overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ลงวินแล้วขึ้นจอฟ้า แบบนี้เป็นเพราะอะไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yossawee's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default ลงวินแล้วขึ้นจอฟ้า แบบนี้เป็นเพราะอะไรคับ

    A problem has been detected and windows has been shut down to your computer.

    If this is the first time you’ve seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these step:

    Check for viruses on your computer. Remove any newly installed hard drives or hard drive controllers. Check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated. Run CHKDSK /F to check for hard drive corruption, and then restart your computer.

    Technical information:

    *** STOP: 0x0000007B (0xF78DA524,0xC0000034,

    คือ ลงให้เพื่อน3เครื่องแล้วมาเครื่องนึงมันลงเท่าไหรก็ไม่ผ่าน มันจะขึ้นก่อนที่จะเข้า setup วินโด ว่าจะลงที่ ไดร์ไหน ลองมาหลายแผ่นแต่ก็ขึ้นเหมือนกันหมดเลย งง -*-

  2. #2
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลอง Fdisk แล้วลงวินโดว์ใหม่ดูซิ ถ้ายังไม่ได้ลองถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกก่อน เช่น การ์ดโมเด็ม การ์ดเสียง พวกเนี้ย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Yossawee View Post
    A problem has been detected and windows has been shut down to your computer.

    If this is the first time you’ve seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these step:

    Check for viruses on your computer. Remove any newly installed hard drives or hard drive controllers. Check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated. Run CHKDSK /F to check for hard drive corruption, and then restart your computer.

    Technical information:

    *** STOP: 0x0000007B (0xF78DA524,0xC0000034,

    คือ ลงให้เพื่อน3เครื่องแล้วมาเครื่องนึงมันลงเท่าไหรก็ไม่ผ่าน มันจะขึ้นก่อนที่จะเข้า setup วินโด ว่าจะลงที่ ไดร์ไหน ลองมาหลายแผ่นแต่ก็ขึ้นเหมือนกันหมดเลย งง -*-

    ใช้เมนบอร์ด ASROCK 775V88+ รึปาว ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ฟ้องไดร์เวอร์การ์ดจอมั่งครับเข้าเซฟโหมดลบไดร์เวอร์กการ์ดจอเก่าออกแล้วลงใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member Yossawee's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    Core2 Duo E6600
    Asus P5B / LGA775 / Intel P965+ICH8
    XFX GF8600GTS
    คับ เดียวจะลองๆดูใหม่คับ

  6. #6
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เกี่ยวกะแผ่น windows ด้วยนะ คุณลง windows เดิมๆ หรือ windows แต่งครับ ถ้า windows แต่งอาจจะมีปัญหากะเครื่องนะผมเคยเจอ เคยใช้บอร์ด asus p4p800s-x ลง windows xp dark edition ไม่ได้ แต่แผ่น windows เดิม ๆ ได้

  7. #7
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ประกอบเครื่องใหม่ป่าว ของผมก็เคยเป็นลงวินโด้ไม่ผ่าน เพราะฮาร์ดแวร์ไม่ซัพฟอต แก้ไขโดยอัพฟไบออส ไม่หายก็ลองเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ดูบางยี่ห้อมันจะไม่เข้ากัน

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตามตำรากับประสบการณ์ส่วนตัวเน้อ

    (stop code 0X0000007B)Inaccessible Boot Device
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้จะมักเจอตอนบูตวินโดวส์ จะมีข้อความบอกว่าไม่สามารถอ่านข้อมูลของไฟล์ระบบหรือ boot partitions ได้ ให้ตรวจฮาร์ดดิสก์ว่าปกติหรือไม่ สายแพหรือสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสก์หลุดหรือไม่ ถ้าปกติดีก็ให้ตรวจไฟล์ boot.ini อาจจะเสีย หรือไม่ก็มีการทำงานแบบmulti OS ให้ตรวจดูว่าที่ไฟล์นี้อาจเขียน config ของ OS ขัดแย้งกัน
    อีกกรณีหนึ่งที่เกิด error นี้ คือเกิดขณะ upgrade วินโดวส์ สาเหตุจากมีอุปกรณ์บางตัวไม่ compatible ให้ลองเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นหรือคิดว่ามีปัญหาออก เมื่อทำการ upgrade วินโดวส์ เรียบร้อย ค่อยเอาอุปกรณ์ที่มีปัญหาใส่กลับแล้วติดตั้งด้วยไดร์เวอร์รุ่นล่าสุด

  9. #9
    OverclockZone Member Yossawee's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    อ่อนนุช

    Default

    ลองแล้วลงได้แต่กับวินเดิมๆ ลองกับแผ่น วิน SoKooLz กับ 2007 V.1 ไม่ได้คับ

    ก็เลยลงวินแผ่นเดิมๆไปและคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •