overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: เดี๋ยวนี้แรมปลอมเค้าปลอมถึงขั้นปลอม SPD กันแล้วนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default เดี๋ยวนี้แรมปลอมเค้าปลอมถึงขั้นปลอม SPD กันแล้วนะครับ

    เรื่องของเรื่องคือเพื่อนผมเค้าจะซื้อแรมใหม่ ก็เลยโทรมาถามว่าชิพไหนลากได้ไกลๆบ้าง
    ผมก็บอกไปว่าถ้าหาได้เอาชิพ Hynix เลยไม่ผิดหวัง แล้วสักพักเค้าก็โทรกลับมาว่าไปเจอ
    Kingston 1G/533 Hynix FP-C4 ดีรึเปล่า ผมก็บอกว่าดีแน่นอน ลากได้ดีกว่า FP-Y5
    วีกใหม่ๆเสียอีก เค้าก็เลยรีบซื้อ แต่พอเอากลับมาให้ผมดู ผมบอกซวยแล้วแรมปลอมแน่นอน

    ก่อนอื่นมาดูหน้าตามันก่อนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ที่ผมรู้ว่าปลอมเพราะดูจากสติ๊กเกอร์ Kingston สีมันไม่เหลือบครับ แล้วก็ประกันไม่รู้จักด้วย
    น่าจะประกันร้าน แล้วก็จริงๆครับ แรมปลอม เพราะว่าเอาไปใส่เครื่องแล้วเปิด CPUz ดูก็เจอเลย

  3. #3
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อาจจะสงสัยว่า อ้าว... มันก็ขึ้นเป็น Kingston นี่จะปลอมได้ยังไง แต่ลองดูดีๆครับ ทั้ง 2 ตัวมี S/N เดียวกันเป๊ะ หึ หึ เอาแล้วมั้ยล่ะ เดี๋ยวนี้การปลอม advance ถึงขั้นปลอม SPD กันแล้วด้วยครับ นี่ถ้าไม่ได้ซื้อมา 2 ตัวละก็ดูไม่ออกแน่ๆเลยว่าแรมปลอม

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แต่ก็ลากไกลนี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตาย ครับ ตาย งานนี้ต้อง Ban Kingston แล้วหันมาคบกับ Corsair ซะละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    จะพิมอะไร ก็ให้จบในข้อความเดียว กรุณาอย่าปั้มกระทู้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ว๊ายยยยยย Hynix โดนซะแล้ว ดีนะมันไม่ปลอม D9

  8. #8
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    อีกอย่างนึงครับ แปลกๆคือมันเป็น PC2-4300 ซึ่งแรมแท้โดยปกติจะเป็น 4200 (533) หรือไม่ก็จะเป็น 5300 (667) ไปเลย เหอๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ยังๆๆ ยังไม่จบแค่นี้ครับ ตอนแรกนึกว่าจะซวยแล้ว ที่ไหนได้ครับถึงจะเป็นแรมปลอมแต่ก็ใช้ชิพจริงครับ มาดูผลการลากของมัน

    Last edited by Amagin; 3 Jun 2007 at 20:03:07.

  10. #10
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    จะพิมอะไร ก็ให้จบในข้อความเดียว กรุณาอย่าปั้มกระทู้ครับ
    เซ็งครับ!!! เบื่อคนรู้ทัน 555+

    ปล. โพสต้องให้น่าติดตามหน่อยเด้ จบในตอนเดียวมันก็ไม่ลุ้นอ่ะจิ

  11. #11
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    สรุปว่าตกลงเป็น Kingston ปลอมครับ แต่ว่าใช้ชิพ Hynix จริงๆ ไม่อย่างนั้นลากไม่ถึง 1125 5-5-5-15 2.2V แน่นอนครับ ยังถือว่ามีความโชคดีในความโชคร้ายอยู่ครับ

    ปล. ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในแรม Value นะครับ แม้ว่าจะเป็นแรมปลอมก็ตามครับ
    ถ้าใครซื้อมาแล้วได้ชิพนี้ก็ลองเอามาลากดูนะครับ ลากดีใช้ได้เลยทีเดียว
    อย่างเพิ่งเห็นว่ามันเป็น 533 นะคร้าบ... ตัวอย่างก็มีให้ดูอย่าง D9 บัส 533 ไงละครับ
    Last edited by Amagin; 3 Jun 2007 at 20:00:59.

  12. #12
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เหอๆ ท่านไปไวกว่าผมอีก (Post อะ) ผมไม่ค่อยได้โพสต์ (ไม่รู้จะโพสต์ไรไม่ค่อยสนใจ Rep ด้วย)

  13. #13
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    เหอๆ ท่านไปไวกว่าผมอีก (Post อะ) ผมไม่ค่อยได้โพสต์ (ไม่รู้จะโพสต์ไรไม่ค่อยสนใจ Rep ด้วย)
    นี่ขนาดไม่ค่อยได้โพสนะครับ สมัครทีหลังผมตั้ง 3 เดือน แต่ rep ต่างผมแค่ 400 เอง

  14. #14
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    สรุปว่าตกลงเป็น Kingston ปลอมครับ แต่ว่าใช้ชิพ Hynix จริงๆ ไม่อย่างนั้นลากไม่ถึง 1125 5-5-5-15 2.2V แน่นอนครับ ยังถือว่ามีความโชคดีในความโชคร้ายอยู่ครับ
    FP-C4 ผมได้แค่ 1100 เอง 2.1 volts เกินนี้ยังไม่ได้ลอง

    ฺBus 1000 ไฟต่ำถึงใจ 1.8-1.9 ก็วิ่งได้ แต่ CL4 นี่ไม่ได้เห็นเลย

  15. #15
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    FP-C4 ผมได้แค่ 1100 เอง 2.1 volts เกินนี้ยังไม่ได้ลอง

    ฺBus 1000 ไฟต่ำถึงใจ 1.8-1.9 ก็วิ่งได้ แต่ CL4 นี่ไม่ได้เห็นเลย
    Hynix อย่าหวัง CL4 เลยครับ น่าจะตันประมาณ 900 กว่าๆ แต่ถ้าปล่อยเป็น CL5 ไปไกลแน่นอนครับ ผมมีอยู่คู่นึงแต่เป็น FP-Y5 week 635 CL 5-5-5-15
    ลากได้เกือบแตะ 1200 เลยทีเดียว

    ปล. Hynix ไม่ชอบไฟนะครับ ไม่ว่าจะอัดให้มากขนาดไหนถ้ามันตันแล้วก็ไม่ขึ้น ไม่เหมือนพวก D9 เพราะฉะนั้นควรให้ไฟมันไม่เกิน 2.3 ครับ
    รับรองว่า Hynix ไม่มีเอ๋อแน่นอน ผมกับเพื่อนใช้งานจริงที่ 1125 5-5-5-15 ไฟ 2.2 มาเกิน 4 เดือนแล้วครับยังไม่มีปัญหาอะไร ปกติสุขดีทุกอย่าง

  16. #16
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    D9 ไช้ไปนานๆเอ๋อแดกครับพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member papae's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ดีนะที่ชิปแท้

  18. #18
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    CPU-Z เอ๋อเปล่าครับ ผมว่าไม่น่าปลอมนะ

  19. #19
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    CPU-Z เอ๋อเปล่าครับ ผมว่าไม่น่าปลอมนะ
    CPUz ไม่ใช่แรม D9 นะครับไม่มีทางเอ๋อแน่นอน เพราะว่าเอาของจริงมาใส่แล้วเห็นปกติครับ ดูจากลักษณะ Package
    กับสติกเกอร์ Kingston เปรียบเทียบกันแล้วจะเห็นได้ชัดเลยครับว่าไม่เหมือนกัน(ต้องดูด้วยตาครับ ดูจากรูปมันแยกไม่ออก)
    Last edited by Amagin; 3 Jun 2007 at 22:29:30.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ของผมก็ serials เดียวกัน geil value แต่ว่ามันแพคคู่หูดูโอ้ อะคริอะคริ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •