overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ประกอบ Asrock ALiveNF6G แล้วมัยมันไม่เห็น พอร์ต USB

  1. #1
    OverclockZone Member jacktanakorn's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default ประกอบ Asrock ALiveNF6G แล้วมัยมันไม่เห็น พอร์ต USB

    ลงไดร์เวอร์ก็เรียบร้อยแล้วเช็คที่ Device Manager ก็มี แต่มัยมันไม่เห็นพอร์ต USB ทั้งด้านหน้าเครื่องและด้านหลังเครื่อง ผมพลาดตรงใหนครับ ต้องเซตจั๊มเปอร์ PS2_USB_PW1 ด้วยรึเปล่าครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member cheaw's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ไม่มีจั้มเปอร์นะครับแต่แน่ใจนะครับว่า usb ใช้ได้ เพราะครั้งผมต่อก็เป็นเหมือนกัน แต่ทีไหนได้ usb ที่นำมาต่อมันเสียครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jacktanakorn's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cheaw View Post
    ไม่มีจั้มเปอร์นะครับแต่แน่ใจนะครับว่า usb ใช้ได้ เพราะครั้งผมต่อก็เป็นเหมือนกัน แต่ทีไหนได้ usb ที่นำมาต่อมันเสียครับ
    แน่ใจครับว่าใช้ได้ เพราะต่อกับคอมพ์ฯเครื่องอื่นแล้วใช้ได้ปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็พอร์ต USB ของ บอร์ดนี่แหล่ะ ฟอร์แมทระบบไปแล้ว 2 รอบ กับ ระบบปฏิบัติการทั้งเวอร์ชั่นออริจินั่นและไม่ออริจินั่น ก็เหมือนเดิม ถ้าไม่มีผู้รู้ตอบให้ได้ ก็คงต้องส่งเคลมหล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    ผมเพิ่งประกอบให้เพื่อนเมื่อวานก่อน

    Alife + สมพร

    ไม่ต้องเซ็ทอะไรเลยครับ

    จับยัดๆๆๆๆ ลงวิน จบข่าว โนปัญหา

    มีเรื่องเดียวคือ วินโด้วผมมันงงกะ SMBus แต่ไม่ซีเรียสครับ


    คุ้มๆๆๆๆๆๆๆ หมดไป 6410 บาทได้มาครบเซ็ท

  5. #5
    OverclockZone Member siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    ลองเคลียร์ cmos ดูคับ แล้วดูที่ usb ใน cmos ว่ามันเปน enable หรือ disable หรือป่าว คับ
    บ้างครั้งมันจะปิด คับ

  6. #6
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ปกติ XP sp2 มันจะมองเห็น Driver USB อยู่แล้วครับ นอกจากจะเป็น win me หรือ XP sp1
    ลองดูว่า ต่อ สาย USB ด้านหน้าถูกหรือเปล่าครับ ถ้าต่อผิดมันช็อต ฟันธงว่าไหม้ควันท่วมแน่นอนครับ
    PS2_USB_PW1 (ตัวนี้ไม่ต้องเซ็ตครับ)
    อย่าลืมเช็กใน Bios ว่าปิดไว้เปล่า ถ้าเปิดอยู่แล้วยังไม่เห็นอีก เครมโลดผ่านหน้าร้านเลย ถ้าของใหม่ไม่เกิน 7 วัน เครมผ่านหน้าร้านได้ตัวใหม่เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    USB หน้าเคส ผมไม่ใช้เลยครับ กลัวช๊อต



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •