overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามเรื่อง Dual Channel อีกทีครับ คาใจจริง

  1. #1
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default ขอถามเรื่อง Dual Channel อีกทีครับ คาใจจริง

    ตอนนี้ผมไปซื้อแรม Kingston 512 MB 400 MHz มา 2 ตัวแล้วคับ...

    ดูใน Everest มันก้อเป็น Dual แล้ว แต่มันก้อยังมีปัญหาคาใจอยู่ดี -*-

    คือ มีคนเคยบอกผมว่า ถ้า Dual แล้ว Memory Read จะ 6000 กว่าๆ แต่ของผมมัน

    แค่ 4000 กว่าๆ เอง จากเดิม ถ้าไม่ Dual ก้อ 3000 กว่าๆนะ

    สงสัยว่า มันเกี่ยวกับ FSB รึป่าวคับ พอดี เห็น 4000 กว่าๆ เหมือนกันอะ ??

    ใครรู้ช่วยสอนผมทีครับ อยากรู้จริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เพราะ..ไปติด คอขวด CPU ที่ BUS 533 64bit 4266 MB/s




    ต้อง CPU Bus 800 B/W 6400 MB/s ถึงจะเริ่มเห็นผล


    และ P4/PD B/W RAM คงวิ่งได้ไม่ถึง 6GB/s หรอก คงได้แค่ 4ปลายๆ -5
    Last edited by battlecruiser; 3 Jun 2007 at 16:39:10.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    INTEL 805 นะครัย ไม่ใช้ AMD ถึงจะ AMD เวลา DUAL มันก็ไม่คูณ2 ตามทษฎีนะครับ ปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    โอ้ว บัส 800 มีผลแฮะ ลองเทสดู ได้ 5900 4200 4200
    531@3.6 หุๆ แรม ทดมา 400 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันไม่คูณ 2 หรอกครับ แต่แค่เกือบถึงแค่นั้นแหละ ไม่มีอะไรมาก
    ประมาณ 70%


  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    มันไม่คูณ 2 หรอกครับ แต่แค่เกือบถึงแค่นั้นแหละ ไม่มีอะไรมาก
    ประมาณ 70%

    อิอิ เวนิชวิ่ง กระจาย

  7. #7
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    แล้วถ้าผมจะไปปรับ CPU Bus เนี่ย ต้องไปปรับตรงไหนคับ ??

    อยากลองมั่ง เหอๆๆ
    Last edited by titat; 3 Jun 2007 at 21:20:15. Reason: พิมพ์ผิดคับ

  8. #8
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ขอถามอีกอย่างนึง....

    CPU Bus กะ CPU FSB เนี่ย มันอันเดียวกันปะคับ ???

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลาก cpu ให้ได้บัส 800 สิครับ(1:1 ด้วยนะ) รับรองเห็นเลข 6 แน่

  10. #10
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เพราะ..ไปติด คอขวด CPU ที่ BUS 533 64bit 4266 MB/s

    ต้อง CPU Bus 800 B/W 6400 MB/s ถึงจะเริ่มเห็นผล


    และ P4/PD B/W RAM คงวิ่งได้ไม่ถึง 6GB/s หรอก คงได้แค่ 4ปลายๆ -5
    คงไม่มั้งคับ d(^__^")b





    ถ้าวิ่งได้ 3.6 เท่าบอร์ดเน่าๆตัวเก่า น่าจะดีกว่านี้ไม่น้อย d(^__^'')b แฮะๆ

    ปล. มันก็แค่ตัวเลขนะคับ แทรกรูปทำยังไงคับ แงๆ
    Last edited by TheBoat; 3 Jun 2007 at 22:17:02.

  11. #11
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    คงไม่มั้งคับ d(^__^")b





    ถ้าวิ่งได้ 3.6 เท่าบอร์ดเน่าๆตัวเก่า น่าจะดีกว่านี้ไม่น้อย d(^__^'')b แฮะๆ

    ปล. มันก็แค่ตัวเลขนะคับ กำ รูปแรกไม่ขึ้น
    DDR1 400 นะท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช่ครับ DDR1 แบนวิทน้อยๆ Maximumมันอยู่ที่ 7674 M/s เพราะว่า Overclock แต่ถ้าไม่ Overclock มันจะอยู่ที่ 6400 M/s
    DDR2 เล่น Maximumไป 10000 กว่าแล้ว ต้องใช้ CPU ที่แรงๆ ถึงจะใช้มันหมด ครบ 10000
    ถ้าใช้ CPU ไม่แรง มันก็จะต่วมเตี่ยมประมาณ 6000 นี่แหละครับ

    นี่แค่หัวเดียวนะครับ อัดไปถึง 6 พันต้นๆ
    ถ้าเป็น CPU 2 หัว สัก 4800+ (เอา TOP เลย) แค่เปลี่ยนก็เห็นเลข 7 แล้วครับ อิอิอิ แต่ไม่มีตังซื้อ กำลังจะขายชุดนี้ ถอย AM2 ดีกว่า เอา 2 หัวแรงๆๆ อ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •