overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมพอคล็อกไป 2.4 มันดับทุกที

  1. #1
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default ทำไมพอคล็อกไป 2.4 มันดับทุกที

    ทำไมเวลาผมคล็อกไปที่ 2.4 มันดับทุกทีเลยคับ
    หรือว่า psu จ่ายไฟไม่พอคับ
    ผมใช้ psu ติดเคสของ golden field อะคับ 550 วัต
    เสปกผมตาลายเซ็นเลยคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองคอนฟิคใหม่ครับ ถ้าทำทุกวิธีที่ การ OC เข้าทำกันแล้ว

    ก็CPU ตันครับ 3800+ ซะด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    หมายความว่าไม่น่าเกี่ยวกับ psu ใช่ไหมคับ
    แล้ว 3800 + นี่มันตันง่ายหรอคับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไฟไม่พอส่วนมาก รีสตาทตั้งแต่ตอน ไม่ OC แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    แล้วเป็นไปได้ไหมคับ
    ที่จะเกี่ยวกับตัวเมนบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลองปรับ htลิ้ง ยังคับ เพราะส่วนหยายถ้าคล็อกไปเรื่อยๆๆแล้วดับรีตาท ก็ht ลิ้งอะคับ ปรับลดตัวคูณดูแล้วลองใหม่ ตัวนี้วิ่งที่2.8-2.9น่าจะได้ 2.4 นี้มันเด็กๆ ไม่น่ามีปัญหา ไฟแรมกะcpu ก็สำคัญ ลองดันๆอัดๆ หาไฟที่เหมาะสมของแต่ละตัวให้ได้ก่อน โดนส่วนหยายก็ปะมานนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by akebun View Post
    ลองปรับ htลิ้ง ยังคับ เพราะส่วนหยายถ้าคล็อกไปเรื่อยๆๆแล้วดับรีตาท ก็ht ลิ้งอะคับ ปรับลดตัวคูณดูแล้วลองใหม่ ตัวนี้วิ่งที่2.8-2.9น่าจะได้ 2.4 นี้มันเด็กๆ ไม่น่ามีปัญหา ไฟแรมกะcpu ก็สำคัญ ลองดันๆอัดๆ หาไฟที่เหมาะสมของแต่ละตัวให้ได้ก่อน โดนส่วนหยายก็ปะมานนี้
    ยืนยันด้วยครับ ของผมก็เป็นครับ
    ปรับ HT เหลือ คูณ 4 หรือ 800 อ่ะครับ ดันทะลุ 240 เลย

  8. #8
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมปรับลงมาแล้วนะคับเหลือ 4x
    ไม่รุเกี่ยวกับ mb ป่าว
    เห็นว่าตัวนี้ดันไม่ไป
    หรือว่ามาจากสาเหตุอื่น แต่มันก้ไม่น่าจะดับไปเฉยๆนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตอนนี้ลด htt เหลือ 3x คับ
    แก้ไขหน่อยคับ คือมันเปิดได้แต่ มันจะขึ้น บูท เฟล ไรประมาณเนี่ยอะคับ
    แต่เปิดเครื่องขึ้นมามันก้เป็นความเร็วที่ oc ไว้่
    ผม oc ไว้อย่างนี้นะคับ
    FSB 240
    ตัวคูณ 10
    HTT 3 x
    ที่เหลือก้เหมือนเดิมอะคับ auto หมด

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมไปไม่ไหวมั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เหอๆแรมผมมัน kingston ธรรมดา สามัญ
    ว่าแต่ควรจะเพิ่มไปแรมเท่าไรดีคับ มันสุดที่ 1.95
    ส่วนซีพียูสุด 1.2 ไม่รู้จะเพิ่มไฟอะไรดี
    แนะนำหน่อยคับ
    แล้วบอร์ดตัวนี้มันตันเท่าไรคับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตัว ไม่ใช้ M2N-E นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    มันขึ้นอยู่กับหลายๆอย่างนะคับ ไฟก็มีผล ชิบแรมก็มีผล แต่ที่เห็นผลมากๆคือบอร์ดคับลากได้ไกลไม่ไกล3อย่างนี้ต้องดีอะคับถึงจะไปไกลkingstonอย่าไปเชื่อใจมันมากคับเห็นเจอปลอมกันเยอะนะคับลองเชคๆดู

  14. #14
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ของผมแท้แน่นอนสำหรับแรม
    ======
    คือผมลองดันทุรังคล็อกไปที่ 2.5 อะไรจะเกิดก้ต้องเกิดวะ
    ไฟปรับสุดเท่าที่บอร์ดจะทำได้ htt เหลือ 3x
    พอเซพแล้วออกก้บูทเข้าวินโดส์ได้ปกติ
    ลองเทสดู อ่าวทำไมคะแนนมันตกวะ(ใช้ pc wizard คับ)
    พอลองไปดูใน cpu-z ความเร็วมันเหลือแค่ 1950 Mhz
    ผมปิด cool'Queit แล้วนะคับ
    เลยลอง restart ใหม่ ปรากฏว่าเครื่องมันดัง
    ปี้บยาว 1 ครั้ง สั้น 2 ครั้ง
    ผมเลยแกะถ่านไบออสออก แล้วใส่เข้าไปใหม่ ให้มันคืนค่าเดิมอะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มันขึ้นอยู่กับหลายๆอย่างนะคับ ไฟก็มีผล ชิบแรมก็มีผล แต่ที่เห็นผลมากๆคือบอร์ดคับลากได้ไกลไม่ไกล3อย่างนี้ต้องดีอะคับถึงจะไปไกลkingstonอย่าไปเชื่อใจมันมากคับเห็นเจอปลอมกันเยอะนะคับลองเชคๆดู

    ดวง ก็มีส่วนนะ

  16. #16
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตัว ไม่ใช้ M2N-E นะครับ
    ^^
    พิมพ์อะไรตกหล่นป่าวคับ งง

    ดวง ก็มีส่วนนะ
    ^^
    ไอ้เราก้ไม่ใช่คนดวงดี

    ปล.ผมใช้ bios ของ award อะคับ ปี้บยาว1 สั้น 2 มันแปลว่าไรหรอคับ
    ปล.2หรือสุดท้ายผมต้องทำใจ เหอๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •