overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ทำไมผมซื้อใหม่แต่มันไม่แรง เล่นเกมไม่เนียนอะครับ

  1. #1
    Amd มือใหม่
    Guest

    Talking ทำไมผมซื้อใหม่แต่มันไม่แรง เล่นเกมไม่เนียนอะครับ

    สเปค *CPU /AMD64(754) Sempron 2800+ Speed 1600MHz, SystemBus 1600MHz, 90nm, L2 Cache 256Kb, 64-bit
    * MB MSI VIA K8MM-ce+VT8237R Chipset แต่ข้างหลังมัน เขียนว่า 800 Mhz cpu ไม่รู้มันกำหนดขั้นต่ำมา 800 หรือ สูงสุด 800 อะครับ ?
    *Ram 512 ของ rox

    * VGA ของ chintecch 128 mb GF FX 5200 bus 8X

    Game counter-strike

    ปัญหาคือเล่นแล้วเนียนมันจะค้างๆ อะคับ ผมกด ctrl + Alt + Del ดู Performance CPU Usage มันจะวิ่งอยู่ที่ 80-100 ตลอดเลย ขนาดผมปรับ updatespeed เปน high แล้วนะครับ


    พอมีทางแก้ไหมครับ ?

    ในความคิดผม 1 คือจะลองเพิ่มแรมเปน 1 G คิดว่าจะแรงขึ้นไหมครับ ?
    2 กะจะโอเว่อคอกครับ จะดีไหม ครับ ?

    แล้วผมทำไรไม่เปน โอเว่อคอกเปนแต่ เพนเทียมอะครับเมนบอดผมอันนี้ผมทำไม่เปนอะครับ
    ชว่ยสอนหน่อย ?

  2. #2
    Amd มือใหม่
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Amd มือใหม่ View Post
    สเปค *CPU /AMD64(754) Sempron 2800+ Speed 1600MHz, SystemBus 1600MHz, 90nm, L2 Cache 256Kb, 64-bit
    * MB MSI VIA K8MM-ce+VT8237R Chipset แต่ข้างหลังมัน เขียนว่า 800 Mhz cpu ไม่รู้มันกำหนดขั้นต่ำมา 800 หรือ สูงสุด 800 อะครับ ?
    *Ram 512 ของ rox

    * VGA ของ chintecch 128 mb GF FX 5200 bus 8X

    Game counter-strike

    ปัญหาคือเล่นแล้ว*ไม่เนียนมันจะค้างๆ อะคับ ผมกด ctrl + Alt + Del ดู Performance CPU Usage มันจะวิ่งอยู่ที่ 80-100 ตลอดเลย ขนาดผมปรับ updatespeed เปน high แล้วนะครับ


    พอมีทางแก้ไหมครับ ?

    ในความคิดผม 1 คือจะลองเพิ่มแรมเปน 1 G คิดว่าจะแรงขึ้นไหมครับ ?
    2 กะจะโอเว่อคอกครับ จะดีไหม ครับ ?

    แล้วผมทำไรไม่เปน โอเว่อคอกเปนแต่ เพนเทียมอะครับเมนบอดผมอันนี้ผมทำไม่เปนอะครับ
    ชว่ยสอนหน่อย ?
    ไม่เนียน

  3. #3
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    เล่น counter-strike กระตุกหรอ เป็นที่ Driver อ่ะเปล่าครับ สเปกนี้น่าจะลื่นนะครับสำหรับ counter-strike ลองเช็ค Software กะ พวก Driver ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ไปปรับรายละเอียด สูงรึเปล่าครับ fx5200 ยังไม่แรง ที่จะปรับให้สูงๆๆ
    ผมว่า sempron ไม่เหมาะที่จะเอามาเล่นเกมนะ ไว้ทำงานมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเล่นด่านอื่นดูครับ ว่าเป็นเปล่า

  6. #6
    Amd มือใหม่
    Guest

    Talking

    ก่อนอื่นขอขอบคุณมากๆทุกคนที่เข้ามาตอบ ตอบกันเรวมากครับขอชมเชย
    อยากรู้ เรื่องนี่อะครับมันเกี่ยวไหม
    MB MSI VIA K8MM-ce+VT8237R Chipset แต่ข้างหลังมัน เขียนว่า 800 Mhz cpu ไม่รู้มันกำหนดขั้นต่ำมา 800 หรือ สูงสุด 800 อะครับ ?

    Cs ผมปรับแค่ OpenGL 800*600 16bitcolor แค่นี้เองอะครับ
    ถ้าเปนที่ Driver จะเปนที่ตัวการ์ดจอหรือตัวไหนอะครับเช็คยังไงครับพอดีไม่ค่อยเก่งคอม ช่วยสอนหน่อยนะครับ ขอบคุงมากมาย

  7. #7
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองปรับเป็นD3Dดูหรือยังครับ เหมือนnVIDIAจะถนัด

  8. #8
    Amd มือใหม่
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ลองปรับเป็นD3Dดูหรือยังครับ เหมือนnVIDIAจะถนัด
    ไม่ดีขึ้นครับผมโอเว่อคอกดีก่าหรือ เพิ่มแรม ดี

    ใครก็ได้สอน clock หน่อย

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับ ในเกมส์ให้ใช้ ความสามารถ ของการ์ดแทน ซอฟแวร์ ครับ ถ้าเป็น เค้าเตอร์ตัวปัจจุบัน ก็ลงลายละเอียดเกมส์ลงมาครับ การ์ดแบบนี้ ถ้าเปิด option ครับ ก็น๊อค ครับ แต่ไม่น่าใช้นะครับเพราะปกติเวลาลงเกมส์เสร้จ มันจะปรับที่ระดับกลางๆให่นะครับ

    ลองลง ไดร์เวอร์ดการ์จอด้วยครับ

    แต่ถ้าอยู่เฉยๆไม่เล่นอะไรแล้ว CPU ขยันทำงาน ที่100% ก็เป็นที่ระบบปฎิบัติการ ผิดปกติครับ

  10. #10
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เครื่องเค้าเป็นเหมือนผมเลย Cpu ขึ้น 100 % ตลอด ขนาดไม่เปิดไรเลยปิดโปรแกรมหมด
    ก็เป็น เฮอๆ แต่เกมส์อื่นไม่ค่อยเป็นนะ เป็นกะ CSS อย่างเดียวนี่แหละ เล่น NFSCB ไม่กระตุก
    (ปรับสุดที่ 640X480 นะ)
    ก็ยังงว่าทำไม CSS มันกระตุกหว่า

  11. #11
    ขอบคุณที่ตอบคำถาม
    Guest

    Thumbs up

    อยากรู้ว่าเพิ่มแรมจะหายไหม

    และถ้าเพิ่มเพิ่มจาก 512ของเดิม เพิ่ม อีก 256 หรือ 512 ดีครับ หรือ 1 G ไปเลย

    เพราะงบมีจำกัดอะครับแต่ถ้ามันจำเปน ก็ จะเก็บเงินไป

    ขอความเหนจากผู้ใช้ดีก่าถ้าไปถามร้านมันก็ให้เพิ่มอยุ่และ

    ปล. เล่นเกมซะส่วนมาก

  12. #12
    คนตั้งกระทู้
    Guest

    Thumbs up

    ขอชมคนที่ตอบคำถามนะครับ มีความรู้แล้วแบ่งกัน เยี่ยมจิง ขอชมเชยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Amd มือใหม่ View Post
    ไม่ดีขึ้นครับผมโอเว่อคอกดีก่าหรือ เพิ่มแรม ดี

    ใครก็ได้สอน clock หน่อย
    ท่านจะโอเว่อคอกเลยหรอครับ คอกเดิมมันเล็กไปหรอ

  14. #14
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เคยใช้สเป็คเดียวกับท่านครับเล่น CS ไม่กระตุกลื่นหัวแตกครับ(โดนยิงหัวแตก)

    ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วก็ลองหา driver การ์ดจอที่เวิคที่สุดมาลองครับ

    ปล.หาพวก driver ลงให้ครบนะครับ พวก chip via ค่อยข้างจะเรื่องมาก

  15. #15
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ลองปรับเป็นD3Dดูหรือยังครับ เหมือนnVIDIAจะถนัด
    Nvidia OpenGL คับ ข้อมูลผิดผลาด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ผมว่าบางทีแรม 512 ก็ไม่พอนะครับ ถ้ามีโปรแกรมที่รันอยู่เยอะ
    ลองเล่น cs แล้วยุบจอ กด ctrl alt del ดูครับ ตรง pf usage ว่ามันใช้แรมเกินกว่าที่มีไหม ถ้าเกินกว่า 512 นั่นกระตุกแน่ครับ

    ส่วนการ์ดจอที่ใช้ โดนระเบิดควัน คงกระตุกเป็นเรื่องปกติครับ ผมเคยใช้มาก่อน
    ปิดพวก filter ต่างๆของการ์ดจอน่าจะช่วยได้ และเซ็ต image ให้เป็น performance ครับ
    ผมก็เล่น cs เป็นประจำทุกวันครับ แต่เป็น cs 1.6 นะครับ ถ้า จขกท. เล่น 1.6 เหมือนกัน เจอก็ทักกันได้นะครับในเกมส์ ผมใช้ชื่อ RiTz ครับ

  17. #17
    Amd มือใหม่
    Guest

    Talking

    ถึง Rep บน

    ใช่ครับผมเล่นทีมวัน ใช้ ชื่อ Tung และ ก็เปลี่ยนเรื่อยๆ ครับ แต่ผมเล่นแต่ SG ครับ GLADI ไม่ได้เข้าไป แต่รู้สึกว่า RiTz จะ เล่นในกาดิ ใช่ไหมครับ

    เออถามอีกนิด
    *filter ต่างๆของการ์ดจอ ปิดยังไงทำไม่ได้ โทดทีคับแต่ไม่รู้จิงๆ
    *เซ็ต image ให้เป็น performance อันนี้เซ็ทตรงไหนอะ

    ของคุงน้า...

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ^^^ ปกติมันจะไม่ได้เปิดครับ เปิดจากไดรเวอร์ ตรง nvidia control panel นั่นแหละครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นที่วินโดเปล่า โดนไวรัสเปล่าเหอะ เห็นบอก cpu วิ่งที่ 80 - 100 % เลยเหรอ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •