overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีเรื่องมาถาม ข้องใจมากๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default มีเรื่องมาถาม ข้องใจมากๆ

    DS3
    intel E4300 + Arctic cooler Freezer 7 pro
    G.Skill 800 512mb*2 + Sink G.Skill
    PSU Termaltake 420W

    ---------- spec -------------------

    คือผมเพิ่งได้เครื่องนี้มาประมาณ 4 วันนะครับ พอได้มาก็เลยมันมือลอง clock ไปเล่นๆตามที่เว็บนี้มีเขียนๆเอาไว้ ก็ทำไปจนได้ถึง 2.9ghz อุณหภูมิขณะ full load อยู่ที่ประมาณ 37-38C ram ได้อยู่ที่ cl4-4-4-12 Bus 800 ทีนี้ผมก็ได้ลองทดสอบกับ 3dmark 05 ดูผลปรากฏว่า FPS มันตกลงอย่างมากเลยครับ(ประมาณ 13-40) รวมถึงมีภาพแตกบางช่วง ทั้งๆที่อุณหภูมิทั้งการ์ดจอและ cpu ก็ไม่ได้สูงอะไรมาก ทีนี้ผมก็เลยลองลด FSB ลงมาเรื่อยๆ มันก็ยังเป็นแบบเดิมจนกระทั่งผมลองกลับไปใช้ clock เดิมๆ ram เดิมๆดู ผลปรากฏว่า FPS กลับมาสูงเหมือนเดิม (ประมาณ 26-55) ผมจึงแปลกใจมากๆในจุดนี้ หรือผมใส่ไฟให้มันยังไม่พอหรือมีเหตุผลใดๆช่วยผมไขข้อข้องใจหน่อยนะครับ

    ตอนถึง 2.9 ใช้ไฟ 1.46 ram 2.2

    เลิก clock ดีมั้งเนี่ย? T_T

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    pci-ex เหลือ 1x หรือเปล่า...ผมมั่วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    จริงๆด้วยครับ ผมลองเปิดดูใน rivatuner ดูปรากฏว่ามันเขียนว่า support 16x selecter 1x ทำไมมันกลายเป็นงั้นไปได้หว่า T_T แล้วผมจะต้องแก้ยังไงครับเนี่ย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูตรงนี้ก็ได้ ครับ มันวิ่งเต็มอะปาว นะ



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    มันไปเลือก 1x น่ะครับ แล้วทำอย่างไรมันจึงจะกลับมาที่ 16x หรือครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ยังคงหาคนช่วยอยู่นะครับ T_T ไปเองไม่เป็นแล้วครับผม

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลบไดร์เวอร์การ์ดจอ แล้วลงใหม่ ยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เคยมีคนถามไปแล้วนี่นะ กระทู้เก่า ถ้าอยากอ่านละเอียดลองหาดูอีกที ผมจะตอบให้คร่าวๆนะครับ

    1.ฟิก PCIe เป็น 101 102 103 หรือหาไปเรื่อยๆครับ ไม่แน่นอน
    2.เคลียซีมอสแล้วลากใหม่ครับ
    3.ไฟ NB อย่าให้เกิน 1.45 ครับ อันนี้เป็นทางสุดท้าย แต่คล๊อกแค่นั้น ไม่ต้องถึง 1.45 ก็ได้อยู่แล้ว สบายมาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ แก้ได้เรียบร้อยแล้ว แบบนี้สงสัยต้องลองดันต่อดูซะแล้ว ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •