overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เน็ทมีความเร็วเท่าไรบ้างอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default เน็ทมีความเร็วเท่าไรบ้างอ่ะครับ

    ที่ได้ยินมาก้อ
    128 เค
    256 เค
    512 เค
    1 เม็ก
    4 เม็ก

    มานมี 5 เม็กด้วยเหรอครับ มีคนเขาบอกมาอ่ะ =[]=

    แล้วพวก lease line เป็นยังไงอ่ะครับ แล้วเร็วเท่าไรอ่ะครับ

    ปล.ที่หอใช้ 4 เม็ก แต่วิ่งไม่กี่ร้อยเค เซ็งครับ หลุดบ่อยอีก = ='

  2. #2
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    มี 5เม็ก ด้วยครับ เร็วดี ส่วน LeaseLine ที่ผมเคยดูมาน่ะครับ คล้ายๆกับเช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์แล้วจ่ายเน็ตให้ผู้เช่าประมาณนั้นอ่ะครับ แต่ความเร้วได้เต็มที่ครับ ไม่แชร์ให้ใครเลยเพราะ เราเช่าเซิร์ฟเวอร์ แต่ราคาแพงครับ [ถ้าผมเข้าใจผิดก็ขอโทษด้วยครับ ผู้รู้ช่่วยอธิบายด้วย]

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แฟลตผมก็2M แต่ดันปล่อยมาแค่ 256K อืดชิบเลยทีนี้ ใครมีวิธีทะลุบล็อคที่เขากำหนดความเร็วไว้บ้างอ่ะ(อยากรู้วิชามาร เหอะๆๆๆ)

  4. #4

    Default

    128 256 512 1M 2M 2.5M 3M 4M 5M

    สำหรับ ADSL โดยทั่วๆไป จะมี ประมาณ นี้ ครับ

    6M ขึ้นไป ไม่ค่อยมีให้เห็นมาก นัก
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  5. #5
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Leased line นั้นเป็นการเชื่อมต่อแบบตลอดเวลา และมีความเสถียรภาพสูงมาก ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย แล้วแต่ระดับความเร็วที่ซื้อถ้าถามว่ามีความเร็วที่ 5 Mbps หรือไม่ ตอบว่า มี และในระดับ Leased Line มีความเร็วถึง 100 Mbps หรือมากกว่า (Metro LAN) ถ้ามีกำลังทรัพย์มากพอ (ระดับ ISP) ตามหน่วยงานใหญ่ๆ เค้าจะต่อ Internet แบบ Leased Line เพื่อต้องการความเสถียรภาพสูง และใช้ความเร็วต่างๆ กันแล้วแต่ความจำเป็น หรือกำลังทรัพย์ แต่ถ้าเป็นการใช้ตามบ้านละก็ ไม่มีความจำเป็นขนาดนั้นครับ ADSL ก็เหลือเฟือกับการใช้งาน Internet โดยทั่วไป ถ้าไม่โหลดบิต
    Last edited by komkit; 5 Jun 2007 at 23:12:06.

  6. #6
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ลองดูแผนที่การเชื่อมต่อระหว่าง ISP ในประเทศไทยครับ

    http://202.44.204.43/webstats/intern...netmap_current

    แล้วท่านจะเห็นความเร็วที่มากกว่า 5 Mbps

  7. #7
    OverclockZone Member JayZ1980's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    MUT

    Default

    มากกว่า 5M ก็ที่ ม.MUT อ่ะครับวิ่งที่ 10-15M หุหุ เอาโน๊ตบุคไปนั่งโหลดบิท แปปเดียวเสร็จ

  8. #8
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    56 k ก็มีนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •