปได้ แนะนำไม่ควรเกิน บัส 118 x 17 = 2.0G ครับ แรงพอประมาณ ระบบระบายความร้อนมันจะร้อนเกินไป นะ หรือ แรม กับ เมนบอร์ด จะไม่ใหวเอานะ หอมปากหอมคอ ครับ
    ถ้าเป็นเครื่องตัวเอง + เทพ ๆ หน่อย ค่อยลากให้เต็มเหนียวดีกว่าครับ เดี๋ยวเครื่องที่ทำงาน จะเดี้ยงเอา นาาาาา
    คือผมได้ทำแล้วครับ ผมลองแค่ 105 x 17 อยากทราบว่าจะรู้ได้ไงว่ามันสุดได้ที่เราไรครับ พอดีเครื่องที่ทำงานอยู่ตรงแอร์เลยครับ เย็นมากๆ แต่ก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนครับอย่างน้อยผมได้ความรู้เรื่องคอมขึ้นมาอีกแล้ว ชอบจิงๆเลยครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    คือผมได้ทำแล้วครับ ผมลองแค่ 105 x 17 อยากทราบว่าจะรู้ได้ไงว่ามันสุดได้ที่เราไรครับ พอดีเครื่องที่ทำงานอยู่ตรงแอร์เลยครับ เย็นมากๆ แต่ก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนครับอย่างน้อยผมได้ความรู้เรื่องคอมขึ้นมาอีกแล้ว ชอบจิงๆเลยครับ
    o/c จนกว่าจะเข้าวินโดวส์ไม่ได้ / เปิดไม่ติด นั้นละครับ 555
    อาจจะถึงกับต้องลงวินโดวส์ใหม่ / ถอดถ่านเมนบอร์ด / ใหม้ไปข้างหนึ่งเชียว ละ หุหุหุ
    แต่ที่จริง o/c กับไม่ o/c ความรู้สึกเราแทบจะหาความแตกต่างไม่ค่อยเจอ นะครับ (เป็นผม นะ)
    มันจะต่างตรงที่ใช้โปรแกรม นี้ละ หรือ เทสคะแนน ต่างๆ ถึงจะเห็นได้ ชัด
    Last edited by TWK.; 1 Jun 2007 at 21:06:57.

  12. #12
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ปรับไปจนกว่ามันจะบู๊ตไม่ติดอ่ะครับ นั่นเเหละขีดสุดของมัน

  13. #13
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    o/c จนกว่าจะเข้าวินโดวส์ไม่ได้ / เปิดไม่ติด นั้นละครับ 555
    อาจจะถึงกับต้องลงวินโดวส์ใหม่ / ถอดถ่านเมนบอร์ด / ใหม้ไปข้างหนึ่งเชียว ละ หุหุหุ
    แต่ที่จริง o/c กับไม่ o/c ความรู้สึกเราแทบจะหาความแตกต่างไม่ค่อยเจอ นะครับ (เป็นผม นะ)
    มันจะต่างตรงที่ใช้โปรแกรม นี้ละ หรือ เทสคะแนน ต่างๆ ถึงจะเห็นได้ ชัด

    ใช่แล้วผมจะใช่โปรแกม photo shop อ่าคับ เค้าไม่ยอมเบิกเครื่องใหม่สักที จะรอให้มันฝังแล้วจะเบิก ผมเลยไม่รู้ทำไง ทำงานไม่สะดวกเลย

    ปล.เจ้านายบ้าบอ

  14. #14
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ปรับไปจนกว่ามันจะบู๊ตไม่ติดอ่ะครับ นั่นเเหละขีดสุดของมัน

    ที่ว่า บู๊ตไม่ขึ้นแล้วถ้าเรากลับไปลดมันลงให้บู๊ตจะได้ไหมครับ

    ยังขอบคุณมากๆที่มาตอบกระทู้ผมดีใจคับ

  15. #15
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    ที่ว่า บู๊ตไม่ขึ้นแล้วถ้าเรากลับไปลดมันลงให้บู๊ตจะได้ไหมครับ

    ยังขอบคุณมากๆที่มาตอบกระทู้ผมดีใจคับ
    ได้ครับ โดยการถอดถ่านไบออสออกซัก 1นาที เเล้วใส่เข้าไปใหม่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ถึงขนาดนั้นเลยเรอะครับ
    ปล. บ้านผมจะไหวไหมเนี่ย

  17. #17
    jaykung
    Guest

    Default

    ขอถามซีกนิดนะครับ ถ้าเราคล๊อกไปเรื่อยๆอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นรึป่าวครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •