overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เพิ่มไฟเท่าไหร่ดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default เพิ่มไฟเท่าไหร่ดี

    คือผมลอง OC E6600 ไปที่ 3.5 ไม่ทราบว่าเพิ่มไฟไปเท่าไหร่ดี

    ลองเพิ่มไฟไป 1.48 เล่นไปบางที ก็ขึ้นจอฟ้า

    และอีกอย่าง ผม OC การ์ดจอ ไป 600/1800 แล้วชองเช็คใน Everest มันยังขึ้น 540

    เป็นเพราะอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    อยากให้บัสแรมไป มากกว่า 400 ด้วยอ่ะครับต้องทำไง คือผมยังไม่ได้เพิ่มไฟแรมเลยน่ะครับ

    แค่เพิ่มไฟ CPU อย่างเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไฟตอนแรกยังไม่ต้องเพิ่มคับ รอให้มัน ดับ หรือ รีบูทเอง แล้วเพิ่มทีละ 0.05 ส่วนแรมนี่ จาก 667 ทดเปง 1:1 ให้วิ่ง 533 เท่ากับ CPU แล้วพอถึงจุดๆ นึง ดูแล้วเหมือนเครื่องทำงานไม่เสถียรก็เพิ่มไฟแรมซัก 0.1V

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมเพิ่มไฟแรมไปที่ 2.1 ยังมีปัญหาจอฟ้าอยู่เลยครับ

    คือผมเล่นเกม + โหลดบิทด้วย เล่นไปซักพักจะขึ้นจอฟ้าทันที

    เป็นที่อะไรครับ
    Last edited by ChEetOdZ; 6 Jun 2007 at 17:44:27.

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองเพิ่มไปอีกนิดครับถ้าจอฟ้าอีกแสดงว่าแรมตันแล้ว เพิ่มไฟ NB SB ด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เพิ่มไป 2.2 ก็ยังจอฟ้า ครับ เด๋วลองเพิ่ม NB SB ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูท่าแรมจะใช้งานหนักเพราะโหลดบิทไปด้วย
    ลองปรับCL ซัก5-5-5-15ก่อนก็ได้ครับ ถ้าไปได้แล้วลองลดclดู
    **โทดครับลืมดูในลายเซ็นว่าปรับcl 5-5-5-15แล้ว
    Last edited by mintjee2; 7 Jun 2007 at 09:54:52.

  8. #8
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ส่วนการ์ดจอไม่ทราบว่าตั้ง2Dไปที่เท่าไหร่ครับ 540หรือเปล่า
    เพราะตอนใช้งานธรรมดาไม่ได้เล่นเกมมันจะทำงานที่2D พอเมื่อเข้าเกมหรือbenchmark3D มันจะไปทำงานเป็น3Dครับ พิสูจน์ เมื่อเข้าเกมแล้วลองออกมาชั่วคราวเข้าไปเช็คดูว่ามันทำงานที่เท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    หมดปัญญาแล้วครับ คือเพิ่มไฟไป

    vCore > 1.5
    vDram > 2.3
    vVtt > 1.275
    vNb > 1.45
    vSB > 1.6

    ยังเป็นปัญหาจอฟ้า หรือว่าแรมผมตันแล้ว ??

    แงงง บัสไม่ถึง 400 ก็ตันแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •